Cảnh sát Dubai được trang bị Google Glass để truy bắt tội phạm

23/05/2014 02:48 PM | Công nghệ

Cảnh sát giao thông ở Dubai đang được cấp những chiếc kính Google Glass giá 1.500 USD để tăng cường khả năng truy bắt tội phạm.

Cảnh sát Dubai được trang bị Google Glass để truy bắt tội phạm
Trang bị kính Google Glass để truy bắt tội phạm. Ảnh minh họa: ST
Một quan chức trong ngành cho biết họ đã phát triển hai ứng dụng dành riêng cho chiếc kính này: một cái dùng để chụp và tự động tải ảnh của những người vi phạm luật giao thông lên máy chủ, cái còn lại dùng để nhận dạng những chiếc xe đang bị truy nã bằng cách đọc biển số của xe đó.   

Theo đại tá Khalid Nasser Al Razooqi cho biết, nếu chương trình này được thử nghiệm thành công thì họ sẽ mua thêm nhiều chiếc Google Glass nữa để trang bị rộng rãi cho lực lượng cảnh sát. Ông nói các phần mềm trên sẽ giúp cảnh sát có thể chụp hình nhanh các đối tượng bị tình nghi bằng cách gõ nhẹ lên cạnh của chiếc kính, ảnh sau đó sẽ được tải lên cơ sở dữ liệu của cơ quan. 

Còn việc chụp hình biển số xe còn đơn giản hơn vì người ta chỉ cần nhìn vào biển số thì nó sẽ tự động chụp lại ngay, so sánh với cơ sở dữ liệu phạm tội của cơ quan để nhận diện xe bị truy nã.


thuyntt

Theo Tinhte/The Verge

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ái nữ kín tiếng nhà Bầu Đức muốn mua 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Tạm tính theo giá trên sàn chứng khoán thời điểm hiện tại, số tiền mà Đoàn Hoàng Anh cần chi để thực hiện giao dịch là 20,6 tỷ đồng.

Masayoshi Son 'đổi khẩu vị', rót 5 tỷ USD vào hãng dược

Tập đoàn Softbank của Masayoshi Son đã âm thầm chi 5 tỷ USD gom cổ phiếu Roche Holdings.

Cung cấp 1 triệu quả trứng mỗi ngày, bà Ba Huân từ chối nâng giá: Dân nghèo mới xài nhiều trứng nên tôi để giá bình ổn

Dù Sở Công Thương TPHCM đồng ý với chủ trương cho tăng giá trứng khi cung ứng ra thị trường, nhưng bà Ba Huân không đồng ý và từ chối đề nghị nâng giá.

CEO Nguyễn Tử Quảng lý giải sự trì trệ của dự án máy thở "Made in Vietnam" do BKAV sản xuất

Sau hơn 1 năm không có bất cứ thông tin gì, mới đây CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã chính thức lên tiếng về máy thở do hãng này sản xuất.

Đọc thêm