Microsoft phát minh 'điện thoại đeo tai' 'nghe' được tâm trạng người dùng

16/10/2013 12:08 PM | Công nghệ

Thời đại này chúng ta đã khá quen thuộc với những ý tưởng như máy tính sẽ biết nhận diện cử chỉ và tâm trạng trên khuôn mặt người dùng (có khi còn "tinh" người yêu hay bạn đời của bạn). 

Xa hơn thế, Microsoft hiện đang phát minh một loại tai nghe có khả năng theo dõi nhịp tim, nhiệt độ và các nhịp sinh học khác, từ đó xác định sức khỏe, tâm trạng của người dùng. Sản phẩm đang được Microsoft nghiên cứu này mang tên là Septimu.

Hiện các nhà nghiên cứu tại trung tâm Y Tế không dây, trường Đại học Viriginia đã viết một ứng dụng cho smartphone có tên Musical Heart dành riêng cho tai nghe Septimu.

Musical Heart sẽ tự động chọn những bài hát phù hợp với nhịp sinh học của bạn. Nếu bạn đang không vui, tim đập mạnh và cơ thể căng thẳng, ứng dụng sẽ chọn một bài hát giúp bạn trấn tĩnh. Nếu bạn đang tập thể dục, cần duy trì nhịp tim ở cường độ nhất định, ứng dụng sẽ chọn bản nhạc giúp bạn thấy hào hứng.

Hiện mọi thứ vẫn chỉ đang trong quá trình nghiên cứu, nhưng một ngày nào đó Septimu sẽ có mặt ở khắp nơi.

Trong lúc chờ đợi, người yêu âm nhạc có thể sử dụng các ứng dụng như Songza hay Stereomood để tìm thấy một bài nhạc phù hợp tâm trạng mình.

Thùy An 

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM