Google tung tiếp cái tát thứ 2, Flash nằm chờ chết!

02/09/2015 09:15 PM | Công nghệ

Không chỉ hạn chế "quyền hành" của Flash trên Chrome, Google còn loại bỏ Flash ngay cả trên hệ thống quảng cáo Google Adword.

Google tung tiếp cái tát thứ 2, Flash nằm chờ chết!

Theo thông tin mà phía Google đã công bố cách đây vài tuần, đúng ngày hôm nay 1/9, Google Chrome sẽ chính thức hạ mức độ hỗ trợ Flash xuống 1 mức. Cụ thể là các nội dung Flash sẽ cần có yêu cầu từ phía người dùng mới có thể khởi chạy. Điều này có nghĩa là các khung quảng cáo ở dạng Flash khi chạy trên Chrome sẽ ở trạng thái ngủ và chờ người dùng bấm vào nó mới chạy được phép chạy.

Mới đây, Google lại tiếp tục tung ra thêm một công cụ hỗ trợ dành cho các loại quảng cáo trên Google Adword dễ dàng convert từ Flash sang HTML5 ở những quảng cáo đang có hoặc chuyển đổi ngay khi người dùng upload quảng cáo flash lên hệ thống. Đồng thời tung thêm hàng loạt tính năng hỗ trợ mạnh mẽ cho các quảng cáo dạng HTML5 nhằm khuyến khích khách hàng chuyển hướng dần sang loại nội dung mới.

Điều này thực sự sẽ khiến Flash phải lao đao bởi quảng cáo là một trong những nội dung sử dụng nhiều Flash nhất trên các website hiện nay.

Vậy là trong cùng 1 ngày, Google đã tung ra 2 đòn chí mạng khiến cho Flash tối tăm mặt mũi ghi thêm tên Google vào danh sách những ông lớn chia tay Flash bên cạnh Apple.

Trong quý 4 của năm 2015 sự sống chết của Flash có lẽ nằm trong tay ông lớn cuối cùng vẫn đang lưỡng lự giữa "hòa hay đánh" đó là Microsoft. Hãy cùng chờ xem động thái của Satya Nadella.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp nhất trục Lê Văn Lương

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000 người.

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Đọc thêm