Điện thoại ế ẩm, Sony chuyển hướng sang bán drone

27/08/2015 09:51 AM | Công nghệ

Sony đang lên kế hoạch cung cấp dịch vụ bán drone thương mại vào năm 2016.

Điện thoại ế ẩm, Sony chuyển hướng sang bán drone

Sony Corp. đã lên kế hoạch cung cấp dịch vụ drone thương mại hướng vào đối tượng khách hàng thuộc các ngành xây dựng, hậu cần và nông nghiệp trong nửa đầu năm 2016.

Công ty con Aerosense Inc. của Sony đang thử nghiệm việc chụp ảnh giả lập bằng các thiết bị drone với độ nét cao sau đó truyền đến dịch vụ đám mây để phân tích (Sony đã tiết lộ với các phóng viên tại Tokyo vào hôm nay). Công ty này cùng với bộ phận người máy ZMP Inc. dự kiến sẽ đem vể tổng doanh thu 20 tỷ Yên vào năm 2020 – theo Kotaro Sabe, Giám đốc công nghệ của Aerosense.

Sony, với dòng sản phẩm điện thoại Xperia đã thất bại trong việc giành thị phần nên thời gian gần đây họ đã chuyển mục tiêu sang các ứng dụng cho smartphone và cung cấp các mô-đun máy ảnh cho các đối tác sản xuất thiết bị khác. Trong khi đó, ngành công nghiệp drone ước tính có thể đạt giá trị 82 tỷ USD vào năm 2025 chỉ tính riêng tại Mỹ nên ngoài Sony, nó cũng đã thu hút sự đầu tư của nhiều ông lớn khác trong làng công nghệ như Google, General Electric, Qualcomm... bất chấp các lo ngại về vấn đề riêng tư và an toàn.

"Thật khó kì vọng vào sự tăng trưởng của mảng kinh doanh điện thoại thông minh nên chúng tôi đang tìm kiếm một cơ hội mới", Hiroki Totoki, người đứng đầu mảng kinh doanh di động của Sony cho biết.

Drone đã thu hút sự quan tâm ở Nhật Bản khi có kẻ đã dùng drone có chứa phóng xạ trên nóc văn phòng của Thủ tướng Shinzo Abe nhằm phản đối việc sử dụng năng lượng hạt nhân trong tháng Tư. Vụ việc làm cho Chính phủ nước này buộc phải xem xét lại các điều kiện để quản lý "drone".

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung CEO 8X 500.000 tỷ sau livestream 1h22ph: ‘Le vồ’ chỉ là nhân viên quèn, chất xám tích tụ nhờ nói chuyện với CEO, ở nhà cấp 4, đi xe máy vì thích sống đời giản dị

"Trước đây tôi đã làm cho những tập đoàn rất lớn như Central Group, Vingroup, Novaland Group, K-Group, Seedcom…", Nguyễn Vũ Quốc Anh từng chia sẻ. Trong buổi livestream mới đây, anh thừa nhận, tại những công ty to to kia, vị trí anh làm chỉ nho nhỏ...

Hãy tận hưởng khi còn có thể, cốc cà phê bạn mua có thể sắp tăng giá nhiều lần vì siêu lạm phát

Những thứ đơn giản như cốc cà phê hàng ngày của bạn có thể sắp tăng giá mạnh.

Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng, quyết sống đời ở thuê

Elon Musk nói: "Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích và tôi sẽ đi thuê nhà".

Minh Vương và hành trình "dao có mài mới sắc": Mất cha từ nhỏ, mắc bệnh xơ vữa động mạch cực hiếm, từng là cái bóng của Công Phượng, Xuân Trường

Vượt qua nghịch cảnh, Minh Vương cứ lầm lũi, nhẫn nại tiến về phía trước. Và, hôm nay, anh đã làm nức lòng người hâm mộ Việt trong trận đại chiến trên sân cỏ với UAE.

Đọc thêm