Cuộc đua sản xuất máy thở trên toàn thế giới: Một đối tác của Apple vừa tuyên bố ‘tham chiến’, mục tiêu sản lượng 30.000 máy/tháng

04/04/2020 08:20 AM | Kinh doanh

Từ các hãng sản xuất ô tô đến đơn vị lắp ráp cho Apple đều đang chuyển sang sản xuất máy thở.

Cuộc đua sản xuất máy thở trên toàn thế giới: Một đối tác của Apple vừa tuyên bố ‘tham chiến’, mục tiêu sản lượng 30.000 máy/tháng

Flex - một nhà sản xuất hợp đồng chuyên làm máy tính Apple đang bắt đầu lắp ráp hàng nghìn máy thở nhằm đáp ứng nhu cầu tăng mạnh trong đại dịch Covid-19.

Công ty có trụ sở tại San Jose, California này sẽ cho ra đời từ 25.000 - 30.000 máy thở một tháng trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 6 theo John Carlson - Giám đốc giải pháp y tế của Flex. Mức sản lượng này tương đương với sản lượng đầu ra hàng năm của cả ngành công nghiệp. Dẫu vậy, nó vẫn chưa là gì so với nhu cầu tới 1 triệu máy thở hiện nay của thế giới. 

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới hơn 1 triệu người và cướp đi sinh mạng của 58.000 người. Những bệnh nhân nhiễm bệnh sẽ chịu ảnh hưởng tới hệ thống hô hấp và điều đó khiến nhu cầu máy thở tăng cao tại các bệnh viện, nhất là đối với những bệnh nhân nặng. 

Flex tạo ra doanh thu hàng năm 2 tỷ USD bằng việc sản xuất các thiết bị y tế cho các công ty khác. Tuy nhiên, máy thở vốn không phải là sản phẩm được sản xuất bởi các công ty thiết bị y tế nên đây được xem là một lĩnh vực mới với công ty. 

Tuy vậy, Carlson nói rằng Flex và những nhà sản xuất hợp đồng điện tử khác có những lợi thế khi tham gia vào lĩnh vực này. Flex có các nhà máy tại Mỹ, Mexico và Trung Quốc cũng như các địa điểm khác trên toàn cầu, cùng với kinh nghiệm sản xuất linh kiện sẽ giúp họ phần nào. 

Việc sản xuất máy thở trên thực tế cũng không hề đơn giản. Một vài linh kiện của máy thở vốn thường được làm bởi những công ty nhỏ, chuyên biệt nên khả năng tăng sản lượng nhanh chóng với một nhà sản xuất không chuyên là rất khó khăn. 

Flex không phải là công ty duy nhất tham gia vào lĩnh vực sản xuất máy thở. Nhiều công ty khác gồm cả các hãng xe hơi lớn của Mỹ như Ford cũng đang tham gia vào cuộc đua này. Tuy nhiên Carlson cho rằng họ sẽ gặp khó khăn bởi không có kinh nghiệm làm các thiết bị này và sẽ rất mất thời gian khi chuyển đổi dây chuyển nhà máy. 

"Tổng thể thì đây dường như là một vấn đề đơn giản nhưng các chi tiết lại khá phức tạp. Cả thế giới đang nỗ lực giải quyết vấn đề này, hy vọng mọi thứ sẽ ổn". 

Cuộc đua sản xuất máy thở trên toàn thế giới: Một đối tác của Apple vừa tuyên bố ‘tham chiến’, mục tiêu sản lượng 30.000 máy/tháng - Ảnh 2.

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Từ khóa:  apple, máy thở
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm