Microsoft đổi điện thoại Nokia lấy cây xanh giúp Việt Nam chống biến đổi khí hậu

26/06/2014 11:38 AM | Công nghệ

Microsoft gây hứng thú cho người tiêu dùng khi tuyên bố mỗi chiếc điện thoại Nokia không sử dụng, được hãng này thu gom sẽ được đổi bằng một cây ngập mặn nhằm giúp Việt Nam chống biến đổi khí hậu.

Microsoft đổi điện thoại Nokia lấy cây xanh giúp Việt Nam chống biến đổi khí hậu
Microsoft hi vọng giới trẻ Việt Nam sẽ tham gia chương trình để trồng thêm nhiều cây ngập mặn chống biến đổi khí hậu
Ông Francis Cheong, Quản lý cấp cao về phát triển bền vững khu vực của Microsoft Việt Nam, cho biết, theo chương trình này, với mỗi một điện thoại không sử dụng được mang tới điểm thu gom, Microsoft sẽ trồng thêm một cây cho rừng ngập mặn trong chương trình hợp tác cùng Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF)  ở Việt Nam. Người tham gia sẽ có một cây ngập mặn đặt theo tên mình trong chương trình “Tái chế điện thoại, Trồng một cây xanh”.

Tại 30 điểm bảo hành Nokia trên toàn quốc, hãng này sẽ đặt một bàn thu gom để người sử dụng đến trao máy cũ. Họ sẽ được hãng cập nhật số liệu, và tặng một cây để theo dõi qua mạng. “Chúng tôi có hệ thống thông tin qua Internet, khách hàng Nokia sẽ được nhận một cây trồng, có tọa độ cây đó để tiện theo dõi”.

Ông Francis cho biết, các chương trình tương tự đã được Microsoft triển khai “rất thành công” ở các nước trong khu vực như Malaysia, Philippines, Singapore, nơi thu hút sự tham gia của rất nhiều học sinh, và phụ huynh.

Ông nói: “Đây không chỉ là cơ hội nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường ở Việt Nam, mà đồng thời tạo cơ hội cho mọi người tham gia vào bảo vệ những gì họ quan tâm.”

Biến đổi khí hậu hiện nay đang là một thách thức hết sức to lớn đối với thế giới và Việt Nam. Microsoft nhận thấy doanh nghiệp  có khả năng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu cùng với cộng đồng toàn cầu, ông nói.

Chương trình trên được ông Francis tuyên bố tại lễ tổng kết dự án “Tăng cường rừng ngập mặt góp phần thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học vùng đầm phá ven biển” phối hợp với tổ chức WWF tại tỉnh Thừa Thiên – Huế sáng 25/6.

Dự án thực hiện trong 2 năm và sẽ mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho cộng đồng tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự án sẽ hỗ trợ cộng đồng địa phương trong việc giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu và giúp đỡ hơn 400 hộ dân thông qua việc nâng cao thực tiễn quản lý nuôi trồng thủy sản bền vững, hạn chế lũ lụt và bảo vệ mùa màng.

>> Bill Gates trồng 'siêu chuối', cứu dân châu Phi
Theo Thanh Thảo

anhnt

Môi trường

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm