Công ty của Chủ tịch Hồ Xuân Năng báo lãi lớn, cổ phiếu tăng chóng mặt trên sàn chứng khoán

05/10/2019 09:39 AM | Kinh doanh

Trong 3 tháng qua, giá cổ phiếu của Vicostone đã tăng 77%. Tài sản của ông Hồ Xuân năng đã lên 12.800 tỷ đồng và hiện là người giàu thứ 7 trên sàn chứng khoán.

Công ty của Chủ tịch Hồ Xuân Năng báo lãi lớn, cổ phiếu tăng chóng mặt trên sàn chứng khoán

Công ty cổ phần Vicostone vừa công bố ước tính kết quả sản xuất kinh doanh quý 3/2019. Theo đó, doanh thu thuần của Vicostone là 1.473 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 408 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 350 tỷ đồng.

So với cùng kỳ năm trước, doanh thu của Vicostone tăng trưởng gần 40% và lợi nhuận tăng gần 30%.

Như vậy, sau 9 tháng, doanh thu Vicostone khoảng 4.000 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 1.020 tỷ đồng, hoàn thành tương ứng 75% và 65% kế hoạch đề ra hồi đầu năm.

Công ty của Chủ tịch Hồ Xuân Năng báo lãi lớn, cổ phiếu tăng chóng mặt trên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Trong 3 tháng trở lại đây, giá cổ phiếu của Vicostone liên tục tăng mạnh, vượt xa mức tăng chung của thị trường chứng khoán. Từ mức giá khoảng 60.000 đồng/cổ phiếu hồi cuối tháng 6/2019, giá VCS hiện đã lên tới 106.100 đồng/cổ phiếu, tăng 77%. Trong khoảng thời gian này, VN-Index chỉ tăng khoảng 4%.

Với 160 triệu cổ phiếu đang niêm yết, giá trị vốn hóa của Vicostone đang ở mức gần 17.000 tỷ đồng. Trong cơ cấu cổ đông của Vicostone, Chủ tịch Hồ Xuân Năng đang trực tiếp nắm giữ 5,7 triệu cổ phiếu và gián tiếp sở hữu khoảng 115 triệu cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A. Tổng cộng, ông Hồ Xuân Năng đang sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 12.800 tỷ đồng và là người giàu thứ 7 trên sàn chứng khoán. Thời điểm đầu năm, ông Hồ Xuân Năng đứng thứ 10 trong danh sách người giàu.

Công ty của Chủ tịch Hồ Xuân Năng báo lãi lớn, cổ phiếu tăng chóng mặt trên sàn chứng khoán - Ảnh 2.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  hồ xuân năng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Đọc thêm