Điện thoại nào có hại cho sức khỏe người dùng nhất?

08/07/2014 09:33 AM | Công nghệ

Motorola chiếm 3 vị trí đầu bảng với Droid Maxx , Droid Ultra và Moto E. Đây là thông tin không mấy vui vẻ cho những người đang sử dụng điện thoại do hãng Motorola sản xuất.

Các tổ chức y tế trên Thế giới đã kết luận rằng sóng điện thoại có ảnh hưởng đến não người nếu tiếp xúc nhiều, hiện nay vẫn tiếp tục có nhiều tranh cãi xung quanh kết luận này. Nhưng nhìn chung, các nhà khoa học đều đồng tình với chỉ số SAR càng thấp, điện thoại càng đỡ gây nguy hại cho con người.

SAR - tỉ lệ hấp thụ bức xạ tối đa, là chỉ số dùng để đánh giá khả năng ảnh hưởng của sóng vô tuyến đến sức khỏe con người. Theo quy định của Ủy ban Truyền thông liên bang (FCC) của Mỹ, điện thoại muốn bày bán trên thị trường phải có chỉ số SAR nhỏ hơn 1,6 W/kg.

Tuy nhiên, ở Mỹ vẫn có một số điện thoại mang thương hiệu nổi tiếng nhưng có chỉ số SAR gần sát với mức giới hạn cho phép, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng.

Dưới đây là top 5 điện thoại có độ phát xạ cao nhất theo đánh giá của CNET:

Theo đó, Motorola chiếm 3 vị trí đầu bảng với Droid Maxx , Droid Ultra và chiếc smart phone giá rẻ rất được ưa chuộng Moto E. Đây là thông tin không mấy vui vẻ cho những người đang sử dụng smart phone do Motorola sản xuất.

>> Nokia, điện thoại và chiếc ủng

Vương Nguyên

anhnt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM