Triều Tiên vừa thử nghiệm vũ khí còn kinh khủng hơn cả bom nguyên tử

06/01/2016 04:25 PM | Công nghệ

Theo đó, hãng thông tấn KCNA đã thông báo rằng vụ động đất xảy ra sáng nay là kết quả của lần thử nghiệm thành công bom Hydro của Triều Tiên.

Triều Tiên vừa thử nghiệm vũ khí còn kinh khủng hơn cả bom nguyên tử
Truyền hình Triều Tiên thông báo thử nghiệm thành công bom Hydro.

Sau khi họp vụ "động đất" tại Triều Tiên xảy ra sáng nay gây chấn động khu vực diện rộng khiến cả Trung Quốc và Hàn Quốc có thể cảm nhận được dư chấn, đúng 12 giờ trưa theo giờ địa phương, chính phủ Triều Tiên đã dõng dạc tuyên bố rằng họ vừa thử nghiệm thành công loại siêu vũ khí hạt nhân bom Hydro.

Theo đó, chính hãng thông tấn KCNA đã thay mặt chính phủ đưa ra thông báo này. Đồng thời hãng KCNA cũng cho biết quốc gia bí hiểm nhất Châu Á đã chính thức nâng cao toàn diện trình độ vũ khí hạt nhân để bảo vệ an ninh quốc gia. Chính phủ Triều Tiên cho biết, nếu quốc gia không bị xâm phạm chủ quyền, loại bom Hydro này sẽ không bao giờ bị đem ra sử dụng.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết cả nước họ cùng Trung Quốc và Mỹ không hề được thông báo trước về vụ thử nghiệm vũ khí nguy hiểm này.

Bom Hydro hay còn gọi là bom H, bom nhiệt hạch, bom khinh khí là một loại vũ khí hạt nhân cao cấp. Trong loại vũ khí này, bức xạ nhiệt từ vụ nổ phân rã hạt nhân được dùng để nung nóng và nén đầu mang tritium, deuterium, hoặc liti, từ đó xảy ra phản ứng nhiệt hạch với năng lượng được giải thoát lớn hơn rất nhiều. Một quả bom Hydro có sức công phá khổng lồ, gấp hàng ngàn lần một quả bom nguyên tử bình thường.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm