VNPT, Viettel, MobiFone, VTC, VietnamPost đạt doanh thu cao trong 8 tháng

08/09/2015 10:16 PM | Công nghệ

VNPT, Viettel, MobiFone, VTC, VietnamPost đều có mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cao hơn cùng kỳ năm trước và chắc chắn sẽ hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh năm 2015.

VNPT, Viettel, MobiFone, VTC, VietnamPost đạt doanh thu cao trong 8 tháng

Thông tin từ Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT tháng 8, được tổ chức tại Hà Nội vào chiều 8/9/2015 cho thấy, các doanh nghiệp thuộc ngành thông tin truyền thông đều có mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận tốt hơn cùng kỳ năm 2014.

Cụ thể, theo ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT, 8 tháng đầu năm Tập đoàn này đã đạt mức lợi nhuận 74,6% kế hoạch, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm trước, doanh thu tăng 29,6%. Phát triển thuê bao mới đạt 6,3 triệu thuê bao, tuy nhiên tỷ lệ thuê bao rời mạng khá lớn nên sau khi trừ đi số thuê bao rời mạng chỉ còn thực tăng 2,6 triệu thuê bao, thuê bao VNN tăng 3,6% so với cùng kỳ. Với kết quả này, VNPT tự tin sẽ hoàn thành kế hoạch doanh thu và lợi nhuận theo kế hoạch đã đăng ký với Bộ TT&TT.

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cũng cho hay, Viettel cũng hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh, lũy kế 8 tháng đạt mức tăng trưởng lợi nhuận 23% so với cùng kỳ. Trong đó, Viettel chia làm 6 khối, khối viễn thông trong nước đạt 78% kế hoạch doanh thu, tăng 24% so với cùng kỳ; khối viễn thông nước ngoài doanh thu đạt 67% tăng 26% so với cùng kỳ; các khối mới được Viettel đầu tư cung cấp dịch vụ như khối sản xuất thiết bị mới đạt 76% doanh thu, tăng trưởng 29%, khối CNTT đạt kế hoạch 62% doanh thu, tăng 8,9% so với cùng kỳ; các khối thương mại điện tử, khối xây dựng cũng đã bám sát kế hoạch và đạt mức tăng trưởng như dự kiến.

MobiFone cũng có mức tăng trưởng mạnh sau khi tách ra từ VNPT. Ông Lê Nam Trà, Chủ tịch MobiFone chia sẻ, 8 tháng đầu năm MobiFone phát triển thuê bao đạt 75,2% kế hoạch, doanh thu đạt 23.996 tỷ đồng, tăng 86% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận 8 tháng đầu năm đạt 5.117 tỷ đồng, bằng 70% kế hoạch. Từ nay đến cuối năm MobiFone còn phải thực hiện 34% doanh thu, 29% lợi nhuận, thuê bao tăng 24,6%.

Tổng công ty VTC cũng có mức tăng trưởng ngoạn mục trong 8 tháng, ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch VTC cho biết, hết tháng 8, VTC đã đạt 75% doanh thu, lợi nhuận đạt 95%, dự kiến trong tháng 9 sẽ hoàn thành kế hoạch cả năm và từ quý 4 trở đi sẽ thực hiện sẽ vượt kế hoạch.

Các dịch vụ của VietnamPost cũng tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước, ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch VietnamPost cho hay, 8 tháng VietnamPost doanh thu đạt 68,9%, tăng 132% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận đạt 62,9% kế hoạch. Riêng khối bưu chính chuyển phát đạt 63,8% kế hoạch, bằng 145% so với cùng kỳ; khối tài chính bưu chính đạt 63%, tăng 130% so với cùng kỳ; khối phân phối truyền thông đạt 47%, tăng 35% so với cùng kỳ…

Theo M.Q

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Đọc thêm