Công ty Nhật Bản này đang hàng ngày tạo ra những chiếc mặt nạ 3D chân thật đến đáng sợ

22/11/2018 09:59 AM | Kinh doanh

Tiềm năng ứng dụng của những chiếc mặt nạ 3D là rất lớn, đặc biệt trong việc đào tạo khả năng nhận diện khuôn mặt chính xác hơn cho AI.

Công ty Nhật Bản này đang hàng ngày tạo ra những chiếc mặt nạ 3D chân thật đến đáng sợ

Tiềm năng ứng dụng của những chiếc mặt nạ 3D là rất lớn, đặc biệt trong việc đào tạo khả năng nhận diện khuôn mặt chính xác hơn cho AI.

Công ty Nhật Bản này đang hàng ngày tạo ra những chiếc mặt nạ 3D chân thật đến đáng sợ - Ảnh 1.

Một công ty ở Nhật Bản có tên REAL-f đang miệt mài tạo ra những chiếc mặt nạ siêu thực để cung cấp cho các công ty công nghệ cao. Theo Reuters, mỗi chiếc mặt nạ có giá khá đắt, lên tới 2.650 USD và chúng thường được làm từ nhựa.

Sáng lập công ty, ông Osamu Kitagawa đã dành 2 năm để phát triển phương pháp dịch dữ liệu trên khuôn mặt từ một bức ảnh chất lượng cao thành những chiếc mặt nạ 3D. Cũng nhờ công nghệ độc đáo trên mà REAL-f  được khá nhiều công ty công nghệ và các nhà sản xuất tín nhiệm. Kitagawa đã phải mất hai năm thử nghiệm trước khi bắt đầu bán ra những chiếc mặt nạ 3D từ năm 2011.

REAL-f hiện nhận được khoảng 100 đơn hàng mỗi năm, chủ yếu từ các công ty giải trí, xe hơi, công nghệ và bảo mật tại Nhật Bản. Mỗi chiếc mặt nạ đều được gia công và sao chép tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất trên khuôn mặt. Thậm chí cả các mạch máu dưới mắt và nếp nhăn cũng được tái tạo thật đến khó tin.

Công ty Nhật Bản này đang hàng ngày tạo ra những chiếc mặt nạ 3D chân thật đến đáng sợ - Ảnh 2.

Ứng dụng của mặt nạ 3D ngày càng quan trọng. Công ty REAL-f cho biết, mặt nạ sẽ được sử dụng cho mục đích y tế và phát triển robot hình người với chi phí thấp hơn. Ngoài ra, mặt nạ 3D này cũng có thể sử dụng để kiểm tra tính hiệu quả của các hệ thống an ninh xác thực bằng mặt người. Ví dụ, một công ty xe hơi Nhật Bản đã đặt hàng mặt nạ 3D để phát triển và thử nghiệm công nghệ phát hiện khi nào tài xế ngủ gật.

Apple cũng được cho là đang sử dụng những chiếc mặt nạ 3D như thế này để kiểm tra khả năng xác thực của tính năng Face ID trên iPhone đời mới. Công ty bảo mật Bkav của Việt Nam cũng đã từng phát triển thành công mặt nạ 3D cho phép qua mặt Face ID trên iPhone X hồi năm ngoái.

Công ty Nhật Bản này đang hàng ngày tạo ra những chiếc mặt nạ 3D chân thật đến đáng sợ - Ảnh 3.

Kitagawa khẳng định, ông luôn làm việc chặt chẽ với khách hàng để đảm bảo mặt nạ 3D không vi phạm pháp luật và gây ra các rủi ro an ninh. Ông đặt mục tiêu tạo ra những chiếc mặt nạ 3D giống đến 100% gương mặt thật. Trong tương lai, công ty sẽ sử dụng các vật liệu mềm hơn, ví dụ như silicon.

Chia sẻ với tờ Reuters, Kitagawa bày tỏ rất tự hào vì các sản phẩm của công ty đang giúp công nghệ nhận diện khuôn mặt ngày một hoàn thiện hơn. Ông hy vọng các nhà phát triển sẽ tiếp tục cải tiến độ chính xác cho công nghệ nhận diện khuôn mặt bằng cách sử dụng những chiếc mặt nạ 3D chân thật do công ty cung cấp..

Một số hình ảnh về các khuôn mặt 3D do công ty REAL-f tạo ra:

Công ty Nhật Bản này đang hàng ngày tạo ra những chiếc mặt nạ 3D chân thật đến đáng sợ - Ảnh 4.
Công ty Nhật Bản này đang hàng ngày tạo ra những chiếc mặt nạ 3D chân thật đến đáng sợ - Ảnh 5.
Công ty Nhật Bản này đang hàng ngày tạo ra những chiếc mặt nạ 3D chân thật đến đáng sợ - Ảnh 6.
Công ty Nhật Bản này đang hàng ngày tạo ra những chiếc mặt nạ 3D chân thật đến đáng sợ - Ảnh 7.
Công ty Nhật Bản này đang hàng ngày tạo ra những chiếc mặt nạ 3D chân thật đến đáng sợ - Ảnh 8.
Công ty Nhật Bản này đang hàng ngày tạo ra những chiếc mặt nạ 3D chân thật đến đáng sợ - Ảnh 9.
Công ty Nhật Bản này đang hàng ngày tạo ra những chiếc mặt nạ 3D chân thật đến đáng sợ - Ảnh 10.
Công ty Nhật Bản này đang hàng ngày tạo ra những chiếc mặt nạ 3D chân thật đến đáng sợ - Ảnh 11.
Công ty Nhật Bản này đang hàng ngày tạo ra những chiếc mặt nạ 3D chân thật đến đáng sợ - Ảnh 12.Theo Mai Huyền

VnReview

Từ khóa:  mặt nạ, nhật bản
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Olympic Tokyo: Từ 'cục cưng' thành 'cục nợ' 20 tỷ USD của Nhật Bản

Gần 2/3 người dân Nhật phản đối Olympic Tokyo bởi tiền có thể kiếm lại, nhưng sức khỏe và mạng sống thì không.

Lập biên bản một cửa hàng Bách Hóa Xanh vi phạm tính tiền khối lượng chênh lệch

Sáng 23/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Tân An, tỉnh Long An do Trưởng phòng Kinh tế thành phố - Đỗ Văn Thạch làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh, số 19, phường 3, TP.Tân An về hành vi nhân viên cửa hàng tính tiền khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng người dân mua hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Tiki phủ nhận ‘bán mình’ cho nước ngoài, lập ‘thực thể’ tại Singapore là để phục vụ cho việc IPO

Đây là thông tin được ông Ngô Hoàng Gia Khánh - Phó Tổng Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp của Tiki tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Đọc thêm