Công ty thời trang của Victoria Beckham chìm trong thua lỗ

28/11/2019 11:10 AM | Kinh doanh

Kể từ khi thành lập vào năm 2008, thương hiệu thời trang của Victoria Beckham chưa hề có lãi.

Công ty thời trang của Victoria Beckham chìm trong thua lỗ

Thương hiệu thời trang của Victoria Beckham đang ngày càng thua lỗ trầm trọng mặc dù doanh thu tăng 17%.

Công ty của cựu thành viên Spice Girl là Victoria Beckham Limited (VBL) vừa tiết lộ mức thua lỗ lên tới 12,3 triệu bảng Anh vào năm ngoái, nhiều hơn đáng kể so với con số tương tự là 8,2 triệu bảng Anh từ 1 năm trước đó. Doanh thu tăng lên 42,5 triệu bảng Anh. Đáng nói là kể từ khi thành lập vào năm 2008, công ty của Victoria Beckham chưa hề có lãi.

Thua lỗ mở rộng mặc dù họ đã thành công trong việc hợp tác với những chuỗi nổi tiếng của Mỹ như Target hay Estee Lauder. Doanh thu chỉ tăng trong nhóm sản phẩm có sẵn của thương hiệu cũng như những dòng phụ kiện như đồ trang sức và kính mắt.

Năm ngoái, công ty này đã huy động được 30 triệu bảng Anh từ NEO Investmetn Partners và một số nhà thiết kế nổi tiếng khác như Tom Dixon… Đặc biệt, cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới cũng là chồng của nhà sáng lập thương hiệu này là David Beckham cũng là một nhà đầu tư lớn vào thương hiệu của vợ.

Nguồn tin của tờ Dailymail cho biết, David đã phải cho vợ mình vay khoản tiền là 600.000 bảng Anh để hỗ trợ công việc kinh doanh tại VBL. Trước đó vào tháng 1, cưu cầu thủ này cũng đã phải tung ra khoản tiền mặt trị giá 23 triệu bảng Anh để cứu trợ công ty của vợ. Bản thân công ty riêng của David Beckham cũng đang gặp khó khăn, tuy nhiên anh này vẫn có một nguồn thu đáng kể từ những hợp đồng quảng cáo, tài trợ cho các thương hiệu nổi tiếng gồm cả HM, Samsung và Pepsi. 

Tài liệu về tình hình kinh doanh của VBL còn tiết lộ, công ty này đã "vi phạm nhiều lần" khoản vay trị giá 10 triệu bảng Anh của ngân hàng HSBC. Tuy nhiên ngân hàng này vẫn đang nhượng bộ và cho phía VBL một vài lựa chọn. 

Dẫu vậy, bất chấp những con số kém vui về tình hình tài chính, phía VBL vẫn khẳng định rằng họ "đang đầu tư cho tốc độ tăng trưởng trong tương lai và xây dựng đội ngũ lãnh đạo cấp cao". 

Một tuyên bố gửi cổ đông nói rằng họ cam kết giúp thương hiệu sẽ tiến đến điểm hòa vốn trong trung hạn bằng việc cắt giảm chi phí cũng như tăng tốc độ tăng trưởng.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào những thị trường tăng trưởng tốt như Mỹ và châu Á trong khi đó cũng cần đảm bảo có chiến lược đúng đắn để có lãi trong trung hạn".

Phương Linh

Theo The Guardian

Từ khóa:  victoria beckham
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo họp khẩn

Bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại hai tỉnh này đang được chủ động, quyết liệt thực hiện.

Đọc thêm