Microsoft bị kiện vì trọng nam khinh nữ

19/09/2015 03:20 PM | Công nghệ

Mới đây, một cựu nhân viên vừa đâm đơn kiện Microsoft vì hành vi phân biệt giới tính.

Microsoft vừa bị kiện bởi một cựu nhân viên nữ - cô Katie Moussouris – từng làm việc tại bộ phận Trustworthy Computing của Microsoft trong 7 năm trước khi quyết định rời khỏi công ty này vào năm ngoái. Theo đó, Moussouris cáo buộc Microsoft trả lương cho nhân viên nữ ít hơn so với nhân viên nam dù có cùng vị trí công việc trong mảng kỹ thuật. Đồng thời, cô cũng cho rằng mình bị đối xử bất công khi kết quả công việc thường xuyên không được đánh giá cao, và không được cất nhắc trong công việc như các nhân viên nam.

Đáp lại lời cáo buộc, Microsoft tuyên bố: “Chúng tôi cam kết xây dựng một lực lượng lao động đa dạng và là nơi tất cả các nhân viên đều có cơ hội thành công. Trước đây, chúng tôi từng xem xét cáo buộc của nguyên đơn và không thấy bất cứ một bằng chứng nào cho lời cáo buộc đó”.

Sau khi nộp đơn kiện tại tòa án liên bang Seattle, luật sư của Moussouris cho biết trong một thông cáo báo chí: “Chính sách đãi ngộ của Microsoft dành cho nhân viên nữ rõ ràng thiệt thòi hơn hẳn so với nhân viên nam. Chính điều này đã khiến Microsoft vi phạm vào luật lao động và góp phần tạo ra sự phân biệt giới tính trong văn hóa của công ty”.

Theo thống kê năm 2014, chỉ có 13% trong số 144 nhân viên và quản lý cấp cao của Microsoft là nữ. Và đây cũng không phải lần đầu tiên Microsoft bị cáo buộc phân biệt giới tính trong nhân viên. Năm ngoái, cựu nhân viên Nancy Williams cũng từng tố cáo công ty này phân biệt đối xử với các nhân viên nữ. Giám đốc điều hành mới của Microsoft, Satya Nadella cũng từng bị hiểu lầm về một phát ngôn liên quan đến quyền phụ nữ. Sau đó, ông đã phải tổ chức một cuộc thảo luận về quyền của phụ nữ tại nơi làm việc nhằm xoa dịu tình hình.

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg/GenK

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm