Facebook sắp cho người dùng đổi mặt với người nổi tiếng

10/03/2016 07:02 PM | Công nghệ

Facebook vừa bỏ tiền ra mua lại Masquerade, một ứng dụng miễn phí với hàng chục bộ lọc dễ thương cho phép người dùng hoán đổi gương mặt của mình với bạn bè của họ, hoặc thậm chí là với các con vật, những siêu sao nổi tiếng hay các nhân vật như Người Sắt.

Facebook sắp cho người dùng đổi mặt với người nổi tiếng
Bạn có thể đổi mặt thành Leonardo Dicaprio lên nhận tượng vàng Oscar

Các bức ảnh selfie "hoán đổi mặt" đang gây sốt trên cộng đồng Snapchat toàn thế giới, và tới đây, sau khi công nghệ của Masquerade được tích hợp vào hệ thống của Facebook, trào lưu này chắc chắn sẽ còn phổ biến hơn nữa.


Masquerade có hàng chục bộ lọc ngộ nghĩnh

Masquerade có hàng chục bộ lọc ngộ nghĩnh

Điểm hấp dẫn nhất ở Masquerade khiến cho Mark Zuckerberg phải móc ví chính là hàng chục bộ lọc "ngoại hình" trông khá ngớ ngẩn nhưng đáng yêu và hài hước của nó, được in đè lên các bức ảnh tự sướng của bạn. Bạn sẽ sở hữu những khuôn hình chân dung "chẳng giống ai". Hay hơn, các bộ lọc này có thể áp dụng cho cả video lẫn ảnh tĩnh.

Các bộ lọc rất đa dạng, từ khuôn mặt của những siêu sao nổi tiếng cho đến mặt động vật, các biểu tượng emoji cho đến cả những hình vẽ quái vật nữa. Thậm chí Masquerade còn có thể hoán đổi khuôn mặt của bạn với một người khác, tạo ra hiệu ứng vừa đáng sợ lại vừa buồn cười.

Đội ngũ kỹ sư của Masquerade vừa bao gồm các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo, nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng cảm xúc khuôn mặt, đồ họa 3D cho đến hiệu ứng kỹ xảo. Hiện ứng dụng này đang được cung cấp trên quầy App Store và Google Play.


Bản thân ông chủ Mark Zuckerberg của Facebook mới đây cũng hóa thân thành Người sắt để quảng cáo cho tính năng mới Masquerade

Bản thân ông chủ Mark Zuckerberg của Facebook mới đây cũng hóa thân thành Người sắt để quảng cáo cho tính năng mới Masquerade

Trước Masquerade, Facebook gần đây đã có nhiều động thái cải tiến chức năng ảnh của mạng xã hội này, khiến cho chúng trở nên thú vị và lôi cuốn hơn như cho phép người dùng chèn thêm sticker, các hình vẽ doodle hoặc bộ lọc đơn giản. Không rõ Mark Zuckerberg đã chi bao nhiêu tiền để thâu tóm Masquerade, song cả hai bên đều tỏ ra đầy phấn khích với triển vọng tới đây.

theo T.C

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Nhìn siêu xe của bạn kẹt trong lũ, chàng Việt kiều Mỹ hồi hương làm bạt nổi chống ngập ô tô, lên Shark Tank khiến cả 4 cá mập tranh giành kịch liệt

Túi bạt chống ngập Covo có thể làm nổi được cả một chiếc Mitsubishi Triton, một dòng xe bán tải nặng tới 1.800 ký. Chỉ cần bọc bạt lại xung quanh xe, khung xe sẽ kết hợp với bạt tạo thành một chiếc xuồng giúp nước lũ nổi đến đâu, túi bạt nổi đến đó. Chủ nhân của startup sáng tạo này là Hà Phước Thành, mang quốc tịch Mỹ, được Shark Việt nhận định ‘5-10 năm sau sẽ ngồi ghế Shark’.

Đọc thêm