Cứ mỗi giây, ba gã khổng lồ công nghệ này bỏ túi hơn 1.000 USD

27/06/2022 16:51 PM | Kinh doanh

Biểu đồ này cho thấy các công ty công nghệ lớn như Apple, Google và Microsoft kiếm được bao nhiêu lợi nhuận mỗi giây.

Phần lớn trong số các công ty có vốn hóa thị trường cao nhất là các công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ, dữ liệu mới cho thấy những công ty này đang thu về hàng nghìn USD lợi nhuận mỗi giây.

 Cứ mỗi giây, ba gã khổng lồ công nghệ này bỏ túi hơn 1.000 USD  - Ảnh 1.

Tất cả các công ty trong dữ liệu này đều có lợi nhuận mỗi năm hàng tỷ USD, nhưng việc chia nhỏ các con số thành lợi nhuận trên mỗi giây cho thấy số tiền mà họ kiếm được là khủng khiếp như thế nào.

Một nghiên cứu mới của công ty phần mềm công nghệ tài chính Tipalti tiết lộ rằng vào năm 2020, Apple kiếm được hơn 1.700 USD mỗi giây, cao hơn nhiều so với mức trung bình 1.037 USD thu nhập hàng tuần của một người lao động toàn thời gian ở Mỹ vào năm 2022, theo Cục Thống kê Lao động Mỹ. Theo sau là Microsoft và Alphabet, công ty mẹ của Google. Cả ba đều thu về hơn 1.000 USD lợi nhuận mỗi giây.

 Cứ mỗi giây, ba gã khổng lồ công nghệ này bỏ túi hơn 1.000 USD  - Ảnh 2.

Trung bình những công ty công nghệ trong danh sách này thu được lợi nhuận 182 USD mỗi giây, nhưng các tên tuổi như HP, Adobe và eBay đều thấp hơn mức đó, cho thấy có sự khác biệt lớn giữa lợi nhuận trong các công ty hàng đầu.

Theo Tuấn Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM