CỰC GẮT: Thương hiệu thời trang nổi tiếng sa thải toàn bộ nhân viên chưa tiêm phòng Covid-19

19/01/2022 10:23 AM | Kinh doanh

Đây cũng là động thái quyết liệt để các thương hiệu thời trang quán triệt vấn đề tiêm phòng của nhân sự.

CỰC GẮT: Thương hiệu thời trang nổi tiếng sa thải toàn bộ nhân viên chưa tiêm phòng Covid-19

Với làn sóng tấn công dữ dội của biến chủng Omicron, nhiều công ty đã siết chặt các quy định về tiêm vaccine đối với nhân viên văn phong. Trang Highsnobiety mới đưa tin VF Corp (sở hữu loạt nhãn hàng như Supreme, Vans, Timberland, The North Face) sẽ có hình thức xử lý mạnh tay với các nhân viên không tiêm vaccine phòng Covid-19.

Cụ thể, công ty đã thông báo về việc sau ngày 31/1, bất cứ nhân sự nào chưa thực hiện tiêm vaccine sẽ bị sa thải. Hình thức xử lý này không áp dụng với những người được chấp thuận miễn trừ y tế trước ngày 31/1.

CỰC GẮT: Thương hiệu thời trang nổi tiếng sa thải toàn bộ nhân viên chưa tiêm phòng Covid-19 - Ảnh 1.

Tương tự, thương hiệu thời trang Nike cũng sẽ chấm dứt hợp đồng của những nhân viên chưa được tiêm phòng bắt đầu từ cuối tuần này. Theo tờ The Oregonian, những nhân viên không hoàn thành nhiệm vụ tiêm vaccine  sẽ bị cho thôi việc vào ngày 15/1 sắp tới. Nhãn hiệu Columbia Sportswear - có trụ sở chính tại Oregon, cũng được cho là sẽ sai thải những nhân viên không đáp ứng quy định về tiêm phòng.

Nhiệm vụ tiêm chủng là vấn đề còn gây tranh cãi ở nhiều nơi trên thế giới Chính phủ đã cố gắng thực hiện chúng trong các ngành cụ thể ở Hoa Kỳ, tuy nhiên, tính hợp pháp của các nhiệm vụ đó còn gặp nhiều thách thức. Nike và Columbia là các công ty tư nhân, được cho là có thể thực hiện các nhiệm vụ này hiệu quả hơn chính phủ, mặc dù khả năng cao là cả 2 công ty cũng sẽ gặp phải phản đối về mặt pháp lý.

CỰC GẮT: Thương hiệu thời trang nổi tiếng sa thải toàn bộ nhân viên chưa tiêm phòng Covid-19 - Ảnh 2.
CỰC GẮT: Thương hiệu thời trang nổi tiếng sa thải toàn bộ nhân viên chưa tiêm phòng Covid-19 - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Nguồn: Highsnobiety

https://kenh14.vn/cuc-gat-thuong-hieu-thoi-trang-noi-tieng-sa-thai-toan-bo-nhan-vien-chua-tiem-phong-covid-19-20220118201505903.chn

Theo Tuyết Ngây Ther

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngân hàng đã bán 25,4 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai để siết nợ. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai đã không báo cáo giao dịch này và bị xử phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng.

BizInsider

Những thống kê ấn tượng về Vinhomes tương ứng với các con số từ 1 đến 10

Có thể bạn không biết: số lượng cư dân đang sinh sống tại các khu đô thị Vinhomes trong cả nước lên tới 300.000 người, tương đương dân số 1 quận nội đô của Hà Nội.

Công ty của ông Nguyễn Duy Hưng nâng sở hữu tại Bibica lên trên 98%

Pan đã chi 524 tỷ đồng để mua thêm cổ phiếu của Bibica, nâng sở hữu lên 18,435 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 98,3%

Đọc thêm