Công ty chế tạo máy bay này muốn đưa đưa bạn đi bất cứ nơi đâu trên Trái Đất chỉ trong vòng 1 giờ

14/06/2021 04:00 PM | Công nghệ

Nhờ động cơ phản lực siêu mạnh trên mẫu máy bay không gian đang phát triển, công ty có tên Venus Aerospace kỳ vọng có thể đưa hành khách tới bất kỳ địa điểm nào trên Trái Đất chỉ trong vòng 1 giờ.

Công ty chế tạo máy bay này muốn đưa đưa bạn đi bất cứ nơi đâu trên Trái Đất chỉ trong vòng 1 giờ

Một công ty có tên Venus Aerospace đang theo đuổi tham vọng chế tạo một chiếc máy bay không gian siêu thanh có khả năng đưa mọi người từ Los Angeles đến Tokyo trong khoảng 1 giờ.

Công ty chế tạo máy bay này muốn đưa đưa bạn đi bất cứ nơi đâu trên Trái Đất chỉ trong vòng 1 giờ - Ảnh 1.

Chuyến bay sẽ cất cánh từ mặt đất như một chiếc máy bay thông thường và bay lên một độ cao thích hợp. Khi đạt độ cao quy định, một tên lửa đẩy sẽ kích hoạt và đẩy máy bay lên rìa không gian với tốc độ hơn 14.484km/h. Tốc độ này gấp khoảng 12 lần tốc độ âm thanh.

Máy bay sẽ bay với vận tốc đáng kinh ngạc trong khoảng 15 phút trước khi quay trở lại bầu khí quyển để giảm tốc độ và cuối cùng hạ cánh xuống sân bay.

Được biết Venus là công ty của hai cựu nhân viên từng làm tại Virgin Orbit thuộc tập đoàn Virgin và công ty hiện có 15 nhân viên.

Hầu hết các nhân viên của Venus đều là những người kỳ cựu và có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp vũ trụ. Trong quá khứ các nỗ lực tạo ra một chiếc máy bay không gian đã thất bại. Nhưng nhóm nghiên cứu tin rằng, nỗ lực của họ hứa hẹn sẽ sớm được đền đáp.

Công ty chế tạo máy bay này muốn đưa đưa bạn đi bất cứ nơi đâu trên Trái Đất chỉ trong vòng 1 giờ - Ảnh 2.

Công ty cho biết, động cơ hoạt động hiệu quả hơn sẽ cho phép máy bay cân được khối lượng người và hàng hóa lớn hơn.

Venus thừa nhận họ chưa thực hiện các chuyến bay thử nghiệm và thiết kế máy bay vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Việc thử nghiệm các mô hình máy bay dự kiến sẽ bắt đầu vào mùa hè này và Venus cũng đã nhận được một khoản tài trợ nghiên cứu từ Không quân Mỹ.

Công ty đang tìm kiếm nguồn tài trợ từ Bộ Quốc phòng Mỹ. Một khi huy động đủ tiền để hoàn thành dự án, công ty tin rằng một chiếc máy bay không gian siêu thanh có thể thương mại hóa sẽ không mất quá một thập kỷ để hoàn thành.

Có một số bí ẩn đằng sau hoạt động của Venus, nhất là tính toán chi phí cho mỗi chuyến bay và liệu có đủ người sẵn sàng trả khoản phí bảo hiểm cao để thực hiện một chuyến bay như vậy và để tiết kiệm vài giờ so với máy bay dân dụng truyền thống.

Thanh Long

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm