Cụ ông 60 tuổi "đi tàu nhanh" gặp sự cố, BS thốt lên: "Đừng để người già đói tình dục!"

24/11/2021 22:01 PM | Sống

Bác sĩ Liên cho hay cần phải có cái nhìn cởi mở hơn về tình dục ở tuổi già. Không nên áp đặt quan niệm đã lên chức ông, bà thì sẽ không còn quan hệ.

Tình dục ở người cao tuổi - Ảnh minh hoạ.
Tình dục ở người cao tuổi - Ảnh minh hoạ.

Thời gian qua, TS.BS Nguyễn Đình Liên, Bệnh viện E đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp nam giới lớn tuổi tới cầu cứu bác sĩ vì gặp sự cố sau khi "đi tàu nhanh".

Bệnh nhân N.V.K (60 tuổi) khi vợ đi vắng, đã tìm đến gái dịch vụ "tàu nhanh" để thoải mãn nhu cầu. Sau đó, dương vật có hiểu hiện lạ nên ông rất lo lắng tới khám bệnh.

Bệnh nhân chia sẻ, trong thời gian vợ sang nhà con trông cháu giúp, ông K đã có quan hệ ngoài luồng 'bóc bánh trả tiền' với một cô gái. Theo ông K, khi quan hệ tình dục, ông có dùng bao cao su, nhưng có quan hệ bằng miệng.

Thời gian gần đây, ông bất ngờ phát hiện dương vật có biểu hiện lạ như đi tiểu thấy buốt ở niệu đạo, đầu dương vật có xuất hiện màu lạ.

Kết quả khám cho thấy bệnh nhân đã mắc phải bệnh lậu - một loại bệnh lây qua đường tình dục. Đối với trường hợp này, dù đã dùng bao cao su nhưng bệnh nhân đã có quan hệ bằng miệng. đây cũng là một đường lây nhiễm bệnh ít người để ý tới.

Cụ ông 60 tuổi đi tàu nhanh gặp sự cố, BS thốt lên: Đừng để người già đói tình dục! - Ảnh 1.

Cần phải có cái nhìn cởi mở hơn về tình dục ở người lớn tuổi - Ảnh minh hoạ.

Theo bác sĩ Liên, bệnh nhân K là một trong những trường hợp điển hình về quan hệ tình dục không an toàn.

Bác sĩ Liên rất hiểu cho các trường hợp nam giới khi vợ vắng nhà đã có hành vi tự giải quyết nhu cầu sinh lý bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có việc quan hệ tình dục ngoài luồng.

Thực tế, bác sĩ đã tiếp nhận những trường hợp quan hệ không an toàn dẫn tới việc mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, sùi mào gà…

Hiện nay, không ít người vẫn có quan niệm đã lên chức ông, bà thì "tắt" nhu cầu tình dục. Với quan niệm này, không ít người có tuổi đã phải tìm tới những mối quan hệ không an toàn để thoả mãn nhu cầu sinh lý.

Bác sĩ Liên cho hay quan hệ tình dục ở người cao tuổi hiện nay cũng là vấn đề rất đáng bàn. Nhiều người do ảnh hưởng của tư tưởng cũ, khi lên chức ông bà đã không màng tới việc quan hệ tình dục, thậm chí là ngủ riêng vì sợ con cháu nhìn vào có đánh giá không hay.

Đây là một sai lầm vì người cao tuổi ở cả nam và nữ vẫn hoàn toàn có nhu cầu tình dục.

Bác sĩ Liên đã phải thốt lên: "Đừng để người già đói tình dục". Theo bác sĩ, mọi người cần phải có suy nghĩ tích cực hơn, bởi tình dục ở người cao tuổi không phải là xấu hay sai trái. Ngược lại, khi được đáp ứng, thỏa mãn nhu cầu, chất lượng sống của người cao tuổi sẽ tăng lên rất nhiều.

Lưu ý, việc quan hệ tình dục ở người cao tuổi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là phải phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Bên cạnh đó, bác sĩ Liên cũng nhắc nhở người trẻ cần phải có sự tinh tế, kể cả khi ông bà đã có cháu vẫn nên cho họ có thời gian riêng để gần nhau. Ngoài vấn đề sinh lý, việc tuổi già vợ chồng được gần gũi, quan tâm, chăm sóc nhau cũng có tác động về tâm lý rất nhiều.

Bác sĩ Liên chia sẻ thêm, xã hội hiện đại mọi người cần phải có những cái nhìn cởi mở hơn về tình dục ở người già để tránh xảy ra những câu chuyện đáng tiếc phải tìm tới bác sĩ.


Theo Ngọc Minh

Cùng chuyên mục
XEM