Cứ mỗi giây, ba gã khổng lồ công nghệ này bỏ túi hơn 1.000 USD

27/06/2022 04:51 PM | Kinh doanh

Biểu đồ này cho thấy các công ty công nghệ lớn như Apple, Google và Microsoft kiếm được bao nhiêu lợi nhuận mỗi giây.

Cứ mỗi giây, ba gã khổng lồ công nghệ này bỏ túi hơn 1.000 USD

Phần lớn trong số các công ty có vốn hóa thị trường cao nhất là các công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ, dữ liệu mới cho thấy những công ty này đang thu về hàng nghìn USD lợi nhuận mỗi giây.

 Cứ mỗi giây, ba gã khổng lồ công nghệ này bỏ túi hơn 1.000 USD  - Ảnh 1.

Tất cả các công ty trong dữ liệu này đều có lợi nhuận mỗi năm hàng tỷ USD, nhưng việc chia nhỏ các con số thành lợi nhuận trên mỗi giây cho thấy số tiền mà họ kiếm được là khủng khiếp như thế nào.

Một nghiên cứu mới của công ty phần mềm công nghệ tài chính Tipalti tiết lộ rằng vào năm 2020, Apple kiếm được hơn 1.700 USD mỗi giây, cao hơn nhiều so với mức trung bình 1.037 USD thu nhập hàng tuần của một người lao động toàn thời gian ở Mỹ vào năm 2022, theo Cục Thống kê Lao động Mỹ. Theo sau là Microsoft và Alphabet, công ty mẹ của Google. Cả ba đều thu về hơn 1.000 USD lợi nhuận mỗi giây.

 Cứ mỗi giây, ba gã khổng lồ công nghệ này bỏ túi hơn 1.000 USD  - Ảnh 2.

Trung bình những công ty công nghệ trong danh sách này thu được lợi nhuận 182 USD mỗi giây, nhưng các tên tuổi như HP, Adobe và eBay đều thấp hơn mức đó, cho thấy có sự khác biệt lớn giữa lợi nhuận trong các công ty hàng đầu.

Theo Tuấn Nguyễn

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vietravel: Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, sức ép về tài chính rất lớn

Lãnh đạo Vietravel cho biết sau 6 tháng mở cửa, doanh nghiệp đã phục hồi, đạt doanh thu bằng trước dịch. Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, doanh nghiệp khó tiếp cận các khoản vay. Chủ tịch Vietravel cho rằng mức giảm VAT 2% quá ít, nên quay lại mức giảm 5%.

BizGreen

Chàng sinh viên làm giày tái chế từ túi nilon và chai nhựa

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hồi đáp lại thiên nhiên bằng cách tái chế phế thải và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích", Ashay Bhave chia sẻ.

Hé mở Homeliday Group – ‘chủ nợ’ kín tiếng của FLC

Homeliday Group được sáng lập bởi ông Nguyễn Thọ Tuyển và các cộng sự ở BHS Group. Nhắc tới ‘cuộc chơi’ của các cựu sếp Cenland, khó có thể bỏ qua mối hợp tác của nhóm này với FLC và SGI của ông Đặng Thành Tâm.

Hậu sốt đất, nhà đầu tư chuyển hướng đổ tiền vào homestay

Thị trường trầm lắng, nhiều nhà đầu tư thay vì đi gom đất để bán đã quyết định chuyển sang đầu tư homestay.

Đọc thêm