Triều Tiên vừa thử nghiệm vũ khí còn kinh khủng hơn cả bom nguyên tử

06/01/2016 16:25 PM | Công nghệ

Theo đó, hãng thông tấn KCNA đã thông báo rằng vụ động đất xảy ra sáng nay là kết quả của lần thử nghiệm thành công bom Hydro của Triều Tiên.

Sau khi họp vụ "động đất" tại Triều Tiên xảy ra sáng nay gây chấn động khu vực diện rộng khiến cả Trung Quốc và Hàn Quốc có thể cảm nhận được dư chấn, đúng 12 giờ trưa theo giờ địa phương, chính phủ Triều Tiên đã dõng dạc tuyên bố rằng họ vừa thử nghiệm thành công loại siêu vũ khí hạt nhân bom Hydro.

Theo đó, chính hãng thông tấn KCNA đã thay mặt chính phủ đưa ra thông báo này. Đồng thời hãng KCNA cũng cho biết quốc gia bí hiểm nhất Châu Á đã chính thức nâng cao toàn diện trình độ vũ khí hạt nhân để bảo vệ an ninh quốc gia. Chính phủ Triều Tiên cho biết, nếu quốc gia không bị xâm phạm chủ quyền, loại bom Hydro này sẽ không bao giờ bị đem ra sử dụng.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết cả nước họ cùng Trung Quốc và Mỹ không hề được thông báo trước về vụ thử nghiệm vũ khí nguy hiểm này.

Bom Hydro hay còn gọi là bom H, bom nhiệt hạch, bom khinh khí là một loại vũ khí hạt nhân cao cấp. Trong loại vũ khí này, bức xạ nhiệt từ vụ nổ phân rã hạt nhân được dùng để nung nóng và nén đầu mang tritium, deuterium, hoặc liti, từ đó xảy ra phản ứng nhiệt hạch với năng lượng được giải thoát lớn hơn rất nhiều. Một quả bom Hydro có sức công phá khổng lồ, gấp hàng ngàn lần một quả bom nguyên tử bình thường.

Cùng chuyên mục
XEM