Cuộc đua sản xuất máy thở trên toàn thế giới: Một đối tác của Apple vừa tuyên bố ‘tham chiến’, mục tiêu sản lượng 30.000 máy/tháng

04/04/2020 08:20 AM | Kinh doanh

Từ các hãng sản xuất ô tô đến đơn vị lắp ráp cho Apple đều đang chuyển sang sản xuất máy thở.

Cuộc đua sản xuất máy thở trên toàn thế giới: Một đối tác của Apple vừa tuyên bố ‘tham chiến’, mục tiêu sản lượng 30.000 máy/tháng

Flex - một nhà sản xuất hợp đồng chuyên làm máy tính Apple đang bắt đầu lắp ráp hàng nghìn máy thở nhằm đáp ứng nhu cầu tăng mạnh trong đại dịch Covid-19.

Công ty có trụ sở tại San Jose, California này sẽ cho ra đời từ 25.000 - 30.000 máy thở một tháng trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 6 theo John Carlson - Giám đốc giải pháp y tế của Flex. Mức sản lượng này tương đương với sản lượng đầu ra hàng năm của cả ngành công nghiệp. Dẫu vậy, nó vẫn chưa là gì so với nhu cầu tới 1 triệu máy thở hiện nay của thế giới. 

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới hơn 1 triệu người và cướp đi sinh mạng của 58.000 người. Những bệnh nhân nhiễm bệnh sẽ chịu ảnh hưởng tới hệ thống hô hấp và điều đó khiến nhu cầu máy thở tăng cao tại các bệnh viện, nhất là đối với những bệnh nhân nặng. 

Flex tạo ra doanh thu hàng năm 2 tỷ USD bằng việc sản xuất các thiết bị y tế cho các công ty khác. Tuy nhiên, máy thở vốn không phải là sản phẩm được sản xuất bởi các công ty thiết bị y tế nên đây được xem là một lĩnh vực mới với công ty. 

Tuy vậy, Carlson nói rằng Flex và những nhà sản xuất hợp đồng điện tử khác có những lợi thế khi tham gia vào lĩnh vực này. Flex có các nhà máy tại Mỹ, Mexico và Trung Quốc cũng như các địa điểm khác trên toàn cầu, cùng với kinh nghiệm sản xuất linh kiện sẽ giúp họ phần nào. 

Việc sản xuất máy thở trên thực tế cũng không hề đơn giản. Một vài linh kiện của máy thở vốn thường được làm bởi những công ty nhỏ, chuyên biệt nên khả năng tăng sản lượng nhanh chóng với một nhà sản xuất không chuyên là rất khó khăn. 

Flex không phải là công ty duy nhất tham gia vào lĩnh vực sản xuất máy thở. Nhiều công ty khác gồm cả các hãng xe hơi lớn của Mỹ như Ford cũng đang tham gia vào cuộc đua này. Tuy nhiên Carlson cho rằng họ sẽ gặp khó khăn bởi không có kinh nghiệm làm các thiết bị này và sẽ rất mất thời gian khi chuyển đổi dây chuyển nhà máy. 

"Tổng thể thì đây dường như là một vấn đề đơn giản nhưng các chi tiết lại khá phức tạp. Cả thế giới đang nỗ lực giải quyết vấn đề này, hy vọng mọi thứ sẽ ổn". 

Cuộc đua sản xuất máy thở trên toàn thế giới: Một đối tác của Apple vừa tuyên bố ‘tham chiến’, mục tiêu sản lượng 30.000 máy/tháng - Ảnh 2.

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Từ khóa:  apple, máy thở
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thai Airways chính thức đệ đơn xin phá sản

Ước tính, các khoản nợ tồn đọng của Thai Airways đã lên tới 200 tỷ bath (tương đương 9,4 tỷ USD).

4.000m2 đất tranh chấp của gia đình ca sĩ Lam Trường hiện tại có giá bao nhiêu?

Khu đất của gia đình ca sĩ Lam Trường được chuyển nhượng cho người ngoài với giá 27 tỷ đồng vào năm 2017. Theo khảo sát vào thời điểm hiện tại, khu đất này có giá trị không dưới 110 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Sữa chua trân châu Hạ Long tiết lộ: Sau 4 tháng đã phủ kín thị trường Hà Nội, 9 tháng có 114 cửa hàng trên cả nước, mục tiêu cuối năm đạt tối thiểu 250 quán

Theo lý giải của nhà sáng lập, giá thành hợp lý, lại là sản phẩm tốt cho sức khỏe nên Sữa chua trân châu Hạ Long nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng và tăng tưởng thần tốc trong chưa đầy 1 năm ra mắt.

Đọc thêm