Hàng loạt người dùng Việt Nam bị Facebook yêu cầu thay đổi mật khẩu

12/08/2014 12:02 PM | Công nghệ

Hàng loạt người dùng mạng xã hội Facebook thông báo họ phải thay đổi mật khẩu mới để tiếp tục truy cập và sử dụng Facebook bình thường.

Hàng loạt người dùng Việt Nam bị Facebook yêu cầu thay đổi mật khẩu

Vào sáng ngày hôm nay, hàng loạt người dùng Facebook bị yêu cầu phải thay đổi mật khẩu để có thể tiếp tục truy cập vào mạng xã hội này. Theo như nhiều người dùng, Facebook cho rằng tài khoản của họ đã có những hành động "mờ ám" hay bị nghi truy cập vào những website có giao diện giống với Facebook.Tất nhiên, người dùng bắt buộc phải thay đổi mật khẩu mới có thể truy cập được vào tài khoản của mình. Mật khẩu của người dùng phải là một mật khẩu chưa được sử dụng trên Facebook lần nào. Điều này gây khó khăn cho những người thường xuyên đổi mật khẩu do... cạn vốn từ.


Điểm đặc biệt là Facebook không đưa ra được bất kì lý do nào của hành động yêu cầu đổi mật khẩu hàng loạt này. Theo một số dự đoán, có thể đã xuất hiện một số vấn đề bảo mật nghiêm trọng khiến Facebook yêu cầu người dùng buộc phải thay đổi mật khẩu để phân vùng cũng như hạn chế thiệt hại.


Như vậy trong năm nay, đây đã là lần thứ 3 Facebook gặp phải những sự cố kì quặc. Từ yêu cầu sử dụng tên thật, gỡ bỏ ứng dụng nhắn tin khỏi ứng dụng Facebook và mới đây là yêu cầu thay đổi mật khẩu hàng loạt. Mạng xã hội này liệu đang có những toan tính gì?


Trên mạng xã hội Facebook, một số người dùng đã bắt đầu chia sẻ về vấn đề này.
Bạn có gặp phải tình trạng giống như trên không?

dungtq

Theo Kênh 14/Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ trưởng Giáo dục và Văn hoá Indonesia - cựu CEO của Go-jek mơ ước biến tiếng Indonesia trở thành ngôn ngữ chung của Đông Nam Á

"Tôi không chắc có thể đạt được mục tiêu này hay không, nhưng chúng ta cần phải mơ lớn. Vì vậy hãy cùng chờ xem kết quả ở tương lai."

BIDV rao bán khoản nợ 1.265 tỷ đồng tại Vinaxuki, tài sản đảm bảo là 14ha đất tại Mê Linh

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất với tổng diện tích gần 14ha tại Mê Linh, cùng nhiều loại máy móc, thiết bị, quyền khai thác mỏ quặng...

SCMP: Thay vì lùng sục Hermès, Gucci, Chanel, tín đồ hàng hiệu Trung Quốc săn nước rửa tay, giấy vệ sinh

Nhiều thương hiệu thời trang đã phải tạm thời đóng cửa các cửa hàng Trung Quốc và số lượng du khách Trung đến châu Âu cũng đã giảm mạnh do phải hủy chuyến bay và bị cản trở bởi lệnh cấm du lịch tạm thời.

Đọc thêm