Công Phượng cùng đồng đội cười tươi hết cỡ trong buổi tập đầu trên đất Qatar

29/12/2018 09:50 AM | Xã hội

Trong buổi tập đầu tiên tại Qatar, tuyển Việt Nam chủ yếu tập nhẹ để thư giãn. Các tân binh được thầy Park và BHL hướng dẫn kỹ càng hơn.

Buổi tập đầu của tuyển Việt Nam trên đất Qatar diễn ra lúc 16h00 hôm qua (giờ địa phương, 20h00 giờ Việt Nam). Điều kiện thời tiết, sân bãi ở nước bạn rất thuận lợi. Do vừa trải qua chuyến bay dài và còn chịu ảnh hưởng của chênh lệch múi giờ nên toàn đội chưa có sức khỏe tốt nhất. Vì thế, HLV Park Hang-seo cho các học trò tập nhẹ, thư giãn bằng những trò chơi lồng ghép khi khởi động. Điều này đã giúp các tuyển thủ có rất nhiều nụ cười.

 Công Phượng cùng đồng đội cười tươi hết cỡ trong buổi tập đầu trên đất Qatar - Ảnh 1.
 Công Phượng cùng đồng đội cười tươi hết cỡ trong buổi tập đầu trên đất Qatar - Ảnh 2.
 Công Phượng cùng đồng đội cười tươi hết cỡ trong buổi tập đầu trên đất Qatar - Ảnh 3.
 Công Phượng cùng đồng đội cười tươi hết cỡ trong buổi tập đầu trên đất Qatar - Ảnh 4.
 Công Phượng cùng đồng đội cười tươi hết cỡ trong buổi tập đầu trên đất Qatar - Ảnh 5.
 Công Phượng cùng đồng đội cười tươi hết cỡ trong buổi tập đầu trên đất Qatar - Ảnh 6.

Trong buổi tập, thầy Park cũng dành nhiều thời gian để rèn các bài phối hợp nhóm, di chuyển chiến thuật. Đặc biệt, các tân binh được thầy Park cho trợ lý hướng dẫn kỹ càng hơn.

 Công Phượng cùng đồng đội cười tươi hết cỡ trong buổi tập đầu trên đất Qatar - Ảnh 7.
 Công Phượng cùng đồng đội cười tươi hết cỡ trong buổi tập đầu trên đất Qatar - Ảnh 8.

Về mặt nhân sự, Trọng Hoàng vẫn phải tập riêng để hồi phục chấn thương dưới sự chăm sóc của HLV thể lực Willander Fonseca.

 Công Phượng cùng đồng đội cười tươi hết cỡ trong buổi tập đầu trên đất Qatar - Ảnh 9.
 Công Phượng cùng đồng đội cười tươi hết cỡ trong buổi tập đầu trên đất Qatar - Ảnh 10.

HLV Park Hang-seo cũng dành thời gian làm việc với các thủ môn. Tại Asian Cup này, thầy Park tuyên bố sẽ dành nhiều ưu ái cho các cầu thủ trẻ, vì vậy không chắc Đặng Văn Lâm sẽ bắt chính toàn bộ như tại AFF Cup 2018.

Trả lời phỏng vấn ở buổi tập này, tiền đạo trẻ Tiến Linh cho biết:

"Em và các đồng đội đang rất quyết tâm thể hiện mình tại Asian Cup. Hiện em cũng đã ở với đội gần 2 tháng rồi nên so với lúc đầu cũng cảm thấy tốt hơn, cảm thấy có sự tự tin nhất định ở giải Asian Cup này.

Thầy Park thường hay trao đổi với em về các kĩ năng, các vấn đề giúp bản thân em hoàn thiện hơn để hòa nhập với cả đội. Điều thầy luôn muốn em cải thiện là sự năng nổ và khả năng chiến đấu trên sân, hòa nhập với các anh em trong đội.

Bản thắng ở trận giao hữu vừa rồi với Triều Tiên đã giúp Linh càng tự tin hơn về bản thân và càng muốn thể hiện mình ở giải đấu lần này.

Việc thiếu anh Anh Đức là mất mát không hề nhỏ, có khoảng trống to lớn mà anh ấy để lại. Linh và những anh em cùng vị trí sẽ cố gắng khỏa lấp chỗ trống anh Anh Đức để lại, làm sao để có ích nhất cho đội bóng.

Về chuyện liệu có được đá chính ở Asian Cup hay không thì em chưa tự tin lắm. Em muốn mình cần phải hòa nhập tốt hơn, muốn tập luyện tốt hơn để chuẩn bị những gì tốt nhất cho giải đấu lần này.

Với em, điều quan trọng nhất là tăng cường thể lực và sức khỏe. Em cảm thấy ở khía cạnh này mình chưa được ổn định cho lắm. Em muốn trong mỗi buổi tập, mình sẽ cải thiện đều đều những gì HLV Park Hang-seo cần".

Theo Đoàn Dự (Nguồn: VFF)

Cùng chuyên mục
XEM