Cục Thuế TP HCM sẽ kiểm tra doanh nghiệp có lợi nhuận đột biến

19/06/2020 03:00 PM | Kinh doanh

Ông Lê Duy Minh – Cục trưởng Cục Thuế TP HCM cho biết sẽ bổ sung vào kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với các doanh nghiệp có đột biến về doanh thu, lợi nhuận, ít chịu tác động Covid-19.

Cục Thuế TP HCM sẽ kiểm tra doanh nghiệp có lợi nhuận đột biến

Theo Cục Thuế TP HCM, trong 5 tháng đầu năm 2020, qua thanh tra và kiểm tra hơn 6.500 doanh nghiệp, phát hiện nhiều vi phạm về thuế, cục quyết định truy thu, phạt, truy hoàn thuế 1.336 tỉ đồng; giảm khấu trừ thuế giá trị gia tăng 266 tỉ đồng, giảm lỗ 9.670 tỉ đồng.

Ông Lê Duy Minh – Cục trưởng Cục Thuế TP HCM cho hay trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, công tác thanh tra, kiểm tra sẽ được cơ quan thuế tập trung thực hiện đối với doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế. Còn những doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, cơ quan thuế không tiến hành kiểm tra, thanh tra. Mặt khác, cơ quan thuế sẽ bổ sung vào kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với các doanh nghiệp có đột biến về doanh thu, lợi nhuận, ít chịu tác động của dịch bệnh.

Báo cáo đánh giá công tác thu thuế tháng 5 năm 2020 của Cục Thuế TP HCM cho thấy thực hiện Nghị định 41/2020/NĐ-CP về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất, tính đến hết tháng 5-2020, trên địa bàn thành phố đã có 22.207 doanh nghiệp, tổ chức và 9.823 hộ gia đình, cá nhân kinh doanh thuộc đối tượng quy định của nghị định này đăng ký gia hạn nộp thuế với số thuế 8.096 tỉ đồng;

"Cục Thuế TP HCM sẽ rà soát, kiểm tra tại trụ sở cơ quan thuế tất cả hồ sơ khai thuế về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất của doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sản xuất kinh doanh gửi đến để báo cáo kết quả kiểm tra hồ sơ gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế" – ông Lê Duy Minh cho biết thêm.

Thy Thơ

NLĐ

Từ khóa:  cục thuế, lợi nhuận
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm