Công việc trong mơ của nhiều người: Chỉ trồng cỏ 4 lá rồi đem đi bán, người đàn ông kiếm tới 2,2 tỷ đồng/tháng

12/03/2018 10:47 AM | Sống

Thời buổi người ta vẫn tin rằng cỏ 4 lá có thể đem lại may mắn cho mọi người thì việc thu lãi lớn như vậy quả không phải điều quá khó khăn, như người đàn ông Hàn Quốc này đã làm được.

Không chỉ từ khi những bộ phim Hàn Quốc bắt đầu thịnh hành, người ta đã biết đến sự xuất hiện của cỏ 4 lá. Ở Việt Nam, chúng xuất hiện ở nhiều nơi và thậm chí là mọc hoang. Tuy nhiên, người ta cho rằng tìm được một nhánh cỏ 4 lá sẽ đem lại may mắn, hoặc như trong các bộ phim Hàn là bạn sẽ tìm được người yêu điển trai hay vận may tới tấp. Chính vì thế, cơn sốt cỏ 4 lá chưa bao giờ là hết hot với các bạn trẻ.

Công việc trong mơ của nhiều người: Chỉ trồng cỏ 4 lá rồi đem đi bán, người đàn ông kiếm tới 2,2 tỷ đồng/tháng - Ảnh 1.

Ông Hong là một doanh nhân trồng cỏ 4 lá tại Hàn Quốc.

Nắm bắt được tâm lý ấy, một người đàn ông đã tạo dựng cho mình cả cơ nghiệp bằng cỏ 4 lá: Chuyên trồng và bán cỏ 4 lá với mức thu nhập lên tới 2,2 tỷ VNĐ/tháng.

Trong chương trình truyền hình Daedongyeojido của Hàn Quốc, ông Hong In Heon đã xuất hiện và nói về công việc kinh doanh cỏ 4 lá của mình. Không ai ngờ được rằng, chỉ trồng cỏ 4 lá thôi mà mỗi tháng người đàn ông này có thể mang về tới 2,2 tỷ.

Ông Hong cho biết cỏ 4 lá của ông đều được trồng trong nhà kính. Nếu nhiệt độ ấm và duy trì đều đặn, cỏ 4 lá có thể phát triển và thu hoạch suốt mùa quanh năm.

Người dẫn chương trình đã có cơ hội được tham quan nhà kính và cơ ngơi của ông Hong. Các nhân công sẽ xem những nhánh cỏ nào đủ kích thước, có 4 lá thì sẽ thu hoạch trong ngày. Điều đặc biệt là cỏ 4 lá trồng trong vườn của ông Hong In Heon có thể ăn được. Chính vì vậy, nó được bán nhiều tới các nhà hàng, cửa hàng cà phê để trang trí các món ăn, đồ uống.

Khách mời thử cỏ 4 lá trong vườn.

Ông Hong In Heon cho biết mỗi túi có khoảng 500 nhánh cỏ 4 lá sẽ được bán với giá khoảng 150 USD (cỡ hơn 3 triệu). Trung bình một ngày ông sẽ bán 10,000 nhánh cỏ 4 lá.

Hong In Heon cho biết: "Tôi đã làm công việc trồng hoa trong suốt hơn 20 năm qua. Tuy nhiên, những công việc trước đó không thành công cho lắm. Tôi nhận ra là mình cần làm điều gì đó khác lạ và đặc biệt. Chính vì thế tôi mới chọn cỏ 4 lá".

Cỏ 4 lá dùng làm trang trí đồ ăn.

Ông Hong chia sẻ rằng mình cũng thường ưa chuộng những phương pháp gieo trồng hữu cơ, không sử dụng sản phẩm biến đổi gene. Sau 9 năm nghiên cứu và đưa vào thử nghiệm, Hong In Heon đã trở thành một người trồng cỏ 4 lá cực kỳ thành công.

Có lẽ, sau khi nghe xong câu chuyện của ông Hong In Heon, nhiều người cũng sẽ tìm cho mình một công việc kinh doanh phù hợp và đem lại nguồn thu khổng lồ đến vậy.

Theo Helino

Cùng chuyên mục
XEM