Cô gái không thể thừa kế 12 triệu USD vì thất nghiệp

27/06/2022 14:40 PM | Xã hội

Clare Brown từng có cuộc sống đáng mơ ước khi theo học những ngôi trường tốt nhất, du lịch khắp thế giới và sống trong căn hộ ven sông trị giá 5 triệu USD của cha.

Clare Brown là một người thừa kế đến từ Australia. Tuy có danh như vậy nhưng đến nay, cô vẫn chưa nhận được khoản tiền 12 triệu USD do người cha quá cố để lại. Nguyên nhân đến từ việc cha của Brown quyết định chỉ cho cô thừa kế nếu kiếm được việc làm và đóng góp cho xã hội.

Chia sẻ với Daily Mail, Clare cho biết cô thất nghiệp vì bị kỳ thị khi là người đồng tính. Thời điểm hiện tại, Clare sống bằng tiền trợ cấp cùng bạn đời Lauren Barr và con gái. Họ ở trong một ngôi nhà cho thuê tồi tàn tại vùng ngoại ô Mount Druitt (Sydney). Trong khi đó, ngày trước, Clare có cuộc sống đáng mơ ước khi theo học những ngôi trường tốt nhất, du lịch khắp thế giới và sống trong căn hộ ven sông trị giá 5 triệu USD của cha cô.

Cô gái không thể thừa kế 12 triệu USD vì thất nghiệp - Ảnh 1.

Cha của Clare, ông Chris, là một doanh nhân thành công trong lĩnh vực chứng khoán. Clare từng nhận của ông 500 USD tiền trợ cấp hàng tuần. Tuy nhiên, ông liên tục cắt giảm, khiến cô phải xin trợ cấp của chính phủ. Đầu năm nay, ông Chris qua đời, để lại cho Clare khối tài sản 12 triệu USD nhưng chỉ khi cô đáp ứng được 2 điều kiện: Có việc làm và đóng góp cho xã hội.

Về phần mình, Clare cho rằng điều đó là không thể vì cô mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). "Tôi hiểu lý do mọi người muốn tôi đi làm và đóng góp cho xã hội nhưng hãy nhìn vào tình trạng của tôi. Tôi không thể học lái xe và cũng không thể tập trung vào việc gì quá lâu. Tôi luôn cần danh sách những việc cần làm trong ngày, nếu không tôi sẽ không nhớ được hết".

Bà Ruth Barr, mẹ của bạn đời của Clare cho biết Clare không thể làm việc vì "ghét đám đông, không thể tập trung và mọi người kì thị vì là người đồng tính". Hồ sơ trên LinkedIn của Clare cho thấy cô từng có thời gian làm lễ tân, dắt chó đi dạo, trông thú cưng và kinh doanh chụp ảnh động vật.

Những người anh em họ của Clare tin rằng tình trạng bệnh của Clare đã trở nên trầm trọng hơn sau khi cô gặp và kết hôn với Lauren. Cặp đôi có một con gái 15 tháng tuổi và đang sống cách nhà mẹ của Lauren không xa.

Cô gái không thể thừa kế 12 triệu USD vì thất nghiệp - Ảnh 2.

Lauren Barr, bạn đời của Clare (Ảnh: Internet).

"Tôi tự gọi mình là một triệu phú cháy túi vì chẳng thể làm gì được với số tiền lẽ ra tôi được thừa kế. Hãy dừng việc yêu cầu tôi đi xin việc vì nó sẽ không xảy ra. Tôi muốn được nhận những gì là của mình. Tôi muốn họ hiểu rằng một ngày nào đó tôi sẽ tìm được việc", Clare chia sẻ. Cô cũng tỏ ra không hài lòng khi một số người anh em họ của mình đang sống trong căn hộ 5 triệu USD của người cha quá cố.

Cô gái 27 tuổi nói rằng gần đây chương trình Bảo hiểm Người khuyết tật quốc gia (NDIS) đã cắt giảm tài trợ. Điều này khiến cơ hội tìm việc của cô càng ít đi. "Các nhà tuyển dụng không sẵn sàng cho tôi cơ hội. Nếu ai đó nói rằng ngoài kia có rất nhiều nhà tuyển dụng thì tôi khẳng định là có rất ít. Nếu các khoản tài trợ được tăng lên, tôi có thể sẽ kiếm được việc", cô nói.

Cô gái không thể thừa kế 12 triệu USD vì thất nghiệp - Ảnh 3.

Clare và cha (Ảnh: Internet).

Hiện Clare đang kiện ra tòa để đòi 12 triệu USD tiền thừa kế. Những người thân của Clare nói rằng họ vẫn rất yêu thương cô nhưng tin rằng cô chỉ viện cớ để không thực hiện di nguyện của cha mà vẫn được thừa kế.

Ông Chris qua đời ở tuổi 75. Trước đó, vợ ông cũng đã qua đời. Vì vậy, Clare là người thừa kế duy nhất phần lớn tài sản của vị triệu phú. Theo một người anh họ của Clare, chỉ cần cô đáp ứng 2 yêu cầu trong di nguyện của ông Chris, cô sẽ có toàn quyền sử dụng số tiền 12 triệu USD.

"Thật xấu hổ khi có một người em họ được thừa kế hàng chục triệu USD nhưng lại phải nhận tiền trợ cấp hàng tuần của chính phủ. Chúng tôi muốn đây là hồi chuông cảnh tỉnh để cô ấy tìm việc làm", một người cho biết.

Nguồn: Daily Mail

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM