Lá thư Bill Gates gửi tới nhân viên kỷ niệm Microsoft 40 năm tuổi

06/04/2015 08:55 AM | Công nghệ

Đã 40 năm kể từ khi Bill Gates và Paul Allen thành lập nên tập đoàn Microsoft.

Lá thư Bill Gates gửi tới nhân viên kỷ niệm Microsoft 40 năm tuổi

Để kỷ niệm 40 năm thành lập Microsoft, nhà sáng lập Bill Gates đã gửi một email đến toàn thể nhân viên tập đoàn này vào ngày thứ 6 vừa qua. Đoạn email sau đó đã lan truyền nhanh chóng trên Twitter gợi nhớ về ngày đầu tiên Microsoft mở cửa cách đây 40 năm vào ngày 4/4/1975.

"Ngay từ đầu, Paul Allen và tôi đã đặt mục tiêu sẽ mang máy tính đến mỗi bàn làm việc và trong mỗi căn nhà. Tôi đã 'liều' với ý tưởng này và nhiều người cho rằng chúng tôi bị hoang tưởng và nó sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Tuy nhiên thật tuyệt vời khi nghĩ đến những thay đổi vượt bậc của máy tính ngày nay so với trước đây và chúng tôi tự hào rằng Microsoft đóng một vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng này”.

Trong bức thư, Gates cũng nói đến tương lai Microsoft và ủng hộ CEO hiện tại là Satya Nadella. “Trong vai trò là cố vấn công nghệ cho Staya, tôi tham gia đánh giá sản phẩm và cảm thấy tin tưởng vào tầm nhìn trong tương lai cho tập đoàn”, Bill Gates nói và nhấn mạnh vào những sản phẩm như Cortana, Skype và HoloLens của tập đoàn.

Về phía nhân viên Microsoft, ông nói: “Tôi hy vọng bạn sẽ nghĩ về những gì mình có thể làm để mang công nghệ đến với tất cả mọi người, kết nối họ với nhau và đưa máy tính xuất hiện ở khắp mọi nơi".

Bill Gates hiện 59 tuổi và là người giàu nhất thế giới với khối tài sản gần 80 tỷ USD. Ông đã rời bỏ vị trí chủ tịch Microsoft vào năm ngoái để tập trung cho các hoạt động từ thiện cùng vợ mình là bà Melinda.

Trong khi đó, đồng sáng lập Paul Allen cũng rời vị trí lãnh đạo Microsoft và tập trung làm từ thiện. Năm ngoái, ông đã ủng hộ 100 triệu để giúp thế giới chống lại Ebola.

>> Microsoft và cuộc “khủng hoảng tuổi trung niên” (P1)

Phương Linh

Đàm Vân

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quảng cáo "trộm vía" như Sơn Tùng M-TP: Biti’s, Oppo đều phất lên như diều gặp gió, tới lượt Vinfast bứt phá?

Thành công của Oppo tại thị trường Việt Nam luôn gắn chặt với tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, đến mức nhiều người còn quen miệng gọi Oppo là "điện thoại Sơn Tùng". Trong khi đó, Sơn Tùng cũng góp công lớn trong việc giúp Biti's tìm lại được hào quang, dần lấy lại vị thế "thương hiệu quốc dân" sau nhiều năm.

MV "Có Chắc Yêu Là Đây" đang phá vỡ nhiều kỷ lục, YouTube phải trả cho Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tiền?

Soi nhanh qua cách trả tiền dựa trên lượt xem mới của YouTube trên một số trang thống kê uy tín cung cấp, chúng ta có thể nhẩm nhanh được số tiền "khủng" mà Sơn Tùng M-TP thu về sau vài giờ ra mắt MV mới.

Nhiều người "sập bẫy" thẻ tiết kiệm điện, chuyên gia kỹ thuật lên tiếng cảnh báo: Những ai đang sử dụng nên "tháo ngay"

Dù không mang lại công năng là giảm mức tiêu thụ điện nhưng sản phẩm thẻ tiết kiệm điện vẫn đang được rao bán rầm rộ với những lời quảng cáo hấp dẫn khiến nhiều người tiêu dùng sập bẫy.

Bloomberg viết về sự thật đằng sau cuộc bành trướng của Huawei: Một vụ hacker tấn công và cái chết của gã khổng lồ viễn thông số 1 thế giới

Nhưng có một sự thật là sau khi Nortel bị phá sản, Huawei đã tận dụng điều đó để nhanh chóng trở thành gã khổng lồ viễn thông trên toàn thế giới. Công ty Trung Quốc này đã chiếm lấy những khách hàng lớn nhất của Nortel, chiêu mộ những kỹ sư hàng đầu của Nortel, phát triển công nghệ và chiếm lấy vị trí số 1 một cách dễ dàng.

Đọc thêm