Công viên giải trí tại Nhật Bản yêu cầu du khách không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc vì lo ngại lây nhiễm Covid-19

15/07/2020 08:46 AM | Thời sự

Mặc dù Nhật Bản đã cho mở cửa lại một số công viên giải trí nhưng đối với một số hoạt động đông người, các công viên đã có một giải pháp cho vấn đề này. Đó là yêu cầu khách chơi trò tàu lượn không được la hét.

Công viên giải trí tại Nhật Bản yêu cầu du khách không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc vì lo ngại lây nhiễm Covid-19

Trong hướng dẫn mới nhất của công viên giải trí Fuji-Q Highland, khách chơi sẽ phải "la hét trong lòng" và không được phép la hét khi chơi trò tàu lượn.

Công viên giải trí tại Nhật Bản yêu cầu du khách không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc vì lo ngại lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Sở dĩ lại có quy định kỳ lạ như vậy là vì đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành tại Nhật Bản nên việc giãn cách xã hội và tuân thủ các quy định khi tiếp xúc là điều rất quan trọng.

Việc cấm các khách chơi la hét khi chơi tàu lượn là cách để giảm thiểu tối đa các giọt bắn chứa virus SARS-CoV2 từ những người có mầm bệnh trong người.

Để minh họa cho quy định mới, công viên chủ đề Fuji-Q Highland đã chia sẻ một đoạn video dài 4 phút quay cảnh hai giám đốc điều hành của công viên đi tàu lượn và hoàn toàn im lặng, không la hét.

Thật sự khá thú vị khi nhìn hai người đàn ông trưởng thành (một người mặc com lê và đeo cà vạt) đeo khẩu trang, nắm chặt tay vịn, lặng lẽ trải nghiệm cảm giác mạnh. Họ lắc lư cả đầu và cơ thể mà không hề thốt ra một tiếng động nào.

Công viên giải trí tại Nhật Bản yêu cầu du khách không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc vì lo ngại lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.
Công viên giải trí tại Nhật Bản yêu cầu du khách không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc vì lo ngại lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.
Công viên giải trí tại Nhật Bản yêu cầu du khách không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc vì lo ngại lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

Đoạn video kết thúc với một thông điệp khá thú vị, đó là "Please scream inside your heart", tạm dịch là "xin hãy hét lên trong lòng thôi".

Màn trải nghiệm chơi tàu lượn không la hét trong công viên chủ đề Fuji-Q Highland tại Nhật Bản  

Tuy nhiên theo WSJ, bất kỳ ai vi phạm quy định này trong lúc chơi tàu lượn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ hình phạt nào. Bởi đơn giản đây chỉ là một hướng dẫn dựa trên tinh thần tự nguyện.

Công viên giải trí tại Nhật Bản yêu cầu du khách không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc vì lo ngại lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 6.
Công viên giải trí tại Nhật Bản yêu cầu du khách không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc vì lo ngại lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 7.

Nhật Bản trong nhiều tháng qua có tỷ lệ nhiễm Covid-19 tương đối thấp nhờ động thái phong tỏa và kiểm dịch chặt chẽ. Mặc dù vậy gần đây nước này lại xuất hiện thêm các ca nhiễm mới ở thủ đô Tokyo.

Tính đến nay Nhật Bản đã ghi nhận hơn 21,5 ngàn ca nhiễm Covid-19 và khoảng 982 người chết.

Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng lo ngại, Bộ Y tế đang khẩn trương giải mã gen virus gây bệnh

Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng.

Shophouse hết thời 'con gà đẻ trứng vàng'?

Hơn 4 năm xuất hiện trên thị trường, nhiều căn shophouse đang phải chật vật tìm cách tồn tại, không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Đặc biệt, bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc này đang khóc dở, chết dở.

Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 thường xuyên đi kiểm tra tại cộng đồng, các khu chợ và tiếp xúc với đồng nghiệp tại cơ quan

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, hằng ngày Bệnh nhân 897 thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Đọc thêm