Công ty liên quan BRG Group vừa huy động 2.300 tỷ đồng cho dự án Hilton Hải Phòng

01/10/2021 08:11 AM | Kinh doanh

Số tiền trên được Haratour, công ty thành viên của BRG huy động thông qua phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Đường sắt Hà Nội (Haratour), một thành viên thuộc Tập đoàn BRG vừa phát hành thành công 2.300 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất năm đầu tiên 9%/năm. Những năm tiếp theo, lãi suất để thả nổi.

Trái phiếu có kỳ hạn 10 năm, đáo hạn ngày 23/9/2031.

Haratour dự kiến sử dụng số tiền thu được để hợp tác đầu tư (BCC) với Công ty TNHH Phát triển TN Hải Phòng để thực hiện dự án đầu tư khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Hilton Hải Phòng, tại số 14 Trần Quang Khải, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất tại 14 Trần Quang Khải, TP Hải Phòng; toàn bộ tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp hiện có và phát sinh trong tương lai từ dự án Hilton Hải Phòng; và các tài sản theo thoả thuận đơn vị phát hành với trái chủ (nếu có).

Được biết, Công ty TNHH Phát triển TN Hải Phòng cũng là một đơn vị nằm trong hệ sinh thái Tập đoàn BRG, cùng với Công ty Cổ phần Phát triển TN.

Dự án Hilton Hải Phòng nằm trên vị trí đắc địa của thành phố, được dự kiến phát triển thành dự án phức hợp với 202 căn hộ cao cấp.

Theo cập nhật, dự án đã cất nóc và hoàn thiện từ tháng 4/2020, dự kiến bàn giao căn hộ vào quý 4 năm nay.

Tại Hà Nội, 2 khách sạn mang thương hiệu Hilton là Hilton Hanoi Opera và Hilton Garden Inn cũng do các thành viên của BRG sở hữu.

 Công ty liên quan BRG Group vừa huy động 2.300 tỷ đồng cho dự án Hilton Hải Phòng  - Ảnh 1.

Dự án Hilton Hải Phòng đã cất nóc hồi tháng 4 năm ngoái

Hứa Vân

Từ khóa:  Hilton , brg group
Cùng chuyên mục
XEM