Cứ ngỡ “tiền nào của nấy” nhưng đây là 10 thứ bạn có thể thoải mái mua đồ rẻ tiền vì hàng cao cấp hơn thì chất lượng vẫn như thế!

24/10/2021 20:30 PM | Xã hội

Không phải cứ giá tiền cao nghĩa là mặt hàng đó chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, đôi khi đồ giá rẻ vừa tiết kiệm lại vừa hợp với mục đích sử dụng của bạn hơn đó.

Khi đi siêu thị và lựa chọn đồ, không ít người trong chúng ta luôn giữ trong đầu ý niệm rằng những sản phẩm cứ càng đắt thì càng chất lượng. Điều này không hoàn toàn sai, nhưng cũng có những ngoại lệ. Đôi khi bạn có thể tối ưu hóa và tiết kiệm ngân sách nhà mình bằng cách chọn những sản phẩm rẻ tiền hơn nhưng chất lượng lại tương đương với hàng hóa cao cấp.

Một gợi ý khác cho bạn chính là thử dòng sản phẩm riêng của một nhãn hiệu lớn có tiếng, họ cũng thường xuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhưng mức giá thấp hơn vì không đầu tư nhiều chi phí vào quy trình thương mại hoá, phân phối tiếp thị và quảng cáo. Dưới đây là 10 sản phẩm không có sự khác biệt chất lượng dù bạn có mua hàng rẻ tiền hay đắt tiền.

1. Gia vị

Những người giỏi bếp núc thì không thể không dùng các loại gia vị để chế biến được những món ăn tuyệt vời. Đối mặt với hàng loạt các lọ đựng gia vị như quế, thìa là, nghệ hoặc hạt tiêu trên giá, bạn có thể thoải mái lựa chọn những món rẻ nhất hoặc thậm chí nhãn hiệu riêng của siêu thị. Dù chọn gì, điều quan trọng là phải để ý đến ngày hết hạn vì theo thời gian, hương vị của gia vị có thể thay đổi.

 Cứ ngỡ “tiền nào của nấy” nhưng đây là 10 thứ bạn có thể thoải mái mua đồ rẻ tiền vì hàng cao cấp hơn thì chất lượng vẫn như thế!  - Ảnh 1.

2. Muối ăn

Muối có lẽ là một trong số những gia vị phổ biến nhất trong mọi căn bếp. Giá muối thường không đắt nhưng khi đi mua sắm, bạn hoàn toàn có thể chọn loại rẻ tiền vì thành phần của chúng không khác nhau nhiều giữa các thương hiệu.

 Cứ ngỡ “tiền nào của nấy” nhưng đây là 10 thứ bạn có thể thoải mái mua đồ rẻ tiền vì hàng cao cấp hơn thì chất lượng vẫn như thế!  - Ảnh 2.

3. Sản phẩm tẩy rửa

Một sản phẩm tẩy rửa đắt hơn không có nghĩa là sản phẩm đó cũng hiệu quả hơn. Ví dụ: thuốc tẩy bạn mua ở siêu thị cái nào cũng có các thành phần chính sau: natri hypoclorit, chất hoạt động bề mặt anion (một trong những thành phần quan trọng của chất tẩy rửa và nước rửa bát) và hương liệu. Điều khác biệt là ở mùi hương thôi, hãy chọn lựa mùi hương khiến bạn thấy dễ chịu, tuy nhiên nếu chỉ tính đến hiệu quả làm sạch và khử trùng thì để tiết kiệm, hãy yên tâm mà chọn hàng rẻ tiền nhé!

 Cứ ngỡ “tiền nào của nấy” nhưng đây là 10 thứ bạn có thể thoải mái mua đồ rẻ tiền vì hàng cao cấp hơn thì chất lượng vẫn như thế!  - Ảnh 3.

4. Quả/hạt sấy khô

Các loại hạt, chẳng hạn như hạnh nhân, quả phỉ, đậu phộng, và quả óc chó, rất tốt cho sức khỏe của chúng ta ,cũng là món ăn vặt lý tưởng mà không sợ bị béo. Tuy nhiên, ở một số nơi, giá của chúng có thể hơi cao. Có 2 cách để tránh chi quá nhiều tiền cho các loại quả sấy khô: một là chọn thương hiệu riêng của chính siêu thị (nếu họ cung cấp sản phẩm này), hai là mua số lượng lớn để giảm chi tiêu và đông lạnh một phần. Không cần phải luôn luôn sử dụng các nhãn hiệu đắt tiền nhất.

 Cứ ngỡ “tiền nào của nấy” nhưng đây là 10 thứ bạn có thể thoải mái mua đồ rẻ tiền vì hàng cao cấp hơn thì chất lượng vẫn như thế!  - Ảnh 4.

5. Túi zip đựng thực phẩm

Đây là sản phẩm dùng một lần, do đó, không cần thiết phải chi quá nhiều tiền cho nó. Trong siêu thị, bạn có thể tìm thấy những chiếc hộp có 50 chiếc với giá khoảng từ 25.000 đồng đến 50.000 đồng.

 Cứ ngỡ “tiền nào của nấy” nhưng đây là 10 thứ bạn có thể thoải mái mua đồ rẻ tiền vì hàng cao cấp hơn thì chất lượng vẫn như thế!  - Ảnh 5.

Nếu bạn chỉ dùng chúng để xếp gọn căn bếp hoặc để mang một chiếc bánh sandwich, đồ ăn nhẹ đi làm, bạn có thể chọn các nhãn hiệu kinh tế và hàng riêng của siêu thị. Nếu mục đích là sử dụng chúng để đựng đồ cấp đông thì nên kiểm tra xem loại rẻ tiền hơn có đủ sức chịu đựng để chứa thực phẩm hay không.

6. Snack

Thường thì nhiều người đã có nhãn hiệu snack yêu thích của riêng mình, nhưng đôi khi, bạn có thể thử các phiên bản đóng gói có giá thấp hơn để tìm hiểu xem chúng có ngon không (hoặc thậm chí tốt hơn).

 Cứ ngỡ “tiền nào của nấy” nhưng đây là 10 thứ bạn có thể thoải mái mua đồ rẻ tiền vì hàng cao cấp hơn thì chất lượng vẫn như thế!  - Ảnh 6.

7. Bột mì

Bạn hoàn toàn có thể tìm thương hiệu bột mì chất lượng trong siêu thị hoặc các loại bột khác rẻ tiền hơn để chế biến các công thức nấu ăn đơn giản tại nhà. Chỉ cần đảm bảo rằng nó có thành phần giống như loại bạn thường sử dụng. Một mẹo khác mà các chuyên gia tiết kiệm chia sẻ là nên sử dụng bột mì để làm bánh ngọt hoặc bánh kếp thay vì hỗn hợp làm sẵn vì chúng vừa đắt hơn lại vừa hạn chế trong việc sử dụng. Hỗn hợp mix sẵn để làm bánh kếp thường có giá gấp đôi bột mì đóng gói.

 Cứ ngỡ “tiền nào của nấy” nhưng đây là 10 thứ bạn có thể thoải mái mua đồ rẻ tiền vì hàng cao cấp hơn thì chất lượng vẫn như thế!  - Ảnh 7.

8. Ngũ cốc đóng gói

Trong số rất nhiều loại ngũ cốc hiện có, bạn có thể chọn một số loại có giá kinh tế nhất nếu cần tiết kiệm tiền khi đi siêu thị. Giá giữa các thương hiệu có thể chênh đến lên gấp đôi. Đối với những loại bột phổ biến nhất như bột ngô hoặc bột mì, cứ yên tâm chọn nhãn hàng rẻ hoặc bình dân thôi. Và ngoài thương hiệu hay giá cả, người tiêu dùng nên xem lại bảng thành phần dinh dưỡng trên hộp ngũ cốc, đặc biệt là lượng đường để có lựa chọn tốt nhất.

9. Đậu

Đậu là thực phẩm thiết yếu và một số siêu thị cũng tự bán phiên bản riêng của họ. Đó là lý do vì sao bạn không cần mua loại đắt tiền, đặc biệt khi chúng còn sống. Người tiêu dùng nên cân nhắc sự đa dạng của các nhãn hiệu vì chúng có thể khác biệt về hương vị hay kết cấu, lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân nữa chứ không phải là giá cả hoặc cách tiếp thị sản phẩm. Bạn nên thử và so sánh.

 Cứ ngỡ “tiền nào của nấy” nhưng đây là 10 thứ bạn có thể thoải mái mua đồ rẻ tiền vì hàng cao cấp hơn thì chất lượng vẫn như thế!  - Ảnh 8.

10. Trái cây và rau

Khi nói đến trái cây đông lạnh, không có sự khác biệt lớn giữa các thương hiệu, vì vậy bạn nên ngừng "đổ tiền" cho những nhãn hàng đắt tiền nhất. Một cách khác để tiết kiệm là mua chúng ở các chợ rau quả và bảo quản tại nhà. Giảm tiêu thụ những thực phẩm đã được rửa sạch, cắt nhỏ và ăn sẵn trong túi nhựa sẽ giúp bạn tiết kiệm được khối tiền đó. Bạn cũng nên mua trái cây và rau theo mùa thì sẽ rẻ hơn được rất nhiều.

 Cứ ngỡ “tiền nào của nấy” nhưng đây là 10 thứ bạn có thể thoải mái mua đồ rẻ tiền vì hàng cao cấp hơn thì chất lượng vẫn như thế!  - Ảnh 9.

Nguồn: Bright Side

PH

Cùng chuyên mục
XEM