Philippines sẽ phủ sóng WiFi miễn phí toàn quốc năm 2016

09/09/2015 03:19 PM | Công nghệ

Lộ trình là hết năm 2015 sẽ cung cấp WiFi khoảng 1/2 đất nước và hết năm 2016 sẽ mở rộng ra toàn bộ cả nước.

Philippines sẽ phủ sóng WiFi miễn phí toàn quốc năm 2016

Philippines cho biết họ sẽ chi 1,5 tỷ peso, tương đương 32 triệu đô la để phủ sóng miễn phí WiFi cả nước vào năm sau. Lộ trình là hết năm 2015 sẽ cung cấp WiFi khoảng 1/2 đất nước và hết năm 2016 sẽ mở rộng ra toàn bộ cả nước. Mạng internet không dây này sẽ được phủ ở những nơi công cộng gồm trường học, bệnh viện, sân bay, công viên... Mục đích chính của dự án là giúp những vùng sâu vùng xa được tiếp cận với internet miễn phí.

Monchito Ibrahim, phó giám đốc Văn phòng IT và Viễn thông của Philippines cho biết: "Nếu người dùng (mạng di động) chuyển hết qua xài WiFi miễn phí, nhà mạng sẽ phải dùng dịch vụ tốt hơn để lôi kéo khách hàng ở lại với mình". Dĩ nhiên WiFi miễn phí khắp cả nước thì sẽ có những hạn chế nhất định, trong trường hợp này là tốc độ bị giới hạn ở 256Kbps, tuy chỉ bằng 1/4 Mbps (32KByte/giây) nhưng cũng đủ để xài Facebook và search Google.

Theo IDC, giá internet ở Philippines rất đắt, gói cước tốc độ 1Mbps có giá tới 18$, cao gấp 3 lần mức trung bình thế giới. Việc phủ sóng WiFi cả nước là nỗ lực của chính phủ nước này để kích thích phát triển internet trong nước, vốn được cho là đứng bét bảng ở châu Á, chỉ xếp trên Afghanistan.

Theo Tinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Bill Gates chính là “địa chủ” lớn nhất tại Mỹ: Sở hữu 98.000 hecta đất nông nghiệp, trải dài khắp 18 bang

The Land Report tiết lộ rằng Gates (người sở hữu khối tài sản gần 121 tỷ USD theo Forbes) đã xây dựng một danh mục đầu tư đất nông nghiệp khổng lồ trải dài khắp 18 bang của Mỹ.

Rót hơn 10 tỷ USD từ năm 2018, BlackRock cùng những nhà đầu tư lớn của Ant rơi vào tình thế 'lửng lơ', không biết số tiền đã 'đi đâu về đâu'

Theo Financial Times, các nhà đầu tư bao gồm BlackRock, GIC và Silver Lake đã rơi vào tình thế lửng lơ với số cổ phần trong Ant Group, sau khi rót hàng tỷ USD vào đây. Trước đó, công ty fintech này đã bị giới chức Trung Quốc đình chỉ thương vụ IPO 37 tỷ USD.

Đọc thêm