Google Translate sẽ dịch trực tiếp giọng nói thành văn bản

12/01/2015 05:12 PM | Công nghệ

Google vừa cho biết, họ sẽ sớm cập nhật tính năng dịch giọng nói ra văn bản theo thời gian thực cho Google Translate.

Google Translate sẽ dịch trực tiếp giọng nói thành văn bản

Hãy tưởng tượng ra viễn cảnh bạn bật công cụ Google Translate trên thiết bị cầm tay của mình khi đang tham gia trò chuyện với một người nói ngôn ngữ khác với bạn. Khi đó, Google Translate sẽ tự động dịch giọng nói của người đó sang dạng văn bản với ngôn ngữ mà bạn có thể hiểu. Các văn bản sẽ được hiển thị trên màn hình thiết bị của bạn theo thời gian thực.

Hiện tại, Google Translate có thể dịch hơn 90 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Và tính năng dịch giọng nói theo thời gian thực chuẩn bị được Google tung ra cho Google Translate rất thích hợp với những người thường xuyên đi du lịch hoặc làm việc tại những vùng đất lạ.

Ứng dụng Google Translate đã được cài đặt trên 100 triệu máy Android và hầu hết trong số này sẽ nhận được bản cập nhật có tính năng mới trên trong thời gian tới. Trên tất cả các nền tảng, Google Translate đã có trên 500 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng. Bên cạnh Google Translate, trình duyệt Chrome cũng sẽ có khả năng dịch nội dung hiển thị ra nhiều ngôn ngữ khác nhau hơn.

Hiện tại Google vẫn chưa xác định chính xác thời gian sẽ tung ra bản cập nhật này cho người dùng.

>> 'Công chúa bảo mật' của Google: Tư duy lãnh đạo như 1 hacker

Theo Minh Trung

Vnreview

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

BizInsider

Nhanh chân đầu tư 27,8 tỷ đồng vào MoMo và lãi gấp 100 lần: Dàn lãnh đạo "có số má" của Chứng khoán Thiên Việt đã chớp lấy cơ hội là ai?

Vì sao một công ty chứng khoán như Thiên Việt lại định vị trở thành nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ và thành công với thương vụ đầu tư vào MoMo? Nếu nhìn vào danh sách hội đồng quản trị của TVS thì chúng ta sẽ không quá bất ngờ.

Đọc thêm