Mercedes “hồi sinh” thương hiệu siêu sang Maybach

13/11/2014 09:34 AM | Công nghệ

Mercedes-Benz đã xây dựng lại thương hiệu xe Mercedes-Maybach và cho ra mắt mẫu xe Mercedes-Maybach S600 tại triển lãm Los Angeles vào tuần tới, Motor Authority đưa tin.

Mercedes “hồi sinh” thương hiệu siêu sang Maybach

Cuối cùng,Mercedes-Benz đã xác nhận một trong những thông tin quan trọng: Đó là việc thương hiệu Maybach của họ đã “hồi sinh” thương hiệu con mang tên "Mercedes-Maybach".

Được biết, thương hiệu mới này sẽ chuyên về các mẫu xe siêu sang trọng, tương tự như việc thương hiệu Mercedes-AMG chuyên về các mẫu xe có hiệu suất lớn. Cùng với việc xác nhận thông tin này, Mercedes cũng tung ra 2 hình ảnh chính thức về mẫu xe Mercedes-Maybach đầu tiên.

 

 Hình ảnh rò rỉ của mẫu xe Mercedes-Maybach S600 (Ảnh: Motor Authority)

Đồng thời, mẫu xe Mercedes-Maybach S-Class đã được xác nhận sẽ ra mắt tại triển lãm xe hơi 2014 diễn ra ở Los Angeles và Quảng Châu, Trung Quốc vào tuần tới.

Mẫu xe được ra mắt vào tuần tới là một chiếc Mercedes-Maybach S600, được trang bị động cơ 6,0 lít V-12, tương tự như mẫu Mercedes S600. Thêm vào đó, thương hiệu này cũng có thể ra mắt các mẫu xe biến thể khác như phiên bản động cơ ghép của sản phẩm Mercedes-Maybach S600.

Mặt khác, mẫu xe Mercedes-Maybach S-Class cũng sở hữu nội thất xa hoa và đẳng cấp. Sản phẩm này được thương hiệu Mercedes-Maybach mô tả là một cấp độ mới cho người dùng yêu thích sự "độc quyền" và “hoàn hảo”.

Hình ảnh nội thất của chiếc xe Mercedes-Maybach S600 do chính hãng này công bố

Hình ảnh nội thất của chiếc xe Mercedes-Maybach S600 do chính hãng này công bố

Một trong những điểm độc quyền của dòng xe Mercedes-Maybach S-Class là chiều dài mẫu xe đã được gia tăng giúp mở rộng không gian nội thất bên trong.

Hiện tại, dòng xe S-Class đang có 4 mẫu xe biến thể riêng biệt, những mẫu khác được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn sedan, còn mẫu xe S600 được cải tiến để tăng thêm chiều dài thân xe. Đặc biệt, thương hiệu này cũng dự kiến sẽ hồi sinh một dòng xe thân dài khác mang tên Pullman.

Các khách hàng của dòng xe Mercedes-Maybach cũng có khả năng đặt trước các tính năng cho riêng mình, chẳng hạn như ghế ngồi độc quyền, để tăng thêm sự thoải mái và thuận tiện, hay thay đổi các yêu tố trang trí để chiếc xe của họ trông cực kỳ sang trọng.

Phiên bản thử nghiệm của sản phẩm Mercedes-Maybach S600 (Ảnh: Motor Authority)

Phiên bản thử nghiệm của sản phẩm Mercedes-Maybach S600 (Ảnh: Motor Authority)

Theo thông tin từ trang Auto Car, mẫu xe Mercedes-Maybach S600 sẽ đến với thị trường bắt đầu từ mùa xuân năm 2015.

Đồng thời, giá bán chính thức của mẫu xe này sẽ được tiết lộ vào ngày 18/12, song các chuyên gia nhận định sản phẩm này sẽ có giá gần bằng mẫu xe Mercedes S600 L, ở mức 154.000 bảng Anh - khoảng hơn 245.000 USD (5,06 tỷ VNĐ - chưa tính thuế).

Mercedes cũng muốn nhấn mạnh rằng, thương hiệu Mercedes-Maybach không chỉ là một dây chuyền thiết bị, mà trong tương lai thương hiệu con này sẽ cung cấp thêm các sản phẩm khác. Một trong số đó chính là phiên bản mới của chiếc xe SUV GL-Class.

>> Xe sang Audi và Mercedes có tự 'bán rẻ' thương hiệu?

Nguyễn Thắm

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo họp khẩn

Bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại hai tỉnh này đang được chủ động, quyết liệt thực hiện.

Đọc thêm