Cụ ông 84 nắm tay cụ bà 82 và cùng qua đời - chuyện tình hiếm thấy không phải trên phim

13/05/2017 01:37 PM | Sống

Hình ảnh cặp vợ chồng chung sống sau 62 năm nắm tay nhau khi trút hơi thở cuối cùng khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Cụ ông 84 nắm tay cụ bà 82 và cùng qua đời - chuyện tình hiếm thấy không phải trên phim

Nắm tay nhau chính là cử chỉ yêu thương bắt đầu mối quan hệ tình cảm giữa ông Tom và bà Delma Ledbetter hàng chục năm về trước. Giờ đây, khi thần chết gõ cửa, nắm tay cũng là điều cuối cùng họ dành cho nhau nơi trần thế.

"Họ thực sự muốn làm điều đó. Không có gì tuyệt hơn thế nữa", con gái của hai ông bà, cô Donetta Nichols, cho hay.

Cặp vợ chồng già sống ở bang Texas, Mỹ. Họ qua đời vào ngày 21/4, cách nhau khoảng một giờ đồng hồ. Khi ấy, ông Tom 84 tuổi còn bà Delma đã 82.


Ông bà Tom và Delma khi còn trẻ

Ông bà Tom và Delma khi còn trẻ

Hai người sinh hạ được 2 cô con gái. Gia đình họ lớn dần với 7 cháu và 7 chắt. Sau khi ông Tom nghỉ hưu, hai ông bà đi vòng quanh nước Mỹ, cùng nhau cắm trại từ nơi này qua nơi khác.

Nichols kể cha mẹ cô gặp nhau khi mới đôi mươi do bạn bè giới thiệu, khi còn sống ở bang Florida. Lần hẹn đầu tiên cũng không hẳn là buổi hẹn hò. Khi đó, cha cô lái xe chở mẹ cô đi qua 3, 4 tòa nhà rồi về.

"Cha nói ông chạm và nắm lấy tay mẹ tôi. Ông kể: "Cha không biết vì sao mình làm như vậy nữa. Cha chỉ nắm tay rồi hôn lên má mẹ". Yêu nhau say đắm, hai ông bà kết hôn chỉ sau ba tuần hò hẹn. Tuy nhiên, thật không may vào tháng trước, bà Delma bị bệnh và khó lòng qua khỏi.


Hai người luôn nắm tay nhau

Hai người luôn nắm tay nhau

"Mẹ tôi chỉ bám vào một người, chính là cha tôi", Nichols nhớ lại. Rồi cha cô cũng ngã bệnh sau đó vài ngày.

"Chúng tôi đã đưa cha đến viện dưỡng lão cùng mẹ. Họ nằm trên những chiếc giường nhỏ, mẹ nằm bên phải cha, hai người luôn nắm tay nhau, điều đó thật ngọt ngào biết mấy", Nichols chia sẻ.

"62 năm sống cùng nhau trên trái đất và giờ đây, họ cùng nhau đưa tình yêu lên thiên đường".

"Ông và bà nắm tay nhau cả giờ đồng hồ, thật an lành khi họ có thể cùng nhau ra đi", Stephanie Rutkowske viết trên Facebook vào ngày ông bà qua đời. Hai người được chôn cạnh nhau trong Công viên Nghĩa trang Restwood ở Clute, Texas.

Theo Lâm Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ 1/10

Theo kế hoạch dự kiến của UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), từ 21/9, một số hoạt động được mở cửa trở lại, hàng quán được bán mang về; từ 1/10, gần như tất cả các hoạt động sẽ trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Câu chuyện kinh doanh

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Xét nghiệm Covid siêu như Trung Quốc: Tạo ra kit rẻ tận cùng chỉ vài USD/người, mỗi thành phố có thể test vài triệu người/ngày, “bóc sạch” F0 nhanh nhất và rẻ nhất

Tại Dương Châu, giá xét nghiệm toàn dân chỉ bằng chưa đến 0,09% tổng ngân sách hàng năm, thừa sức cho chính quyền địa phương cách ly truy vết F0 dài ngày.

Đọc thêm