Cứ 10 hộ gia đình tại Việt Nam thì có 2 hộ có khả năng mua căn nhà thứ hai

18/11/2016 04:14 PM | Kinh doanh

Đây là thông tin được ông Nguyễn Trần Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng - chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam tiết lộ tại hội thảo "Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng - Đường dài mới biết ngựa hay" được tổ chức tại Hà Nội ngày 17/10.

Theo ông Nam: "Việt Nam có 94 triệu dân, mỗi năm kế hoạch phát triển bình quân 1m2 nhà ở trên đầu người, có nghĩa 1 năm bình quân chúng ta sẽ có thêm gần 100 triệu m2 nhà ở, đây là một con số rất lớn. Trước năm 1990, chúng ta có 700 triệu m2 nhà ở, bây giờ mỗi năm 100 triệu m2 thì 10 năm chúng ta cần 1 tỷ m2 nhà ở. Tuy nhiên, con số m2 nhà ở hiện tại vẫn còn rất thiếu so với nhu cầu".

Nguyên thứ trưởng bộ Xây dựng cũng cho biết, tại Việt Nam có 33% dân số sống tại vùng đô thị. Với tỷ lệ đô thị hóa 1%/năm mỗi năm chúng ta có lượng dân số xấp xỉ 1 triệu người từ các khu vực nông thôn ra thành thị. Đây chủ yếu là thanh niên trẻ và sẽ hình thành những hộ gia đình độc thân và hộ gia đình trẻ. Họ cần trung bình 10-20m2/đầu người, như vậy 1 năm chúng ta cần thêm khoảng 10 triệu m2 nhà ở mới tại các đô thị, không kể các diện tích khách sạn, nghỉ dưỡng văn phòng".

"Thực tế cho thấy, trên 20% hộ gia đình tại Việt nam có sự tích lũy, có năng lực và có khả năng thanh toán để phát triển ngôi nhà thứ 2 vừa là để đầu tư sinh lời (mua để cho thuê) vừa là để để dành", ông Nam nhấn mạnh.

Với những đặc điểm như trên, ông Nam nhận định về trung và dài hạn thị trường BĐS Việt Nam có quy mô và tiềm năng rất lớn, nhu cầu rất cao. Đây là một điểm mấu chốt thị trường BĐS thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà nước ngoài.

Theo Lan Nhi

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm