Cuộc chiến pháp lý tưởng chừng đã bế tắc, ông Trump lại tuyên bố đầy hứa hẹn: "Đã có tất cả bằng chứng"

26/11/2020 02:44 PM | Thời sự

"Chúng ta phải lật ngược kết quả bầu cử, vì chúng ta chắc chắn đã có tất cả các bằng chứng, chúng ta đã có tất cả lời khai...", ông Trump tuyên bố trong buổi điều trần ngày 25/11.

Cuộc chiến pháp lý tưởng chừng đã bế tắc, ông Trump lại tuyên bố đầy hứa hẹn: "Đã có tất cả bằng chứng"
Tổng thống Trump tham gia buổi điều trần của đảng Cộng hòa tại bang Pennsylvania thông qua một cuộc điện thoại. Ảnh: Getty

Theo các nguồn tin của CNN, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư (25/11 - giờ Mỹ) dự kiến sẽ trực tiếp xuất hiện tại buổi điều trần tại Pennsylvania do Đảng Cộng hòa tổ chức, tuy nhiên ông đã hủy vào phút chót.

Thay vào đó, ông Trump đã "tham gia" buổi điều trần này thông qua một cuộc điện thoại dài 10 phút với các thành viên trong nhóm pháp lý.

Cụ thể, theo hãng tin NBC News, vào giữa buổi điều trần, nhóm pháp lý - đứng đầu là luật sư Rudy Giuliani - đã liên hệ với ông Trump để những người trong hội trường cùng lắng nghe những chia sẻ của Tổng thống về cuộc chiến pháp lý .

"Chúng ta phải lật ngược kết quả bầu cử, vì chúng ta chắc chắn đã có tất cả các bằng chứng, chúng ta đã có tất cả lời khai, chúng ta đã nắm trong tay tất cả mọi thứ" - ông Trump tiếp tục đưa ra những cáo buộc quen thuộc về phiếu bầu không hợp lệ, người chết đi bầu cử, hành vi gian lận của phe Dân chủ, v.v... trong cuộc điện thoại này, dù không nêu ra bất cứ bằng chứng cụ thể nào.

"Tất cả những gì chúng ta đang cần là một số thẩm phán chịu lắng nghe những bằng chứng này một cách đúng đắn và không để định kiến chính trị hay các vấn đề khác ảnh hưởng - vì chúng ta đã có tất cả, và ngay lúc này, các bằng chứng vẫn tiếp tục được gửi đến cho chúng ta", ông Trump nói.

Ông Trump thể hiện quyết tâm chiến đấu tới cùng

Nhóm pháp lý của ông Trump và các đồng minh đã nộp hơn 30 đơn khiếu nại trên toàn quốc nhằm lật ngược kết quả bầu cử. Tuy nhiên, đa số các vụ kiện đều đã bị tòa bác bỏ hoặc phe ông Trump tự tuyên bố rút khiếu nại.

Ngày 23/11, sau khi Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) công bố quyết định bắt đầu quy trình chuyển giao quyền lực cho ứng viên đảng Dân chủ Biden, Tổng thống Trump cũng đã đăng tweet xác nhận rằng ông đã chỉ thị các quan chức trong chính quyền của mình phối hợp và thực hiện các thủ tục theo đúng quy định.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn khẳng định rằng ông chưa thừa nhận thất bại và sẽ tiếp tục đẩy mạnh cuộc chiến pháp lý tới cùng.

Quyết tâm của ông Trump cũng đã được nhắc lại trong phiên điều trần ngày 25/11: "Chúng ta đã thắng cuộc bầu cử này một cách dễ dàng. Chúng ta đã thắng với tỷ số cách biệt lớn... Cuộc bầu cử này đã bị gian lận, chúng ta không thể cho phép điều đó xảy ra", ông Trump tuyên bố, dù đến thời điểm hiện tại nhiều bang đã chứng nhận kết quả bầu cử với chiến thắng nghiêng về ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Trước khi kết thúc cuộc gọi, ông Trump cũng đã gửi lời cảm ơn và khen ngợi tới luật sư - cựu Thị trưởng New York - Rudy Giuliani, người dẫn đầu nhóm pháp lý và đại diện cho vụ kiện của phe ông Trump tại bang Pennsylvania cùng luật sư Jenna Ellis.

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ông Rudy Giuliani vì đã lòng dũng cảm và quyết tâm không lùi bước, dù họ [các luật sư] phải chịu nhiều chỉ trích. [...] Đây sẽ là thành tựu vô cùng lớn lao đối với ông, vì ông đang cứu đất nước của chúng ta", ông Trump nói.

Tuy nhiên, theo thông tin được NBC trích dẫn từ các nguồn tin thân cận với Tổng thống và đăng tải trước đó, ông Trump dù ngoài mặt vẫn ca ngợi những nỗ lực của nhóm pháp lý, nhưng ở phía sau, ông đã bí mật bày tỏ sự bực tức với những kết quả không như ý của cuộc chiến pháp lý.

Hồng Anh

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm