Siêu phi thuyền đẹp nhất thế giới lấy cảm hứng từ siêu xe Ferrari

11/05/2015 03:00 PM | Công nghệ

Giám đốc thiết kế của Ferrari đã tưởng tượng một chiếc tàu vũ trụ sẽ như thế nào nếu nó được thiết kế bởi công ty siêu xe nổi tiếng tới từ nước Ý.

Siêu phi thuyền đẹp nhất thế giới lấy cảm hứng từ siêu xe Ferrari

Giám đốc thiết kế Ferrari, Flavio Manzoni, là một fan hâm mộ khoa học viễn tưởng, cho biết dự án này được làm chỉ vì sở thích cá nhân của ông, nhưng kết quả mang lại thực sự tuyệt vời.

Tàu vũ trụ có thiết kế đặc trưng và mang dáng dấp của một trông số những siêu xe ấn tượng nhất của Ferrari và tất nhiên, một chiếc đèn flash màu đỏ.

Phi thuyền được lấy cảm hứng từ những cuốn sách khoa học viễn tưởng và phim ảnh, từ một loạt các bản phác thảo và sau đó được chuyển thành một bản render hoàn chỉnh.

Flavio Manzoni đã đưa ra khái niệm và sau đó đội ngũ của ông đã xây dựng mô hình đồ họa 3D.

Đôi cánh của phi thuyền cuốn quanh phần thân khiến chúng ta liên tưởng đến hình dáng của một chú cá đuối.

Nhìn vào bản thiết kế, phần mũi và hai cánh phi thuyền có nhiều chi tiết giống với thiết kế của chiếc xe LaFerrari. Trong khi đó, phần đuôi lại mang hơi hướng thiết kế của chiếc FXX K.

Phi thuyền có hình dáng quen thuộc với trẻ em những năm 1980, giống chiếc UFO trong bộ phim Flight of the Navigator của Disney.

Tuy nhiên, thiết kế này còn khá nhiều điểm thiếu sót nếu như muốn áp dụng vào thực tế. Công nghệ vẫn đang tiếp tục phát triển và hy vọng một ngày nào đó có thể chúng ta sẽ được di chuyển bằng những phi thuyền giống như thế này.

>> Độc đáo ngôi nhà trang trí bằng...siêu xe Ferrari

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Reddit

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các đại gia bán lẻ từ Thế giới di động, PNJ, FPT Retail đến Digiworld kinh doanh ra sao trong nửa đầu năm 2021?

Trong nửa đầu năm 2021, 4 doanh nghiệp lớn ngành bán lẻ đều mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế tốt. Ngoài ra, Thế giới di động tăng thấp nhất ở mức 8% trong khi Digiworld là 140%.

Vingroup bắt tay với Google

Ngày 23/9, trong khuôn khổ chuyến công du Mỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Vingroup và Google Cloud (Mỹ) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn.

Tương lai Evergrande vô định: Chính phủ chỉ yêu cầu 'hãy làm mọi cách để tránh vỡ nợ', không hề nhắc tới việc giải cứu

Trung Quốc yêu cầu Evergrande "làm mọi cách để tránh vỡ nợ" nhưng làm thế nào thì không chỉ dẫn thêm.

CEO đầu tiên của Netflix: Nhờ nhịn đói, ăn xin từ đồng 25 xu lẻ mà tìm ra cách làm nên đế chế 260 tỷ USD

"Khi đã lang thang trên đường để xin 25 xu như tôi, việc đề nghị ai đó đầu tư 25.000 USD sẽ không khó khăn như bạn nghĩ", Marc Randolph cho biết.

Đọc thêm