Vì sao Microsoft đầu tư vào cáp dữ liệu dưới biển?

25/05/2015 08:10 PM | Công nghệ

Microsoft đang đầu tư vào hệ thống cáp dưới biển kết nối các trung tâm dữ liệu toàn cầu của mình nhằm tăng khả năng kinh doanh điện toán đám mây trước sự cạnh tranh khốc liệt từ Amazon và Google.

Vì sao Microsoft đầu tư vào cáp dữ liệu dưới biển?

“Ông lớn” ở Redmond, Washington, này hiện đang lên kế hoạch kết nối hạ tầng trung tâm dữ liệu của mình ở Bắc Mỹ với Ai-len và Anh quốc thông qua các thương vụ với Hibernia và Aqua Comms. Tuy nhiên, họ không tiết lộ giá trị của các hợp đồng cũng như thời hạn.

Hai hệ thống cáp này sẽ truyền dữ liệu xuyên thế giới đến khách hàng với tốc độ cao và Microsoft hi vọng rằng họ sẽ giành được lợi thế trước các đối thủ của mình trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây.

David Crowley, giám đốc điều hành mạng lưới này của Microsoft, cho biết: “Khi mà cá nhân và tổ chức nào cũng mong muốn dữ liệu và thông tin luôn có sẵn để dùng thì Microsoft phải có một cơ sở hạ tầng có thể cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây để hỗ trợ cho các doanh nghiệp khách hàng toàn cầu.”

Microsoft cũng xác nhận hôm thứ hai rằng họ đã tham gia vào liên doanh China Mobile, China Telecom, China Unicom, Chunghwa Telecom, KT Corporation để đầu tư vào một hệ thống cáp nối liền Bắc Mỹ và Trung Quốc.

"Mục tiêu của việc mở rộng và đầu tư vào các hệ thống cáp dưới biể của chúng tôi là sao cho khách hàng có thể truy cập tốt nhất vào lượng dữ liệu sẵn có ở bất kì nơi nào,” Crowley cho biết thêm.

Dưới thời của CEO Satya Nadella, Microsoft hiện đang tập trung vào việc trở thành một công ty ưu tiên vào lĩnh vực điện toán đám mây. Trong quý vừa qua, Microsoft đã tăng 106% doanh thu từ kinh doanh công nghệ đám mây so với cùng kì năm ngoái.

Nhưng lĩnh vực này xem ra không “dễ ăn” vì họ đang phải chịu sự cạnh tranh hết sức khốc liệt. Gã “khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba đang mở rộng lĩnh vực này ra ngoài biên giới Trung Quốc, còn giám đốc công nghệ của Amazon gần đây tiết lộ rằng mảng kinh doanh công nghệ đám mây có thể còn hơn cả mảng bán lẻ của họ.

Microsoft không phải là công ty duy nhất đầu tư vào các hệ thống cáp dưới biển. Năm ngoái, Google cũng tham gia đầu tư 300 triệu USD để kết nối các thành phố lớn ở miền duyên hải phía tây Hoa Kỳ với một số nơi của Nhật Bản.

Lê Thanh Hải

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shophouse hết thời 'con gà đẻ trứng vàng'?

Hơn 4 năm xuất hiện trên thị trường, nhiều căn shophouse đang phải chật vật tìm cách tồn tại, không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Đặc biệt, bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc này đang khóc dở, chết dở.

Now nói gì về việc hàng trăm shipper quây kín trụ sở công ty phản đối chính sách mới?

Phản hồi về vụ việc tài xế tập trung để phản đối chính sách mới, Now cho rằng thay đổi cơ cấu thưởng hoàn toàn nằm trong lộ trình điều chỉnh chính sách hoạt động kinh doanh và cân đối cơ cấu tài chính nói chung của công ty.

Xuất siêu cao kỷ lục, chính thức cán mốc 8,23 tỷ USD

Tháng 7 vừa qua, xuất siêu cả nước đạt 2,77 tỷ USD, thặng dư thương mại từ đầu năm đến hết tháng 7 đạt 8,23 tỷ USD. Đây là mức xuất siêu cao kỷ lục.

Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt

Giá vàng tăng giảm trồi sụt mấy ngày qua khiến người dân có tâm lý mua bán khác nhau. Nhưng với ai thực sự cần tiền dùng vào công việc họ mới đem bán vàng bởi khoảng cách giữa giá mua và giá bán ra chênh từ 3-4 triệu đồng/lượng.

Đọc thêm