Công viên nước ở Đức ra mắt trượt ống kết hợp công nghệ thực tế ảo, cảm xúc tột đỉnh như lạc vào thế giới khác

22/07/2018 09:28 PM | Công nghệ

Nếu cảm thấy trò trượt ống trong công viên nước vẫn chưa đủ đã với bạn, hãy thử qua VRSlide.

Công viên nước ở Đức ra mắt trượt ống kết hợp công nghệ thực tế ảo, cảm xúc tột đỉnh như lạc vào thế giới khác

Vào năm 2016, khu vui chơi Six Flags Magic Mountain (Mỹ) đã hợp tác cùng Samsung để trình làng ứng dụng trải nghiệm tàu lượn siêu tốc Revolution bằng công nghệ thực tế ảo (VR). Mới đây, Ballast - công ty chuyên nghiên cứu về VR có trụ sở tại San Francisco cũng ra mắt thiết bị tương tự kết hợp trải nghiệm trượt nước và VR mang tên VRSlide.

Như có thể thấy trong video, kính VRSlide và chiếc Samsung Galaxy S8 bên trong đều được trang bị khả năng chống nước. Cũng nhờ sử dụng mẫu smartphone này mà công viên có thể vừa sạc cho cả kính lẫn điện thoại thông qua đế sạc nhanh không dây của Samsung, nhằm cung cấp năng lượng cho suốt ngày dài hoạt động.

Theo Android Authority, để đảm bảo video VR chạy khớp với chuyển động và vận tốc trượt, Galaxy S8 sẽ theo dõi vị trí của người chơi thông qua các âm thanh siêu âm bên trong ống trượt, đồng thời theo dõi quán tính di chuyển. Chức năng theo dõi này thực sự cần thiết vì tốc độ di chuyển có thể thay đổi tùy vào trọng lượng của mỗi người và các yếu tố xung quanh.

Công viên nước ở Đức ra mắt trượt ống kết hợp công nghệ thực tế ảo, cảm xúc tột đỉnh như lạc vào thế giới khác - Ảnh 1.

Trong khi xếp hàng chờ đến lượt, các "tay đua" sẽ được cầm sẵn kính VRSlide và chọn cho mình một trong ba trải nghiệm khác nhau. Có thế thấy trong phần giao diện, đồ họa dường như vẫn chưa được trau chuốt kỹ lưỡng và trông giống như các trò chơi của Nintendo ngày xưa.

Nếu muốn thử VRSlide, bạn sẽ cần đến Đức và mua vé vào công viên Galaxy Erding Water Slide World bởi chỉ có nơi đây mới có thể cung cấp trải nghiệm độc đáo này.

Thái Âu

VnReview

Từ khóa:  công nghệ, vr, thực tế ảo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm