Windows 10 liệu có cứu nổi Microsoft?

22/01/2015 10:36 AM | Công nghệ

Mục đích của Microsoft là muốn lôi kéo những người dùng Windows trước đó vốn từ chối việc cập nhập Windows 8 và chờ đợi để chứng kiến một kế hoạch cải tổ như Windows 10.

Windows 10 liệu có cứu nổi Microsoft?

Microsoft cần đảm bảo rằng hệ điều hành mới nhất là Windows 10 sẽ đủ tốt để thay thế cho Window 8 vốn không được ưa chuộng.

“Microsoft mất khá nhiều thị phần ngay sau khi Window 8 ra mắt mặc dù về xét về mặt chất lượng thì khá tốt. Nó liên tục gây ra những trải nghiệm bực bội cho người dùng từ thanh khởi động Start cho đến hệ điều khiển Windows. Chính vì vậy, Microsoft biết rằng có rất nhiều việc phải làm để thay đổi điều này”, Rahul Sood – Cựu tổng giám đốc mảng trải nghiệm hệ thống và là CEO của Unikrn nói.

Hệ điều hành mới vừa có nhiệm vụ tạo ra trải nghiệm màn hình mới mẻ vừa phải thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng. Dường như mục đích của Microsoft là muốn lôi kéo những người dùng Windows trước đó vốn từ chối việc cập nhập Windows 8 và chờ đợi để chứng kiến một kế hoạch cải tổ như Windows 10.

“Tôi nghĩ Microsoft đang quay trở lại với thiết kế bảng và đổi mới cách tương tác. Họ hy vọng rằng những người đang sử dụng Windows 7 và những phiên bản trước đó của Windows sẽ cập nhập lên Windows 10”, Sood nói.

Thậm chí Microsoft nói họ đang lắng nghe người tiêu dùng và hứa hẹn sẽ tạo ra một hệ điều hành có khả năng mang người sử dụng quay lại như trước. Trong khi đó thị trường di động vẫn nằm trong giới hạn ‘tiềm năng’ với gã khổng lồ công nghệ này.

“Mảng di động chứa đựng rất nhiều khó khăn. Hệ sinh thái ứng dụng của họ không thực sự mạnh để so sánh với các đối thủ cạnh tranh. Di động sẽ là thử thách lớn với họ”, Sood nói.

Trước đó vào ngày hôm qua, Microsoft đã tổ chức sự kiện ra mắt Windows 10 tại Redmond, Washington (Mỹ). Theo đó, Windows 10 sẽ là hệ sinh thái đồng nhất giữa điện thoại, máy tính bảng và máy tính. Mục đích chính là để kết nối các loại thiết bị khác nhau vào cùng 1 nền tảng, mang đến nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng.

Điểm đặc biệt là hãng này tuyên bố rằng những ai đang sử dụng Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 đều được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trong 1 năm đầu. Sau 12 tháng, mọi việc cập nhật sẽ đều phải trả phí. Đây là chiêu bài khôn ngoan nhằm giúp Microsoft vừa chiếm lại thị phần, vừa kích thích người dùng sớm nâng cấp lên Windows 10.

Cũng trong sự kiện này, Microsoft còn giới thiệu một số thiết bị mới khác bao gồm: Ứng dụng Xbox dành riêng cho hệ máy chơi game của hãng giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối và chia sẻ thông tin với nhau; Sản phẩm phần cứng là chiếc Surface Hub với kích thước lên đến 84 inch, độ phân giải 4K. Cuối cùng là bộ kính "thực tế ảo tăng cường" có tên gọi HoloLens có khả năng tạo ra không gian 3 chiều theo thời gian thực.

>> Microsoft chính thức chấp nhận phương thức thanh toán bằng Bitcoin

Phương Linh

Đàm Vân

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm