Google xây 180 vệ tinh cung cấp Internet đến những khu vực hẻo lánh

02/06/2014 08:00 PM | Công nghệ

Đây là nỗ lực mới nhất của Google trong lĩnh vực viễn thông, chi phí dự kiến từ 1 đến 3 tỷ USD.

Google xây 180 vệ tinh cung cấp Internet đến những khu vực hẻo lánh
Theo các nguồn tin của tờ Wall Street Journal cho biết thì Google đang có kế hoạch xây dựng 180 thiết bị vệ tinh kích thước nhỏ nhưng có dung lượng cao (không phải ảnh trên), dùng để phóng lên quỹ đạo thấp của Trái Đất và cung cấp kết nối Internet không dây đến những khu vực hẻo lánh khó tiếp cận. Đây là nỗ lực mới nhất của công ty này trong lĩnh vực viễn thông và có lẽ sẽ hoạt động kết hợp với dự án bong bóng Internet Project Loon trước đó.

Theo WSJ, nếu kế hoạch diễn ra suôn sẻ thì Google sẽ tăng gấp đôi số lượng vệ tinh trong tương lai. Phát ngôn viên của Google không khẳng định cũng như bác bỏ thông tin này nhưng cũng tiết lộ một chi tiết là hãng đang phát triển một loại hình kết nối Internet mà sẽ "cải thiện đời sống con người lên đáng kể".

Dự kiến chi phí đầu tư ban đầu vào dự án vệ tinh Internet này sẽ rất cao, tầm từ 1 đến 3 tỷ USD. Tuy nhiên nếu triển khai thành công thì chính các vệ tinh này sẽ mang về thêm nguồn lợi cho Google. Bởi vì càng có nhiều người tiếp cận được với Internet, càng sử dụng nhiều dịch vụ của Google, càng xem quảng cáo nhiều hơn thì Google sẽ càng thu về nhiều tiền hơn.

Được biết, đứng đầu dự án này là ông Greg Wyler, người trước đây là sáng lập của công ty vệ tinh truyền thông O3b. Greg sau đó gia nhập Google và phát triển dự án này cùng với nhiều kỹ sư vệ tinh khác do Google thuê về từ hãng Space Systems/Loral LLC.

>> Google thành nhà sản xuất xe hơi tự lái

anhnt

Theo Tinh tế/Engadget

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược phòng thủ khi 'trời mưa' của Masayoshi Son

Masayoshi Son như biến thành con người khác khi báo cáo quỹ Vision thua lỗ 17 tỷ USD.

Từ 1/6, cấp hộ chiếu qua mạng trên toàn quốc

Ngày 15/5, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội thí điểm cấp hộ chiếu qua mạng internet cho công dân Việt Nam; đến 1/6, dịch vụ công này sẽ được triển khai trên toàn quốc.

Công tử tiệm vàng Sư Tử nức tiếng Hà Thành xưa: Sống trong biệt thự rộng 600 m2 phố Hàng Bạc, hơn chục giai nhân phục vụ nhà cửa, bước ra đường là có xe đưa đón

Đặt chữ "tín" là ưu tiên hàng đầu, 5 năm lập nghiệp, vợ chồng ông chủ tiệm vàng Sư Tử đã "tậu" 6 căn nhà phố cổ Hà Nội. Những "cậu ấm, cô chiêu" vì thế cũng được chiều chuộng, sống trong nhung lụa từ bé.

Elon Musk: Qua SpaceX, qua Tesla, qua Tương lai và qua cả vô cực

Musk nói khi được hỏi, có buồn khi nghĩ về tương lai không một cách thành thực: Có! Nhưng thay vì buồn bã vì nó, ông bảo: Hãy bắt tay vào làm một điều gì đó, và khi bạn thực sự làm điều đó, thế giới sẽ tốt đẹp hơn.

Đọc thêm