Công ty sản xuất AirPods tuyển dụng gần một nghìn vị trí tại Việt Nam

18/06/2020 02:27 PM | Kinh doanh

Luxshare ICT là một trong sáu tập đoàn sản xuất linh kiện điển tử hàng đầu Trung Quốc và hiện đang triển khai nhà máy tại Bắc Giang và Nghệ An.

Công ty sản xuất AirPods tuyển dụng gần một nghìn vị trí tại Việt Nam

Những ngày gần đây, trên fanpage của công ty Luxshare ICT liên tục đăng tải các bài viết tuyển dụng hàng nghìn vị trí từ công nhân đến kỹ sư, làm việc tại nhà máy Vân Trung (huyện Yên Việt, tỉnh Bắc Giang) và nhà xưởng sắp đi vào hoạt động tại Nghệ An.

Cụ thể, nhà máy Vân Trung tuyển khoảng 900 công nhân, lương cơ bản 4,8 triệu đồng. Ngoài ra có các khoản phụ cấp nhà ở, đi lại, chuyên cần, tăng ca,… Tổng thu nhập trung bình 9 – 14 triệu đồng/tháng. Người lao động chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân là có thể ứng tuyển. Công việc chủ yếu là lắp ráp thiết bị điện tử, tai nghe, dây sạc.

Ngoài ra, chi nhánh này cũng đang tìm kiếm các nhân sự ở cấp cao hơn như kỹ sư quản lý dự án, IT, kỹ sư phân tích FA, tổ trưởng kho,… với yêu cầu đã có kinh nghiệm liên quan và thành thạo máy tính, thành thạo tiếng Anh, tiếng Trung.

Công ty sản xuất AirPods tuyển dụng gần một nghìn vị trí tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trong khi đó, chi nhánh tại khu công nghiệp Vsip (Nghệ An) dù chưa đi vào hoạt động nhưng cũng đã bắt đầu tuyển dụng số lượng ít các kỹ sư công trình. Yêu cầu tốt nghiệp bậc trung cấp trở lên, thành thạo tiếng Trung, có thể phỏng vấn trực tiếp hoặc qua wechat.

Luxshare ICT được thành lập vào năm 2004, có trụ sở tại Thâm Quyến, nằm trong top 6 tập đoàn sản xuất linh kiện điển tử hàng đầu Trung Quốc. Nhà sáng lập công ty này là một trong những nhân viên đời đầu của Foxconn – bà Grace Wang.

Công ty sản xuất AirPods tuyển dụng gần một nghìn vị trí tại Việt Nam - Ảnh 2.

Dù ra đời sau nhưng Luxshare ICT đã nhanh chóng phát triển và giành được nhiều đơn đặt hàng từ các "gã khổng lồ" như Apple, Tesla, Vivo hay Huawei. Năm 2017, Luxshare ICT có được đơn đặt hàng sản xuất AirPods cho Apple và tiếp tục trở thành công ty đầu tiên sản xuất AirPods Pro và AirPods 2 mới ra mắt năm 2019. "Táo khuyết" sau đó đã yêu cầu công ty này tăng gấp đôi sản lượng do nhu cầu tăng cao so với dự kiến.

Luxshare ICT triển khai dự án tại Bắc Giang với diện tích 14ha, vốn đầu tư 100 triệu USD. Trong đó, chi nhánh tại Nghệ An được đầu tư 70 triệu USD.

T.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Nhiều hãng kinh doanh “hàng hiệu” lớn nhất thế giới cảnh báo triển vọng tiêu dùng u ám

Hai hãng bán lẻ khác bao gồm hãng sản xuất giày thể thao Allbirds và Signet Jewelers cảnh báo lạm phát cao sẽ gây tổn hại mạnh đến người tiêu dùng Mỹ.

Ngày mai, giá xăng có khả năng giảm thêm khoảng 1.000 đồng/lít

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu cho biết thị trường dầu thô và xăng dầu thành phẩm đều giảm.

CEO MoMo kể chuyện 'nhớ đời' thời du học Mỹ

Ông Nguyễn Mạnh Tường học MBA tại Mỹ đúng thời điểm khủng hoảng kinh tế và phải chật vật để tìm cơ hội thực tập sinh. Theo doanh nhân này, dù bối cảnh khủng hoảng khác nhau từ lạm phát, dịch bệnh, nhưng điểm chung của việc thích nghi chính là thái độ chấp nhận của bản thân.

Đọc thêm