Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua

26/09/2018 08:01 PM | Thời sự

Thời hoàng kim nhất, công viên giải trí Dadipark từng thu hút hàng triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm nhưng sau vụ tai nạn hồi năm 2000, nó trở nên hoang tàn và lạnh lẽo vì vắng bóng người lui tới.

Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua

Được xây dựng từ những năm 1950, Dadipark tọa lạc tại ngôi làng Dadizele, tỉnh East Flanders, Bỉ là một trong những công viên giải trí lâu đời nhất của châu Âu. Ban đầu nó được xây dựng với mục đích làm khu vui chơi cho trẻ em trong địa phương. Đến năm 1980, người chủ bắt đầu kêu gọi đầu tư để, sửa chữa, mở rộng khuôn viên, đồng thời trang bị thêm nhiều trò chơi hiện đại, biến Dadipark thành một công viên giải trí chính hiệu.

Ở thời hoàng kim, Dadipark từng thu hút đến hơn 1 triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Theo lời nhận xét của mọi người, Dadipark hoàn toàn khác biệt với hầu hết các công viên giải trí thời đó, nó không tập trung phát triển quy mô mà ngược lại đầu tư rất lớn vào việc xây dựng những trò chơi gần gũi, có thể thu hút du khách ở mọi lứa tuổi. Một trong những trò chơi được yêu thích nhất tại đây là xe điện đụng.

Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 1.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 2.

Đầu tư xây dựng nhiều trò chơi nhưng các nhà đầu tư lại xem nhẹ vấn đề an toàn và nó cũng là nguyên nhân mấu chốt đưa Dadipark đi đến kết cục bi thảm. Năm 2000, một bé trai 9 tuổi gặp nạn trong lúc chơi trò trượt thác. Vụ tai nạn khiến em bị mất một cánh tay. Điều tra ra mới phát hiện, trước đó, đã có rất nhiều du khách phàn nàn về vấn đề an toàn của các trò chơi nhưng hầu hết những sự cố xảy ra khi ấy đều nhỏ và không gây ra thương tích nghiêm trọng cho người chơi nên bị giấu kín.

Sau tai nạn của bé trai 9 tuổi, người ta dần mất niềm tin và e ngại đến chơi ở Dadipark, lượng khách vì vậy mà cũng thưa thớt hẳn. Năm 2002, công viên tuyên bố tạm đóng cửa để sửa chữa và cải thiện chất lượng. Nhưng đáng tiếc, nó không mở cửa đón khách trở lại thêm lần nào nữa trong suốt 16 năm qua, trong phút chốc biến thành địa điểm bỏ hoang không một bóng người.

Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 3.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 4.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 5.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 6.

Khu vui chơi một thời là thiên đường giải trí dành cho trẻ con nay chỉ còn là một địa điểm rùng rợn bị bao trùm bởi không khí hoang vu, vắng vẻ đến sởn da gà.

Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 7.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 8.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 9.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 10.

Tất cả mọi khu vực trong công viên đều bị thiên nhiên tàn phá không thương tiếc.

Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 11.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 12.
Công viên giải trí lâu đời nhất châu Âu: Vắng bóng người lui tới sau tai nạn khiến 1 bé trai mất cả cánh tay, rồi lặng lẽ đóng cửa và bị bỏ hoang suốt 16 năm qua - Ảnh 13.

Dadipark hiện lên ma mị thông qua những tác phẩm của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ưa thích khám phá.

(Nguồn: Atlas Obscura)

Theo BK

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Minh Ngọc đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Buộc thôi việc ông Lê Hải Trà, bà Trần Anh Đào phụ trách điều hành HOSE

Ông Lê Hải Trà bị thôi việc do đã có vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Đọc thêm