Cư dân “chung cư ông Thản” lo lắng vì thi công PCCC gây các "lỗ hổng chết người"

23/06/2017 09:34 AM | Kinh doanh

Nhiều người dân sống ở “chung cư ông Thản” đang phải chịu cảnh bụi bẩn ô nhiễm và thi công thiếu an toàn khi chủ đầu tư đang khắc phục thiếu hạng mục phòng cháy chữa cháy mà lẽ ra phải thi công cách đây 7-8 năm khi xây dựng công trình.

Sau khi hàng loạt dự án “chung cư ông Thản” bị Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội "bêu tên" trong danh sách dự án chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC) do chủ đầu tư cố tình không thực hiện, thiếu trách nhiệm nhưng đã đưa người dân vào ở nhiều năm nay thì hiện nay nhiều tòa nhà đang được chủ đầu tư khắc phục.

Tuy nhiên, việc thi công một số hạng mục công trình PCCC gây ô nhiễm, thiếu an toàn khiến cư dân vô cùng lo lắng.

Đơn cử, theo phản ánh của cư dân tại chung cư CT1B1, CT1B2…. khu đô thị Xa La (Hà Đông) thì ngoài việc phải chịu các tiếng ồn của việc khoan đục nhiều chỗ thì người dân phải chịu trận với cảnh bụi bay mù mịt khắp nơi khi đơn vị thi công không có sự che chắn nào cả.

Có người dân còn ví von “Đóng cửa thì thôi, bước ra khỏi nhà là như đang đứng trên cồn cát Quảng Bình ngày gió to…”.

Có mặt tại chung cư CT1B1 và CT1B2 sáng 22/6, PV Infonet khá bất ngờ trước cảnh nhiều lỗ đục ở thang bộ và thang thoát hiểm đang để trống hoác, không có gì che chắn hay cảnh báo, rất nguy hiểm với trẻ nhỏ.

Nhiều tầng đang được lắp các hệ thống hút khói mà theo người dân thì nhìn rất mất mỹ quan, nhất là các tầng sẽ trở nên bí bách hơn vì sau khi lắp xong hệ thống này trần hành lang sẽ thấp hơn vài chục phân.

“Nếu chủ đầu tư thực hiện ngay từ khi xây dựng thì bây giờ cư dân chúng tôi đã không phải chịu trận khổ vì ồn và bụi bặm ô nhiễm như thế này”, một cư dân ở tầng 18 – CT1B1 nói.

Được biết, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên thuê nhà thầu thi công triển khai lắp đặt hệ thống điều áp hút khói, thông gió, cửa chống cháy cầu thang bộ, cầu thang thoát hiểm bắt đầu từ ngày 7/6.

Sau khi nhà thầu thi công thiếu sự an toàn như trên, người dân đã báo ban quản lý nhưng cho đến nay nhiều tầng vẫn chưa biến chuyển khiến người dân vô cùng lo lắng trước cách khắc phục PCCC này.

Một số hình ảnh thực tế của việc thi công hạng mục PCCC tại CT1B1 và CT1B2 khu đô thị Xa La:

Thông báo của Ban quản lý về việc triển khai hạng mục PCCC.

Các tầng được đục khoét để lắp đặt hệ thống thông gió.

Người dân chịu cảnh bụi bặm và tiếng ồn suốt hơn 2 tuần nay.

Các ô đục khoét dở dang để trống hoác, không hề có che chắn hay cảnh báo.

Người dân phải tự dùng bàn đánh bóng bàn để tạm che chắn cho bớt nguy hiểm.

Người dân rất lo lắng khi các lỗ đục đã lắp đặt ống hút khói nhưng lại để trống thế này mà không có biện pháp che chắn...

... và vô cùng nguy hiểm với trẻ nhỏ.

Hệ thống ống hút khói nối qua các tầng.

Trần hành lang sẽ thấp xuống vài chục phân sau khi khắc phục hạng mục phòng cháy chữa cháy theo phương án của chủ đầu tư.

Theo Minh Thư

Cùng chuyên mục
XEM