C.P Việt Nam chi 270 tỷ đồng tăng sở hữu tại công ty thủy sản của ông Nguyễn Duy Hưng

13/10/2021 05:36 PM | Kinh doanh

C.P Việt Nam vừa tăng sở hữu tại Sao Ta lên 16,56% sau khi mua cổ phần từ PAN. Sao Ta là công ty chuyên sản xuất tôm đông lạnh.

C.P Việt Nam chi 270 tỷ đồng tăng sở hữu tại công ty thủy sản của ông Nguyễn Duy Hưng

Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam vừa có thông báo đã mua thêm 5,4 triệu cổ phiếu FMC của Công ty cổ phần Thực phẩm Sao Ta.

Giao dịch được thực hiện trong ngày 12/10 với giá trị 270 tỷ đồng, tương đương giá mua 50.000 đồng/cổ phiếu. Sau giao dịch, C.P Việt Nam sở hữu 9,74 triệu cổ phiếu của Sao Ta và tỷ lệ sở hữu tăng từ 7,38% lên 16,56%.

Bên bán là Công ty cổ phần Tập đoàn PAN, công ty do ông Nguyễn Duy Hưng làm Chủ tịch. PAN giảm sở hữu tại Sao Ta từ 30,1 triệu cổ phiếu xuống còn 24,9 triệu cổ phiếu. Tỷ lệ sở hữu từ 51,12% xuống còn 41,95%.

Như vậy, PAN không còn sở hữu trên 50% tại Sao Ta, nhưng vẫn là công ty mẹ của công ty này. Nguyên nhân là do PAN có một công ty con khác đang sở hữu 13,75% vốn tại Sao Ta.

Sao Ta có 2 mảng sản xuất kinh doanh chính là tôm đông lạnh và nông sản xuất khẩu. Công ty có 2 xí nghiệp nuôi thủy sản và 3 nhà máy.

6 tháng đầu năm 2021, Sao Ta đạt doanh thu thuần 2.129 tỷ đồng, tăng trưởng 34% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế tăng 23% lên 113 tỷ đồng.

Đáng chú ý, tổng tài sản Sao Ta tăng gần gấp rưỡi trong 6 tháng đầu năm nay, từ 1.711 tỷ đồng lên 2.527 tỷ đồng.

C.P Việt Nam chi 270 tỷ đồng tăng sở hữu tại công ty thủy sản của ông Nguyễn Duy Hưng - Ảnh 1.
C.P Việt Nam chi 270 tỷ đồng tăng sở hữu tại công ty thủy sản của ông Nguyễn Duy Hưng - Ảnh 2.

Về phía C.P Việt Nam, nuôi trồng thủy sản là một trong 3 mảng chăn nuôi chính của công ty này, cùng với chăn nuôi gia cầm và chăn nuôi heo.

C.P Việt Nam hiện có 4 nhà máy thức ăn thủy sản, 14 trại nuôi tôm và 2 nhà máy chế biến thủy sản.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  fimex, sao ta, c.p việt nam
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không được miễn giảm tiền thuê, Thế giới Di động lập tức chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng, chủ nhà tuyên bố "1 đồng cũng phải trả đủ"!

"Tôi phải lấy lại mặt bằng và đòi đủ 100% số tiền", một đối tác cho Thế giới Di động thuê mặt bằng thời hạn 8 năm tuyên bố.

Kiến nghị cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập: "Cò mồi" sắp hết thời chụp giật, trốn thuế, thổi giá gây sốt đất?

Bộ Xây dựng cho biết đội ngũ môi giới bất động sản hoạt động thiếu chuyên nghiệp, thiếu kiến thức pháp luật căn bản trong lĩnh vực này còn thấp, nặng tính "chụp giật", kiếm lời, chưa tôn trọng khách hàng, gây thiệt hại cho khách hàng dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài. Mặt khác, do một số quy định pháp luật về quản lý hoạt động môi giới hiện nay còn khá lỏng lẻo dẫn đến tình trạng các tổ chức, cá nhân môi giới có cơ hội "lách luật" trốn thuế.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo muốn đến năm 2045 chứng khoán Việt Nam sánh vai với các thị trường lớn như London, New York

CEO Vietjet Air kỳ vọng những đóng góp của các tập đoàn tư nhân như FPT, SOVICO sẽ mang lại tương lai tươi sáng cho thị trường vốn Việt Nam.

Bổ nhiệm Chủ tịch trẻ nhất hệ thống ngân hàng, Kienlongbank báo lãi 878 tỷ đồng sau 9 tháng, gấp 6 lần năm trước

Lợi nhuận Kienlongbank tăng mạnh chủ yếu nhờ kết quả thu hồi nợ trong quý 1. Tài sản ngân hàng hiện ở mức trên 75.000 tỷ đồng, tăng 32% so với hồi đầu năm.

Đọc thêm