Cuộc sống của “cậu ấm cô chiêu” trong các gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới

08/04/2018 08:48 AM | Sống

"Cậu ấm cô chiêu" đến từ các tỷ phú giàu nhất thế giới cũng đến trường, đi nghỉ, hẹn hò và thậm chí là đã có gia đình và sự nghiệp của riêng mình.

Một số lại học ở những trường bí mật, có những sở thích "đắt đỏ" như cưỡi ngựa hay là quản lý tổ chức từ thiện của bố - và dĩ nhiên, họ có cuộc sống ít nhiều không giống như đa số những người bình thường.

Dưới đây là một số thông tin về cuộc sống của các "cậu ấm cô chiêu" nhà các tỷ phú giàu nhất thế giới như: Mark Cuban, Mark Zuckerberg, Elon Musk, Richard Branson, Bill Gates và Warren Buffett.

Mark Cuban

Gia đình Mark Cuban có 3 người con: Alexis, Alyssa và Jake.

 Cuộc sống của “cậu ấm cô chiêu” trong các gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Ảnh - Instagram: mcuban

Ông và vợ luôn giữ không khí gia đình vui vẻ. Hè năm ngoái, cả gia đình đã tới Disneyland.

 Cuộc sống của “cậu ấm cô chiêu” trong các gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Ảnh - Instagram: mcuban

Cuban chia sẻ rất khó để bọn trẻ có thể "rời xa" điện thoại, vì thế ông giới hạn thời gian sử dụng Netflix và các thiết bị công nghệ khác.

Mark Zuckerberg

Nhà sáng lập Facebook và vợ là Priscilla Chan có hai con gái nhỏ, Maxima Zuckerberg và em gái mới chào đời vào tháng 8 năm 2017.

 Cuộc sống của “cậu ấm cô chiêu” trong các gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 3.

Tháng 12 năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ đã tạm gác lại công việc để dành thời gian cho gia đình.

 Cuộc sống của “cậu ấm cô chiêu” trong các gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 4.

Elon Musk

Elon Musk – nhà sáng lập Tesla – có 6 con trai với người vợ đầu Justine Wilson, tuy nhiên con đầu lòng của họ qua đời khi còn sơ sinh.

 Cuộc sống của “cậu ấm cô chiêu” trong các gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 5.

Ảnh: AP

Bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, Musk và vợ có một cặp sinh đôi và sinh ba. Griffin và Xavier chào đời năm 2004, 2 năm sau đó là Damien, Saxon và Kai.

 Cuộc sống của “cậu ấm cô chiêu” trong các gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 6.

5 "cậu ấm" nhà Musk theo học tại một trường thực nghiệm kín do bố thành lập. Ngôi trường được mang tên Ad Astra School, với ý nghĩa trong tiếng Latin là "hướng đến những vì sao".

Richard Branson

Nhà sáng lập Virgin Group có hai người con với vợ thứ hai. Ông và vợ mình Joan Templeman chào đón hai thành viên là Holly vào năm 1981 và Sam năm 1985.

 Cuộc sống của “cậu ấm cô chiêu” trong các gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 7.

Holly đã tốt nghiệp ngành y và là bác sĩ tập sự trước khi chuyển đến làm việc tại tổ chức của Richard. Cô hoạt động rất tích cực trong đội ngũ quản lý của Virgin Group và là chủ tịch của Virgin Unite, một trong rất nhiều hoạt động từ thiện của cô.

Holly Branson kết hôn với Freddie Andrewes tại đảo riêng Necker, biển Caribbean, họ đã chào đón sự ra đời của cặp sinh đôi vào tháng 12 năm 2014.

Năm 2013, con trai Sam Branson của ông kết hôn với Isabella Calthorpe, đám cưới đình đám được ví von như "đám cưới hoàng gia". Đám cưới diễn ra tại Ulusaba, khu rừng riêng của Branson tại Nam Phi.

Sam cũng trở thành một thành viên của Virgin Management và một nhà hoạt động từ thiện tích cực như Holly. Anh thành lập một công ty sản xuất phim có tên Sundog Pictures.

Bill Gates

Vợ chồng ông bà Bill và Melinda Gates có 3 người con: Jennifer, Rory và Phoebe.

 Cuộc sống của “cậu ấm cô chiêu” trong các gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 8.

Con cả của gia đình Gates là Jennifer, hiện là sinh viên năm cuối ngành Sinh học người (Human Biology) tại Đại học Stanford và một thành viên đội tuyển đua ngựa US Equestrian. Dù là con gái của một trong những huyền thoại công nghệ của thế giới, Jennifer và các em lớn lên không tiếp xúc nhiều với công nghệ.

 Cuộc sống của “cậu ấm cô chiêu” trong các gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 9.

Cách đây vài năm, Jennifer cho biết cô dự định học thạc sĩ ngành y tế công cộng hoặc công tác xã hội, cũng có thể sẽ theo học ngành y.

 Cuộc sống của “cậu ấm cô chiêu” trong các gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 10.

Con trai duy nhất của nhà Gates là Rory, năm nay 18 tuổi và đã tốt nghiệp trường phổ thông Lakeside. Trong một dòng trạng thái trên Instagram nhân sinh nhật của con trai, bà Melinda Gates miêu tả cậu là một người "giàu tình cảm và tò mò", ham thích trò chơi ô chữ và ủng hộ bình đẳng giới.

 Cuộc sống của “cậu ấm cô chiêu” trong các gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 11.

Con gái út, Phoebe, 16 tuổi, đang theo học trường phổ thông Lakeside, một trường tư ở Seattle với học phí 33.000 USD/năm.

Nhà Gates đã hứa hiến tặng phần lớn khối tài sản 89 tỷ USD của họ cho hoạt động từ thiện, thay vì lập những quỹ ủy thác khổng lồ để con cái thừa kế gia sản. Ông tiết lộ rằng đây là quyết định khiến các con của ông tự hào".

Warren Buffet

Warren Buffet kết hôn với Susan cho đến khi bà qua đời năm vào 2004. Warren và vợ có 3 người con: Susan Alice, Howard và Peter.

Lớn lên ở Omaha, Susan Alice không hề biết rằng cha mình là tỷ phú, cho đến khoảng năm 20 tuổi cô đọc được một bài báo trên Wall Street Journal.

Trong một bộ phim tài liệu của HBO, Susie chia sẻ về cuộc sống bình thường của cô. "Chúng tôi sống trong một ngôi nhà đẹp, nhưng chắc chắn không phải là ngôi nhà rộng lớn nhất trong phố, chúng tôi học tại trường công lập và không có ôtô khi bước sang tuổi 16. Chúng tôi có một khoản trợ cấp và việc làm."

 Cuộc sống của “cậu ấm cô chiêu” trong các gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 12.

Ở tuổi 64, Susie đã trải qua ba cuộc hôn nhân, đám cưới được tổ chức vào tháng 12 năm ngoái. Cũng như hai em trai, cô cũng thôi học khi chưa tốt nghiệp.

Susan hiện đang hoạt động từ thiện rất tích cực, bà là chủ tịch và thành viên của một số hội đồng tập trung vào các vấn đề từ giảm nghèo, giải trừ vũ khí hạt nhân và sức khoẻ phụ nữ.

Người con thứ hai, Howard Buffett trở thành cảnh sát quận Macon, Illinois vào năm ngoái. Anh còn làm nông ở Decatur, đây là một hoạt động từ thiện nhằm chấm dứt nạn đói trên thế giới.

 Cuộc sống của “cậu ấm cô chiêu” trong các gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 13.

Trước khi trở thành một nhà hoạt động từ thiện như anh trai, Peter Buffett là một nhạc sĩ chuyên nghiệp.

 Cuộc sống của “cậu ấm cô chiêu” trong các gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 14.

Peter và vợ Jennifer là đồng chủ tịch của NoVo Foundation.

Warren đã tuyên bố sẽ dành 99% tài sản của mình cho từ thiện, kể cả lúc còn sống hay sau khi qua đời.

Theo Hương Giang

Cùng chuyên mục
XEM