Công ty mẹ của Shopee muốn huy động 2 tỷ USD bằng cách chào bán cổ phiếu ở Mỹ

11/12/2020 08:54 AM | Kinh doanh

Công ty mẹ của Shopee muốn huy động 2 tỷ USD bằng cách chào bán cổ phiếu ở Mỹ

Công ty mẹ của Shopee muốn huy động 2 tỷ USD bằng cách chào bán cổ phiếu ở Mỹ

Trong một tuyên bố của mình, Sea cho biết có kế hoạch chào bán 11 triệu cổ phiếu lưu ký Mỹ, với tùy chọn bán thêm 1,65 triệu cổ phiếu. Đợt chào bán sẽ có thể đạt tổng trị giá 2,2 tỷ USD với giá đóng cửa hôm thứ tư và 2,6 tỷ USD nếu tính cả số cổ phiếu bổ sung.

Sea Ltd tiền thân là công ty hoạt động trong lĩnh vực trò chơi, đã mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử. Công ty đã tăng mức định giá thị trường của mình lên 100 tỷ USD. Giá trị cổ phiếu đã tăng hơn 400% chỉ trong năm nay. Công ty dự định dành số tiền thu được từ đợt chào bán mới để mở rộng hoạt động kinh doanh, “bao gồm các hoạt động đầu tư chiến lược và thâu tóm tiềm năng”, Sea cho biết trong tuyên bố của mình.

Sản phẩm trò chơi nổi tiếng của Sea, Free Fire, thu hút hàng chục triệu người chơi. Cách thức hoạt động của trò chơi này là một trong những nội dung thu hút nhiều người xem nhất trên YouTube. Theo công ty nghiên cứu iPrice, nền tảng Shopee trở thành nhà nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á vào cuối năm 2019.

Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm