Hàng loạt người dùng Việt Nam bị Facebook yêu cầu thay đổi mật khẩu

12/08/2014 12:02 PM | Công nghệ

Hàng loạt người dùng mạng xã hội Facebook thông báo họ phải thay đổi mật khẩu mới để tiếp tục truy cập và sử dụng Facebook bình thường.

Hàng loạt người dùng Việt Nam bị Facebook yêu cầu thay đổi mật khẩu

Vào sáng ngày hôm nay, hàng loạt người dùng Facebook bị yêu cầu phải thay đổi mật khẩu để có thể tiếp tục truy cập vào mạng xã hội này. Theo như nhiều người dùng, Facebook cho rằng tài khoản của họ đã có những hành động "mờ ám" hay bị nghi truy cập vào những website có giao diện giống với Facebook.Tất nhiên, người dùng bắt buộc phải thay đổi mật khẩu mới có thể truy cập được vào tài khoản của mình. Mật khẩu của người dùng phải là một mật khẩu chưa được sử dụng trên Facebook lần nào. Điều này gây khó khăn cho những người thường xuyên đổi mật khẩu do... cạn vốn từ.


Điểm đặc biệt là Facebook không đưa ra được bất kì lý do nào của hành động yêu cầu đổi mật khẩu hàng loạt này. Theo một số dự đoán, có thể đã xuất hiện một số vấn đề bảo mật nghiêm trọng khiến Facebook yêu cầu người dùng buộc phải thay đổi mật khẩu để phân vùng cũng như hạn chế thiệt hại.


Như vậy trong năm nay, đây đã là lần thứ 3 Facebook gặp phải những sự cố kì quặc. Từ yêu cầu sử dụng tên thật, gỡ bỏ ứng dụng nhắn tin khỏi ứng dụng Facebook và mới đây là yêu cầu thay đổi mật khẩu hàng loạt. Mạng xã hội này liệu đang có những toan tính gì?


Trên mạng xã hội Facebook, một số người dùng đã bắt đầu chia sẻ về vấn đề này.
Bạn có gặp phải tình trạng giống như trên không?

dungtq

Theo Kênh 14/Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm