Điện thoại ế ẩm, Sony chuyển hướng sang bán drone

27/08/2015 09:51 AM | Công nghệ

Sony đang lên kế hoạch cung cấp dịch vụ bán drone thương mại vào năm 2016.

Điện thoại ế ẩm, Sony chuyển hướng sang bán drone

Sony Corp. đã lên kế hoạch cung cấp dịch vụ drone thương mại hướng vào đối tượng khách hàng thuộc các ngành xây dựng, hậu cần và nông nghiệp trong nửa đầu năm 2016.

Công ty con Aerosense Inc. của Sony đang thử nghiệm việc chụp ảnh giả lập bằng các thiết bị drone với độ nét cao sau đó truyền đến dịch vụ đám mây để phân tích (Sony đã tiết lộ với các phóng viên tại Tokyo vào hôm nay). Công ty này cùng với bộ phận người máy ZMP Inc. dự kiến sẽ đem vể tổng doanh thu 20 tỷ Yên vào năm 2020 – theo Kotaro Sabe, Giám đốc công nghệ của Aerosense.

Sony, với dòng sản phẩm điện thoại Xperia đã thất bại trong việc giành thị phần nên thời gian gần đây họ đã chuyển mục tiêu sang các ứng dụng cho smartphone và cung cấp các mô-đun máy ảnh cho các đối tác sản xuất thiết bị khác. Trong khi đó, ngành công nghiệp drone ước tính có thể đạt giá trị 82 tỷ USD vào năm 2025 chỉ tính riêng tại Mỹ nên ngoài Sony, nó cũng đã thu hút sự đầu tư của nhiều ông lớn khác trong làng công nghệ như Google, General Electric, Qualcomm... bất chấp các lo ngại về vấn đề riêng tư và an toàn.

"Thật khó kì vọng vào sự tăng trưởng của mảng kinh doanh điện thoại thông minh nên chúng tôi đang tìm kiếm một cơ hội mới", Hiroki Totoki, người đứng đầu mảng kinh doanh di động của Sony cho biết.

Drone đã thu hút sự quan tâm ở Nhật Bản khi có kẻ đã dùng drone có chứa phóng xạ trên nóc văn phòng của Thủ tướng Shinzo Abe nhằm phản đối việc sử dụng năng lượng hạt nhân trong tháng Tư. Vụ việc làm cho Chính phủ nước này buộc phải xem xét lại các điều kiện để quản lý "drone".

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm