"Cuộc đua" linh vật chào xuân Nhâm Dần trên cả nước: Hổ Đồng Nai xuất hiện đầy ngơ ngác

27/01/2022 07:40 AM | Xã hội

Cơn sốt truy lùng linh vật chào xuân Nhâm Dần năm nay hiện chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Gần đây hổ Đồng Nai xuất hiện với dáng vẻ ngơ ngác gây xôn xao cộng đồng mạng.

 Cuộc đua linh vật chào xuân Nhâm Dần trên cả nước: Hổ Đồng Nai xuất hiện đầy ngơ ngác - Ảnh 1.

Chân dung chú hổ ngơ ngác mang số báo danh 60 đang được cộng đồng mạng chú ý trong cuộc thi "sắc đẹp Nhâm Dần" năm nay. Với gương mặt này, chú hổ Đồng Nai đã xuất sắc dành danh hiệu linh vật hổ ngơ ngác nhất năm.

 Cuộc đua linh vật chào xuân Nhâm Dần trên cả nước: Hổ Đồng Nai xuất hiện đầy ngơ ngác - Ảnh 2.

Thực chất đây là một đại gia đình nhà hổ gồm hổ bố, hổ mẹ và 4 chú hổ con đang cư ngụ tại giáo xứ Hà Nội (Biên Hòa, Đồng Nai). Những chú hổ đặc biệt này là sản phẩm từ sự sáng tạo của những giáo dân với mong muốn tô điểm cho giáo xứ nhân dịp đầu năm mới.

 Cuộc đua linh vật chào xuân Nhâm Dần trên cả nước: Hổ Đồng Nai xuất hiện đầy ngơ ngác - Ảnh 3.
 Cuộc đua linh vật chào xuân Nhâm Dần trên cả nước: Hổ Đồng Nai xuất hiện đầy ngơ ngác - Ảnh 4.
 Cuộc đua linh vật chào xuân Nhâm Dần trên cả nước: Hổ Đồng Nai xuất hiện đầy ngơ ngác - Ảnh 5.

Cùng thuộc một đàn nhưng có bé hổ mang vẻ mặt hứng thú, có bé mặt lại “lạnh nhạt” như hờn cả thế giới.

 Cuộc đua linh vật chào xuân Nhâm Dần trên cả nước: Hổ Đồng Nai xuất hiện đầy ngơ ngác - Ảnh 6.

Thế nhưng chú hổ mang dáng vẻ ngơ ngác trên không phải là linh vật đại điện của thành phố Biên Hòa trong năm nay. Linh vật hổ chính thức của thành phố Biên Hòa là hình tượng hai chú hổ dũng mãnh nằm tại ngã ba Mũi Tàu.

 Cuộc đua linh vật chào xuân Nhâm Dần trên cả nước: Hổ Đồng Nai xuất hiện đầy ngơ ngác - Ảnh 7.

Hai chú hổ tại đây thu hút được khá nhiều sự quan tâm của người đi đường. Ông Đức Phương (56 tuổi), tấp vội bên đường chụp hình cho biết: “Tôi thấy rất ưng ý với hình tượng hổ năm nay vì nó thể hiện được sự mạnh mẽ, oai hùng của một chúa sơn lâm. Về cá nhân, năm nay hổ Đồng Nai và hổ Huế để lại được nhiều thiện cảm trong tôi”.

 Cuộc đua linh vật chào xuân Nhâm Dần trên cả nước: Hổ Đồng Nai xuất hiện đầy ngơ ngác - Ảnh 8.

Ở trung tâm thành phố Biên Hòa là hình tượng hai chú hổ con luôn trong tư thế sẵn sàng đón chào những vị khách ghé thăm. Chị Hà Nguyễn chia sẻ: “Tôi thấy hổ được làm khá tỉ mỉ, ưng mắt vì độ dễ thương của chúng. Năm nay linh vật trang trí đẹp hơn những linh vật năm trước. Song, nhìn tụi nó cũng giống mèo biết đâu lại được tận dụng trong năm sau”.

 Cuộc đua linh vật chào xuân Nhâm Dần trên cả nước: Hổ Đồng Nai xuất hiện đầy ngơ ngác - Ảnh 9.

Bên cạnh trang trí đường phố rực rỡ chào xuân, thành phố Biên Hoà cũng trang bị hệ thống pano, màn hình LED, trang thông tin điện tử của thành phố cũng tích cực tuyên truyền hoạt động mừng Xuân, khẩu hiệu phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn trong những ngày đầu năm mới.

Theo Quỳnh Hương

Từ khóa:  nhâm dần
Cùng chuyên mục
XEM