Microsoft bị kiện vì trọng nam khinh nữ

19/09/2015 03:20 PM | Công nghệ

Mới đây, một cựu nhân viên vừa đâm đơn kiện Microsoft vì hành vi phân biệt giới tính.

Microsoft bị kiện vì trọng nam khinh nữ
Microsoft từng nhiều lần bị tố cáo phân biệt đối xử trong nhân viên.

Microsoft vừa bị kiện bởi một cựu nhân viên nữ - cô Katie Moussouris – từng làm việc tại bộ phận Trustworthy Computing của Microsoft trong 7 năm trước khi quyết định rời khỏi công ty này vào năm ngoái. Theo đó, Moussouris cáo buộc Microsoft trả lương cho nhân viên nữ ít hơn so với nhân viên nam dù có cùng vị trí công việc trong mảng kỹ thuật. Đồng thời, cô cũng cho rằng mình bị đối xử bất công khi kết quả công việc thường xuyên không được đánh giá cao, và không được cất nhắc trong công việc như các nhân viên nam.

Đáp lại lời cáo buộc, Microsoft tuyên bố: “Chúng tôi cam kết xây dựng một lực lượng lao động đa dạng và là nơi tất cả các nhân viên đều có cơ hội thành công. Trước đây, chúng tôi từng xem xét cáo buộc của nguyên đơn và không thấy bất cứ một bằng chứng nào cho lời cáo buộc đó”.

Sau khi nộp đơn kiện tại tòa án liên bang Seattle, luật sư của Moussouris cho biết trong một thông cáo báo chí: “Chính sách đãi ngộ của Microsoft dành cho nhân viên nữ rõ ràng thiệt thòi hơn hẳn so với nhân viên nam. Chính điều này đã khiến Microsoft vi phạm vào luật lao động và góp phần tạo ra sự phân biệt giới tính trong văn hóa của công ty”.

Theo thống kê năm 2014, chỉ có 13% trong số 144 nhân viên và quản lý cấp cao của Microsoft là nữ. Và đây cũng không phải lần đầu tiên Microsoft bị cáo buộc phân biệt giới tính trong nhân viên. Năm ngoái, cựu nhân viên Nancy Williams cũng từng tố cáo công ty này phân biệt đối xử với các nhân viên nữ. Giám đốc điều hành mới của Microsoft, Satya Nadella cũng từng bị hiểu lầm về một phát ngôn liên quan đến quyền phụ nữ. Sau đó, ông đã phải tổ chức một cuộc thảo luận về quyền của phụ nữ tại nơi làm việc nhằm xoa dịu tình hình.

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg/GenK

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index đột ngột giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì trong tuần sau?

Các công ty chứng khoán đều cho rằng, áp lực bán sẽ vẫn cao trong phiên đầu tuần, nhưng thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.430-1.440 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

"Bà trùm" đứng sau thành công của Miss Grand Thuỳ Tiên: Đi lên từ nghèo khó, nắm bản quyền đưa thí sinh Việt thi 10 cuộc thi Hoa hậu thế giới

Đây cũng là đơn vị quản lý Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và người đẹp khác

Chủ tịch Thiên Long nói về ‘bẫy’ nguy hiểm khi chuyển đổi số: Bản năng sẽ khiến nhà lãnh đạo muốn dùng công nghệ để kiểm soát nhân viên chặt hơn

Theo ông Cô Gia Thọ, khi nhà lãnh đạo có trong tay những công cụ mạnh mẽ hơn, bản năng khiến họ trở nên muốn thâu tóm và kiểm soát hơn. Chuyển đổi số, thay vì là một cuộc ‘cách mạng’ để giúp chuyện vận hành đơn giản - hiệu quả hơn, thì nó dễ sa đà thành một chuỗi các đòi hỏi tinh vi và hoá thành một cấp độ mới của sự kiểm soát.

Tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là ai, thành tích "khủng" cỡ nào?

Thuỳ Tiên là mỹ nhân sở hữu loạt thành tích khủng nhất nhì trong showbiz Việt.

Đọc thêm