Lá thư Bill Gates gửi tới nhân viên kỷ niệm Microsoft 40 năm tuổi

06/04/2015 08:55 AM | Công nghệ

Đã 40 năm kể từ khi Bill Gates và Paul Allen thành lập nên tập đoàn Microsoft.

Lá thư Bill Gates gửi tới nhân viên kỷ niệm Microsoft 40 năm tuổi

Để kỷ niệm 40 năm thành lập Microsoft, nhà sáng lập Bill Gates đã gửi một email đến toàn thể nhân viên tập đoàn này vào ngày thứ 6 vừa qua. Đoạn email sau đó đã lan truyền nhanh chóng trên Twitter gợi nhớ về ngày đầu tiên Microsoft mở cửa cách đây 40 năm vào ngày 4/4/1975.

"Ngay từ đầu, Paul Allen và tôi đã đặt mục tiêu sẽ mang máy tính đến mỗi bàn làm việc và trong mỗi căn nhà. Tôi đã 'liều' với ý tưởng này và nhiều người cho rằng chúng tôi bị hoang tưởng và nó sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Tuy nhiên thật tuyệt vời khi nghĩ đến những thay đổi vượt bậc của máy tính ngày nay so với trước đây và chúng tôi tự hào rằng Microsoft đóng một vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng này”.

Trong bức thư, Gates cũng nói đến tương lai Microsoft và ủng hộ CEO hiện tại là Satya Nadella. “Trong vai trò là cố vấn công nghệ cho Staya, tôi tham gia đánh giá sản phẩm và cảm thấy tin tưởng vào tầm nhìn trong tương lai cho tập đoàn”, Bill Gates nói và nhấn mạnh vào những sản phẩm như Cortana, Skype và HoloLens của tập đoàn.

Về phía nhân viên Microsoft, ông nói: “Tôi hy vọng bạn sẽ nghĩ về những gì mình có thể làm để mang công nghệ đến với tất cả mọi người, kết nối họ với nhau và đưa máy tính xuất hiện ở khắp mọi nơi".

Bill Gates hiện 59 tuổi và là người giàu nhất thế giới với khối tài sản gần 80 tỷ USD. Ông đã rời bỏ vị trí chủ tịch Microsoft vào năm ngoái để tập trung cho các hoạt động từ thiện cùng vợ mình là bà Melinda.

Trong khi đó, đồng sáng lập Paul Allen cũng rời vị trí lãnh đạo Microsoft và tập trung làm từ thiện. Năm ngoái, ông đã ủng hộ 100 triệu để giúp thế giới chống lại Ebola.

>> Microsoft và cuộc “khủng hoảng tuổi trung niên” (P1)

Phương Linh

Đàm Vân

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm