“Công Tôn Sách” Lưu Khải Trí qua đời vì ung thư, xót xa cuộc đời khốn khổ vì vợ trầm cảm, con bệnh nặng ra đi năm 6 tuổi

29/03/2021 20:22 PM | Sống

Người hâm mộ đều bày tỏ sự xót xa và thương tiếc cho "Công Tôn Sách" Lưu Khải Trí.

Trang Sina đưa tin, nam diễn viên gạo cội Liêu Khải Trí vừa qua đời vào hồi 20h32’ tối nay (28/3), hưởng thọ 66 tuổi.

Theo chẩn đoán, ông bị mắc căn bệnh ung thư dạ dày, mặc dù sau một vài tháng được điều trị tích cực song nghệ sĩ vẫn không thể qua chống chọi được căn bệnh hiểm nghèo. Rất đông người hâm mộ đã bày tỏ sự xót xa và thương tiếc cho nam diễn viên từng đóng vai Công Tôn Sách trong bộ phim Bao Thanh Thiên (bản 1995) đình đám một thời.

Vai diễn đầu tiên gây tiếng vang của Liêu Khải Trí là trợ lý Đinh Lực trong Bến Thượng Hải (1980). Sau đó, ông liên tiếp gặt hái được nhiều thành công với những vai phụ quen thuộc, có thể kể đến như: Công Tôn Sách trong Bao Thanh Thiên (1995), Anh Điền trong Hồ Sơ Trinh Sát 3, Vô Gian Đạo 2, Sát Pha Lang,...

Trong suốt hơn 40 năm diễn xuất, Liêu Khải Trí gặt hái được nhiều giải thường điện ảnh như đề cử "Nam phụ xuất sắc" giải Kim Tượng với Vô Gian Đạo 2, "Nam phụ xuất sắc nhất" với Sát Phá Lang. Năm 2009, ông vinh hạnh lãnh giải Kim Tượng cho Nam diễn viên phụ xuất sắc.

Thành công là vậy song Liêu Khải Trí lại có cuộc sống hôn nhân đáng xót xa. Ông kết hôn với nữ diễn viên Trần Mẫn Nhi và có 3 người con, tuy nhiên người con út lại mắc căn bệnh ung thư máu và qua đời năm 6 tuổi. Đau đớn cùng cực, Trần Mẫn Nhi rơi vào trầm cảm. Liêu Khải Trí quyết định giảm khối lượng công việc, dành thời gian nhiều hơn để ở nhà chăm sóc vợ.

 “Công Tôn Sách” Lưu Khải Trí qua đời vì ung thư, xót xa cuộc đời khốn khổ vì vợ trầm cảm, con bệnh nặng ra đi năm 6 tuổi - Ảnh 1.

Nỗi đớn đau bao nhiêu năm của gia đình nam diễn viên

Trang BJH cho hay, những năm cuối đời, "Công Tôn Sách" vẫn miệt mài đóng phim. Hình ảnh ông vội vã ăn cơm hộp, chuẩn bị cho các cảnh quay mới khiến netizen không khỏi xót xa.

 “Công Tôn Sách” Lưu Khải Trí qua đời vì ung thư, xót xa cuộc đời khốn khổ vì vợ trầm cảm, con bệnh nặng ra đi năm 6 tuổi - Ảnh 2.
 “Công Tôn Sách” Lưu Khải Trí qua đời vì ung thư, xót xa cuộc đời khốn khổ vì vợ trầm cảm, con bệnh nặng ra đi năm 6 tuổi - Ảnh 3.

Hình ảnh vất vả những năm cuối đời của nam diễn viên

 “Công Tôn Sách” Lưu Khải Trí qua đời vì ung thư, xót xa cuộc đời khốn khổ vì vợ trầm cảm, con bệnh nặng ra đi năm 6 tuổi - Ảnh 4.

Bức ảnh hiếm hoi, tràn đầy sức sống của nam diễn viên

Nguồn: Weibo, Sina

Nhã An

Cùng chuyên mục
XEM