Công Phượng lần thứ 2 hoãn ngày sang Pháp thử việc: Thời gian đang cạn dần

24/06/2019 19:58 PM | Sống

Theo kế hoạch, tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ lên đường sang Pháp thử việc vào ngày hôm nay (24/06), tuy nhiên, vì lý do giấy tờ mà tiền đạo này vẫn chưa thể lên đường như dự kiến.

Theo kế hoạch ban đầu, sau khi chia tay Incheon United, Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc tại CLB Clermont Foot 63 từ ngày 15/06. Tuy nhiên, do thủ tục giấy tờ chưa hoàn tất, nên tiền đạo sinh năm 1995 phải hoãn ngày lên đường lần thứ 2. Giám đốc điều hành CLB HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết Công Phượng vẫn đang chờ visa và chưa xác định ngày bắt đầu hành trình của mình trên đất Pháp.

Có lẽ, bản thân Công Phượng cũng đang mong chờ từng ngày để được tới Pháp thử việc. Vào ngày 26/07, giải Hạng Nhì sẽ khởi tranh, thời gian để anh thuyết phục ban huấn luyện cũng như lãnh đạo đội bóng mới chỉ vỏn vẹn 30 ngày. Nếu không kịp hoàn thành thủ tục giấy tờ để lên đường trong 2 ngày nữa, quỹ thời gian của Công Phượng thậm chí còn ít hơn.

Công Phượng lần thứ 2 hoãn ngày sang Pháp thử việc: Thời gian đang cạn dần - Ảnh 1.

Công Phượng tập luyện tại CLB HAGL trong thời gian chờ visa sang Pháp. Ảnh: Always support HAGL

Phía CLB Clermont Foot 63 cũng đang rất sốt ruột với trường hợp của Nguyễn Công Phượng. Đại diện của đội bóng nước Pháp trả lời báo chí Việt Nam qua email: "Clermont Foot 63 quan tâm đến Công Phượng và cậu ấy sẽ có quãng thời gian thử việc từ cuối tháng 6 đến tháng 7 năm nay. Tuy nhiên, cho đến nay, tôi không hiểu sao Công Phượng vẫn chưa được CLB HAGL ủy quyền để sang đây thử việc. Chúng tôi vẫn đang chờ Công Phượng".

Ban lãnh đạo đội bóng Phố Núi cũng thông báo sẽ không điền tên Công Phượng vào danh sách đăng ký thi đấu ở giai đoạn 2 V.League 2019. Vì thế, tiền đạo gốc Đô Lương chỉ có một con đường duy nhất là phải ký được hợp đồng với Clermont Foot 63 để có cơ hội ra sân thi đấu trong phần còn lại của mùa giải.

Clermont Foot 63 là một CLB bóng đá của Pháp có trụ sở tại Clermont-Ferrand, được thành lập vào năm 1911, nằm cách thủ đô Paris khoảng 400 km. Đội bóng này đang thi đấu ở Ligue 2 của Pháp và cán đích ở vị trí thứ 10 mùa giải 2018/2019.

Trong lịch sử, Clermont Foot 63 chưa từng thăng hạng lên Ligue 1. Thành tích lớn nhất của đội bóng này là lọt vào tứ kết Cúp Quốc gia Pháp mùa 1996/97, sau khi vượt qua PSG tại vòng 1/8. Theo thống kê của Transfermarkt, tổng giá trị đội hình của Clermont Foot 63 hiện tại là 16,35 triệu euro (khoảng 426,5 tỷ đồng)

Theo GN

Cùng chuyên mục
XEM