Covid-19 tái bùng phát lần 3, khách đồng loạt hủy tour đến Quảng Ninh, các công ty hủy tiệc cuối năm, lên kế hoạch chống dịch

29/01/2021 11:36 AM | Kinh doanh

Giống như 2 lần Covid-19 bùng phát trước đây, lần này dịch bệnh đã bắt đầu tác động đến mảng kinh doanh và ngành du lịch đang chịu ảnh hưởng đầu tiên.

Khách hủy tour đến Quảng Ninh

Dịch Covid-19 bất ngờ diễn biến phức tạp từ ngày 28/1 vừa qua khiến nhiều công ty lữ hành tại Quảng Ninh phải căng mình để lo giải quyết việc hủy chuyến bay, hủy tour và hỗ trợ dời ngày cho khách có nhu cầu.

Theo VnExpress, Công ty Du lịch Vietrantour đã hủy 12 tour, tương đương 200 - 250 khách, tới Hạ Long và Cát Bà (Hải Phòng) từ ngày 28/1 đến dịp Tết. Ông Trần Trung Kiên, Phó trưởng phòng Marketing - Truyền thông, cho biết, công ty đang đàm phán với các đối tác cung cấp dịch vụ tại điểm đến, để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trong khi đó, ông Lê Hồng Thái, Phó giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist cho biết chưa có con số thống kê du khách hủy tour. Tuy nhiên, khách miền Nam đặt tour du lịch miền Bắc trong và sau Tết đang rất lung lay ý định. Nhiều khách gọi điện tới công ty để hỏi thông tin hủy hoặc đổi tour. Do đó, nhân viên công ty đang tập trung tư vấn cho khách hàng, với tiêu chí đặt quyền lợi và sự an toàn của khách lên hàng đầu.

"Trước thông tin tạm ngừng hoạt động du lịch tại Quảng Ninh, nhiều doanh nghiệp lữ hành sẽ bị ảnh hưởng, do đây là thời điểm giáp Tết, du khách đã đặt xong tour du xuân. Tuy nhiên, công ty ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch của các tỉnh, để nhanh chóng truy vết và dập dịch", ông Thái nói.

Trước mắt, nhiều công ty đang đưa giải pháp hỗ trợ khách dời ngày khởi hành, đổi sang các tour thay thế tương đồng về chất lượng và dịch vụ hoặc hoàn lại bằng coupon du lịch để dùng trong tương lai.


Nhiều công ty hủy tiệc tất niên, sẵn sàng chống dịch

Ngay khi tin tức về dịch bệnh bùng phát, nhiều công ty chủ động hủy các chương trình liên hoan, tiệc tất niên cuối năm dù trước đó mọi việc đã chuẩn bị xong xuôi.

Trên trang cá nhân của mình, anh Nhan Thế Luân, nhà sáng lập NCT đã thông báo hủy bữa tiệc tất niên dự kiến tổ chức vào tối ngày 28/1 chỉ trước đó vài tiếng, với lý do đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cộng đồng.

"Mọi thứ đã chuẩn bị xong để tiếp đón hơn 500 khách gồm nhân viên, người thân, khách mời, các ca sĩ nghệ sĩ... Tuy nhiên do những diễn tiến bất ngờ của dịch bệnh Covid-19, Luân rất tiếc phải thông báo hủy sự kiện tiệc cuối năm NCT để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho cộng đồng", nhà sáng lập NCT viết.

Covid-19 tái bùng phát lần 3, khách đồng loạt hủy tour đến Quảng Ninh, các công ty hủy tiệc cuối năm, lên kế hoạch chống dịch - Ảnh 1.

Tương tự NCT, công ty du lịch lữ hành Sun Vina Travel cũng cho biết sẽ quyết định hủy tiệc cuối năm dự kiến sẽ được tổ chức vào 30/1/2021. Mặc dù mọi thứ đã được dựng kịch bản kỹ lưỡng, tuy nhiên ban lãnh đạo công ty vẫn quyết định hủy sự kiện, gửi lời xin lỗi tới đối tác và khách hàng.

"Năm qua dịch bệnh đã làm cho các công ty du lịch phải điêu đứng rồi. Giờ dịch bùng phát trở lại là bất khả kháng. Chúng tôi sẽ cố gắng chung tay để bảo vệ sức khỏe và hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Quyết định tạm dừng tổ chức tiệc Year-end Party (YEP) cuối năm của chúng tôi một phần cũng vì mục đích đó", CEO Sun Vinatravel Tạ Hữu Chiến chia sẻ.

Một cơ sở thẩm mỹ khá lớn ở Hà Nội cũng vừa quyết định không xuống tiền đặt cọc quà Tết và tổ chức sự kiện YEP cuối năm. Lý do họ đưa ra là dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, có thể chương trình sẽ không thể tổ chức như dự kiến.

Hiện tại, một số công ty ở Hà Nội thậm chí đã kích hoạt chế độ làm việc từ xa, chia ca đi làm để chủ động phòng dịch.

Nhật Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM