Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn

26/04/2022 04:21 PM | Sống

Căn nhà ''không biên giới'' được bao bọc bởi không gian xanh, sử dụng hoàn toàn các vật liệu thân thiện với môi trường, phù hợp với khí hậu địa phương.

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 1.

Ngôi nhà BMT House là câu chuyện của một cặp vợ chồng trẻ về tình yêu với thiên nhiên và những giá trị cốt lõi trong cuộc sống.

Chất liệu tạo nên căn nhà này được làm từ những mẩu chuyện tuổi thơ, khi họ được sinh ra và lớn lên trong ngôi nhà mái ngói giản dị, bao quanh bởi khu vườn xanh mát, có tiếng chim hót và tiếng suối chảy ào ào ở sân trước.

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 2.

Công trình có diện tích 600 m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột. Bài toán của đội ngũ kiến trúc sư khi thực hiện công trình này là tạo dựng được ngôi nhà có thể chịu được khí hậu địa phương nhưng vẫn giữ nét độc đáo, quen thuộc của kiến trúc truyền thống, đồng thời khơi gợi những khám phá mới.

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 3.

Nhóm thiết kế đã bắt tay vào thực hiện một ngôi nhà mà họ hy vọng đây sẽ là nơi thể hiện được những kỷ niệm đẹp của cặp vợ chồng và là điểm khởi đầu cho một tương lai hạnh phúc của gia đình nhỏ.

Các khu vực chức năng được hình thành một cách tự nhiên và liên tục. Những khu chung, riêng lại được phân tách rõ ràng nhưng uyển chuyển. Bằng cách thức này, đội ngũ kiến trúc sư mong muốn ''biên giới'' giữa các không gian gần như không tồn tại để các yếu tố trong ngôi nhà như khu vườn, dòng suối... tất cả được kết nối với nhau, không bị tách rời mà phụ thuộc vào nhau để tạo ra giá trị cốt lõi của công trình.

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 4.

 Về bố cục căn nhà, tầng trệt gồm phòng khách và phòng bếp được kết nối bằng lối đi nổi trên mặt nước. Phía sau căn nhà là một khu vườn nhỏ. Tầng 1 gồm khu vực đọc sách, phòng làm việc và 2 phòng ngủ đan xen cùng không gian đệm của cây xanh.

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 5.
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 6.
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 7.
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 8.
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 9.
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 10.

Các hoạt động hàng ngày trong căn nhà được khuyến khích trải rộng ra khắp các khu vực khác nhau song tất cả đều hướng về khu vườn chính - trung tâm của công trình. Từ đó, các khối chức năng được kết nối bằng các khoảng đệm ẩn mình dưới những tán cây rộng rãi, nơi các thành viên có thể tiếp xúc và hòa mình với thiên nhiên.

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 11.
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 12.
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 13.

Các khoảng đệm trong và ngoài ngôi nhà đều được thiết kế để không khí lưu thông tự nhiên, khu vực đóng - mở đều tận dụng tối đa nắng gió thiên nhiên.

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 14.
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 15.

 Kết cấu mái thể hiện hình thái kiến trúc phức hợp phù hợp với các khối chức năng từ thấp đến cao. Độ dốc thoải giúp công trình hạn chế lượng mưa, giảm dần nắng chiếu trực tiếp vào khu vực trong nhà.

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 16.

Vật liệu được sử dụng là bê tông trần với gỗ mộc, gỗ tự nhiên và đá. Tất cả đều hữu cơ và thân thiện với môi trường, thể hiện văn hoá địa phương nhưng vẫn đảm bảo sự tiện lợi của lối sống hiện đại.

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 17.

KTS: AD9 Architects, KA Studio

Ảnh: Hiroyuki Oki 

Nguồn: Archdaily 

https://cafef.vn/cong-trinh-600m2-thuoc-khu-do-thi-moi-o-phia-bac-thanh-pho-buon-me-thuot-cua-cap-vo-chong-9x-xem-anh-thoi-cung-thay-xanh-mat-me-man-20220425103114325.chn

Theo Đinh Anh

Nhịp Sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm