Google xây 180 vệ tinh cung cấp Internet đến những khu vực hẻo lánh

02/06/2014 08:00 PM | Công nghệ

Đây là nỗ lực mới nhất của Google trong lĩnh vực viễn thông, chi phí dự kiến từ 1 đến 3 tỷ USD.

Google xây 180 vệ tinh cung cấp Internet đến những khu vực hẻo lánh
Theo các nguồn tin của tờ Wall Street Journal cho biết thì Google đang có kế hoạch xây dựng 180 thiết bị vệ tinh kích thước nhỏ nhưng có dung lượng cao (không phải ảnh trên), dùng để phóng lên quỹ đạo thấp của Trái Đất và cung cấp kết nối Internet không dây đến những khu vực hẻo lánh khó tiếp cận. Đây là nỗ lực mới nhất của công ty này trong lĩnh vực viễn thông và có lẽ sẽ hoạt động kết hợp với dự án bong bóng Internet Project Loon trước đó.

Theo WSJ, nếu kế hoạch diễn ra suôn sẻ thì Google sẽ tăng gấp đôi số lượng vệ tinh trong tương lai. Phát ngôn viên của Google không khẳng định cũng như bác bỏ thông tin này nhưng cũng tiết lộ một chi tiết là hãng đang phát triển một loại hình kết nối Internet mà sẽ "cải thiện đời sống con người lên đáng kể".

Dự kiến chi phí đầu tư ban đầu vào dự án vệ tinh Internet này sẽ rất cao, tầm từ 1 đến 3 tỷ USD. Tuy nhiên nếu triển khai thành công thì chính các vệ tinh này sẽ mang về thêm nguồn lợi cho Google. Bởi vì càng có nhiều người tiếp cận được với Internet, càng sử dụng nhiều dịch vụ của Google, càng xem quảng cáo nhiều hơn thì Google sẽ càng thu về nhiều tiền hơn.

Được biết, đứng đầu dự án này là ông Greg Wyler, người trước đây là sáng lập của công ty vệ tinh truyền thông O3b. Greg sau đó gia nhập Google và phát triển dự án này cùng với nhiều kỹ sư vệ tinh khác do Google thuê về từ hãng Space Systems/Loral LLC.

>> Google thành nhà sản xuất xe hơi tự lái

anhnt

Theo Tinh tế/Engadget

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm