Cú thất bại ê trề của cậu sinh viên tỉnh lẻ vì giao tiếp quá kém!!!

30/07/2019 17:30 PM | Sống

Mình là Long - 1 thằng sinh viên tỉnh lẻ chân ướt chân ráo ra Hà Nội 5 năm trước. Hồi đỗ NEU, cả nhà ai cũng mừng, ai cũng nghĩ: "Đỗ được đại học trường top thế này là sau thành đạt, nhiều tiền lắm đây". Thế nhưng đời có như mơ đâu!

Vừa thất vọng về bản thân, vừa thắc mắc không hiểu có sự khác biệt gì mà mình lại kém cỏi thế? Mình quyết định đi gặp sếp nói hết suy nghĩ. Anh gửi mình 1 video rồi bảo:

- Ngành này đúng là rất hot nhưng cả trăm người mới trụ được 1 người. Chuyên môn quan trọng nhưng quan trọng nhất là kỹ năng mềm nữa. Em xem video này đi, rồi khắc tự giải đáp được. Mỗi người 1 hoàn cảnh, 1 kiểu công việc khác nhau. Nhưng chắc chắn ai cũng cần đến cái này, xem hết rồi nhìn lại xem mình cần thay đổi gì nhé.

Xem đến đâu mình ngớ người ra đến đấy. Tự nhìn lại, mình nói chuyện lúc nào cũng lan man linh tinh. Nhiều lúc còn cứng họng chẳng biết nói gì nữa. Ở giữa tập thể, mình lúc nào cũng là đứa "chìm nghỉm", không được quan tâm, không ai để ý đến. Có những khi, mình cố gắng lắm để hòa nhập, cố tỏ ra hài hước nhưng lại thành vô duyên. Mình chưa bao giờ "đọc vị được người đối diện để hướng họ theo ý muốn của mình" như thầy Dương nói cả. Hóa ra, mình không hề biết gì về giao tiếp, cũng chẳng biết tí nào về tâm lý người lãnh đạo hết.

499k cũng không phải số tiền nhỏ với sinh viên nhưng nếu nó thay đổi được cuộc sống của mình thì số tiền đấy chẳng đáng gì cả. Mình đăng ký mua ngay bộ khóa học mới nhất của thầy Lê Thẩm Dương về nghệ thuật giao tiếp và lãnh đạo. Học đến đâu, mình áp dụng luôn vào cuộc sống hàng ngày đến đấy. Thật sự phải nói mình quá may mắn, khi được sếp cho xem video thay đổi cả cuộc đời như thế. Mình biết được, giao tiếp tốt không phải là "khéo mồm", là nói hay, ba hoa khoác lác mà là thu phục lòng người bằng lời nói, cử chỉ, hành động...Combo có hẳn 1 khóa học tạo động lực và lãnh đạo giỏi, nên mình càng hiểu hơn về những điều sếp mong muốn ở mình, càng biết cách tự tạo động lực để bản thân không bao giờ ngừng cố gắng.

Kết quả không ngoài dự đoán, sau 2 tháng áp dụng toàn bộ những gì thầy dạy, mình bắt đầu bán được 1 căn chung cư, lãi 15 triệu thôi nhưng mình mừng lắm. Thu nhập đấy so với 1 đứa sinh viên cũng là đáng mơ ước rồi. Dần dần, doanh số của mình tăng vọt. Ở trường lại dần trở thành tâm điểm của câu lạc bộ mình tham gia nữa. Mấy bạn nữ cũng tỏ ra quý mình hơn, gần gũi hơn nên càng sướng. Đồng nghiệp bạn bè ai ai cũng hỏi, sao tự nhiên mình lại lột xác như thế?

Cú thất bại ê trề của cậu sinh viên tỉnh lẻ vì giao tiếp quá kém!!! - Ảnh 2.

Đấy, từ đấy đến giờ cũng đã gần 2 năm rồi. Sau 1 năm ra trường, hiện mình đang làm trưởng phòng kinh doanh của Công ty xuất nhập khẩu DANO. Ra trường mình chọn công việc chẳng liên quan gì đến bất động sản cả vì muốn có nguồn thu nhập ổn định hơn. Tuy nhiên, bí quyết kiếm tiền, thăng tiến của mình cũng vẫn chỉ là những gì học được từ khóa học của thầy Lê Thẩm Dương và trau dồi thêm kiến thức kinh doanh thôi. Ngày trước kiến thức lãnh đạo mình dùng để hiểu hơn về sếp, gọi là "lấy lòng" cũng được, dù gì được sếp quý và nâng đỡ thì cũng vẫn đi nhanh hơn chứ? Giờ thì mình lại áp dụng để tạo động lực, quản lý đội ngũ nhân sự của mình nên phòng mình lúc nào cũng được đánh giá xuất sắc nhất công ty. Đồng thời, mình cũng đầu tư bất động sản ở ngoài để có nguồn thu nhập thụ động nữa. Quản lý khoa học, hiệu quả nên mình vẫn luôn có thời gian để đầu tư kiếm thêm ở ngoài, trộm vía lúc nào cũng có thể chủ động về khoản tiền bạc.

Cú thất bại ê trề của cậu sinh viên tỉnh lẻ vì giao tiếp quá kém!!! - Ảnh 3.

Hôm nay, nhân ngày 1 cậu nhân viên của mình gặp trường hợp tương tự, mình nghĩ chắc nhiều người cũng gặp tình trạng thế lắm, nên mình chia sẻ lại video và cách đăng ký khóa học cho mọi người nhé. Cho đến giờ mình vẫn thấy mọi thứ đúng không lệch đi đâu được.

Các bạn nên nhớ, chuyên môn thì chăm chỉ, cố gắng đều có thể làm tốt hơn được. Nhưng để đánh giá ai hơn ai và ai có khả năng thăng tiến được thì phần nhiều ở việc giao tiếp và khả năng thu phục người khác đấy.

À, mình nghe nói đăng ký tại link này đang được giảm tận 75%, còn có 499k. Các bạn có thể click vào để tham khảo nhé: http://bit.ly/Bi-mat-giao-tiep-va-lanh-dao

"3/4 sức khỏe nằm ở não, chỉ 1/4 ở cơ bắp thôi" - Mong các bạn trẻ hãy luôn nhớ điều này để biết mình phải học gì, nhất là kỹ năng giao tiếp nhé!

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM